Những người âm thầm làm nên 'Đêm Tây Đô huyền ảo'

Ê-kip trẻ trung, năng động
Ê-kip trẻ trung, năng động
Lễ hội “Ánh sáng Ninh Kiều, Cần Thơ lần thứ I - Năm 2020” với màn trình diễn mãn nhãn, đầy màu sắc, để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân. Tuy nhiên, có được thành công ấy là cả một sự nỗ lực, quyết tâm thầm lặng của ekip gần 200 người để tạo nên "Đêm Tây Đô huyền ảo".

Ninh Kiều – “đóa hoa” tỏa sáng giữa lòng thành phố

Lễ hội Ánh sáng Ninh Kiều, Cần Thơ lần thứ I - Năm 2020 với chủ đề: “Đêm Tây Đô Huyền Ảo” là sự kiện độc đáo lần đầu tiên có mặt tại ĐBSCL, với nội dung chương trình vô cùng mới lạ và hấp dẫn. Đồng thời, còn tạo điểm nhấn đặc biệt trong chuỗi các hoạt động của “Ngày hội Du lịch – Đêm Hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ” Lần Thứ IV – Năm 2020 diễn ra vào cuối tháng 11.

Đạo diễn Tạ Thanh Tùng (Tổng đạo diễn Chương trình Lễ hội Ánh sáng) cho biết, chương trình chuẩn bị trong thời gian tương đối ngắn, tuy nhiên, với một ekip sự kiện tràn đầy nhiệt huyết, sáng tạo; đồng thời hội tụ được những chuyên gia, đạo diễn giàu kinh nghiệm đến từ TPHCM, Hà Nội, Cần Thơ đã tạo nên một chương trình giàu cảm xúc phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân cũng như du khách trong và ngoài thành phố.

Những người âm thầm làm nên 'Đêm Tây Đô huyền ảo' ảnh 1

Du khách chiêm ngưỡng ánh sáng

Theo đạo diễn Tùng, do sân khấu không có diễn viên nên tất cả phải qua thủ pháp nghệ thuật kể truyện bằng ngôn ngữ công nghệ hiện đại kết hợp giữa các hiệu ứng kỹ xảo âm thanh, ánh sáng, trình chiếu màn hình nước, màn hình led... Nội dung phong phú, đa dạng nhiều màu sắc thể hiện được câu truyện về cội nguồn dân tộc gắn liền với miền đất quê hương. Đồng thời, ca ngợi vẻ đẹp hiền hậu và dung dị, từng làm say lòng biết bao du khách bởi nét văn hóa, con người sông nước Miền Tây. Ngoài ra, một điểm nhấn quan trọng khác đó chính là khắc họa một thành phố trẻ năng động và không ngừng sáng tạo, tiếp thu những giá trị truyền thống kết hợp với những giá trị hiện đại, hướng tới phát triển thành một đô thị hiện đại bậc nhất ĐBSCL và cả nước. Trong đó, Ninh Kiều như một cô gái đẹp, một đóa hoa tỏa sáng lung linh giữa lòng thành phố Cần Thơ hiện đại.

Thành công từ sự táo bạo

Chỉ đạo nghệ thuật chương trình, đạo diễn Minh Duy cho rằng, chương trình thành công, được khán giả đánh giá cao điều trước hết đó là sự táo bạo, tâm huyết của lãnh đạo quận Ninh Kiều, cùng với sự quyết liệt của Bigsun và hỗ trợ của các anh em trong nghề.

Những người âm thầm làm nên 'Đêm Tây Đô huyền ảo' ảnh 2

Ê-kip của chương trình le hoi Ánh sáng

Theo đạo diễn Minh Duy, show này không quá khó nhưng khi triển khai lại gặp nhiều khó khăn do yếu tố khách quan, dịch COVID -19 phải lùi thời gian tổ chức nhiều lần. Chương trình ảnh hưởng nhiều vào thiết bị, công nghệ, nhiều lần lên bảng vẽ rồi phải làm lại. "Lễ hội Ánh Sáng được đánh giá cao không chỉ ở sự cố gắng của ekip mà cả sự quyết tâm từ chính quyền để mang đến sự mới mẻ, hấp dẫn cho thành phố", đạo diễn Minh Duy nói.

Những người âm thầm làm nên 'Đêm Tây Đô huyền ảo' ảnh 3

Rực rỡ sắc màu

Những người âm thầm làm nên 'Đêm Tây Đô huyền ảo' ảnh 4

Lung linh màu sắc

Anh Nguyễn Nghi, Founder Bigsun là người rất tâm huyết với mảnh đất đã nuôi dưỡng mình bao năm qua, đồng thời cũng là nơi tạo dựng nên thương hiệu Bigsun nên anh mong muốn đóng góp chút công sức của mình để tạo nên những điều mới mẻ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch của địa phương. Trong quá trình triển khai gặp không ít khó khăn từ thời gian chuẩn bị, vị trí sân khấu và kinh phí thực hiện. Tuy nhiên, Bigsun vẫn quyết tâm thực hiện để tạo dấu ấn cho du khách. Đồng thời, Founder Bigsun cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ của lãnh đạo địa phương và nhà tài trợ chính Công ty Cổ phần Tập đoàn KITA Group để tạo nên thành công của chương trình, hi vọng vào lễ hội ánh sáng lần 2 năm, 2021 tất cả những khó khăn ở trên được khắc phục để Bigsun tiếp tục mang lại những bất ngờ mới cho người dân địa phương cũng như du khách gần xa. "Câu chuyện bằng ánh sáng trong một không gian nghệ thuật trình diễn nhiều màu sắc mới lạ, độc đáo, mang đậm nét văn hóa sông nước Miền Tây. Qua đó tạo dấu ấn riêng góp phần quảng bá hình ảnh quê hương và những nét văn hóa đặc sắc của Ninh Kiều đến với du khách", Founder Bigsun chia sẻ.

MỚI - NÓNG