Những loại thực phẩm cần đóng gói trước khi cho vào tủ lạnh

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Để đảm bảo an toàn, trước khi lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh, thực phẩm cần được phân loại, đóng gói và tuân thủ những nguyên tắc cần thiết.

1. Thịt sống

Các loại thịt sống như thịt bò, thịt gà, thịt lợn, cá sống có thể bị nhiễm các loại vi khuẩn nguy hiểm.

Do đó, trước khi đưa vào tủ lạnh bảo quản cần phải được đóng gói, đựng trong hộp kín và để tách biệt với thực phẩm chín để tránh trường hợp vi khuẩn lan sang thực phẩm khác gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Đặc biệt, nên tránh để gần rau sống, nếu nước thịt sống bị chảy vào rau, khi ăn sẽ rất nguy hiểm.

2. Rau sống

Các loại rau sống có nhiều khả năng nhiễm khuẩn E.Coli từ đất trồng rau. Nếu không được bảo quản riêng chúng có thể nhiễm chéo sang các loại thực phẩm khác.

3. Trứng và sữa

Trứng đã đập hoặc sữa đã mở trước khi cho vào tủ lạnh cũng cần được cho vào túi, hộp, hoặc đậy kín để ngăn chặn sự sinh sôi và phát triển của các vi khuẩn có hại.

4. Thức ăn thừa

Thức ăn thừa cũng phải được phải bọc kín bằng màng bọc hoặc cho vào hộp có nắp đậy để tránh vi khuẩn xâm nhập và tránh việc thực phẩm bị khô, hỏng. Nên chia đồ ăn thừa vào các hộp đựng nhỏ, nông để chúng được làm lạnh nhanh hơn và bảo quản trong vòng 2 tiếng sau khi nấu.

5. Rau củ quả

Trái cây và rau quả thải các khí gas khác nhau vì thế nếu để chung loại này có thể khiến loại kia nhanh hỏng hơn. Do đó, hãy bảo quản chúng ở ngăn riêng biệt. Nên rửa sạch, để ráo hẳn nước trước khi cất vào tủ lạnh vì sự ẩm ướt có thể làm chúng dễ mốc và thối nhanh hơn.

Theo Theo SKGĐ
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp đua nhau báo lỗ
Doanh nghiệp đua nhau báo lỗ
TPO - Công ty CP VNG, Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai, Nhà Thủ Đức, Thép Pomina, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc… đua nhau báo lỗ hàng chục đến hàng trăm tỷ đồng trong quý đầu năm.