Những em nhỏ co ro, theo người thân vượt hàng trăm cây số bằng xe máy về quê

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong dòng người vượt hàng trăm cây số bằng xe máy từ các tỉnh, thành miền nam về Tây Nguyên có cả em bé nhỏ xíu được quấn bằng nhiều lớp khăn, áo mưa... Có gia đình chở tới 2-3 trẻ trên chiếc xe cũ đã chất đầy hành lý.

Tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 Cai Chanh (xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông)- cửa ngõ vào Tây Nguyên, những ngày này, các lực lượng (y tế, công an, thanh niên, tình nguyện viên…) vẫn căng mình hỗ trợ cho hàng nghìn người từ các tỉnh phía Nam di chuyển bằng xe máy về quê.

Những em nhỏ co ro, theo người thân vượt hàng trăm cây số bằng xe máy về quê ảnh 1

Em bé ngủ thật say mặc cho thanh âm ồn ào xung quanh

Trong dòng người tấp nập ấy, xuất hiện hình ảnh những em bé nhỏ xíu được bao bọc bằng nhiều lớp khăn, áo mưa kín mít cùng bố mẹ vượt hàng trăm cây số, mất hàng chục giờ đồng hồ để về quê.

Những em nhỏ co ro, theo người thân vượt hàng trăm cây số bằng xe máy về quê ảnh 2

Em bé được bảo hộ kín mít

Có cặp song sinh mới 1 tuổi phải ngồi xe máy cùng bà và mẹ đi từ Bình Dương để về Đắk Lắk. Có gia đình 5 người (2 vợ chồng, 3 con nhỏ) ngồi trên chiếc xe máy cũ kỹ đã chất đầy hành lý. Họ chia sẻ, vì đói ăn mới về quê. Trong túi chỉ còn mấy trăm nghìn đồng để đổ xăng, cả gia đình họ chỉ có một người làm xét nghiệm SARS-CoV-2.

Những em nhỏ co ro, theo người thân vượt hàng trăm cây số bằng xe máy về quê ảnh 3

Những trường hợp có em nhỏ được ưu tiên làm thủ tục khai báo y tế trước

Thương những hoàn cảnh đặc biệt trên, các lực lượng tuyến đầu vừa làm nhiệm vụ, vừa tích cực vận động các nhà hảo tâm trên địa bàn làm bánh bao, bánh mì, sữa, nước lọc,… thậm chí nhiều tấm lòng thiện nguyện còn tặng tiền mặt làm lộ phí cho họ về quê.

Những em nhỏ co ro, theo người thân vượt hàng trăm cây số bằng xe máy về quê ảnh 4

Đoàn Thanh niên phát quà cho em nhỏ

Sau khi hoàn tất các thủ tục khai báo y tế, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Đắk Nông dùng xe chuyên dụng mở đường hộ tống đoàn xe và người đi qua hết địa phận của tỉnh.

Những em nhỏ co ro, theo người thân vượt hàng trăm cây số bằng xe máy về quê ảnh 5

Kể từ khi các tỉnh, thành phía nam thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, lượng người về Tây Nguyên rất đông. Có thời điểm, tại chốt kiểm soát dịch bệnh Cai Chanh ghi nhận tới hơn 10.000 lượt người qua chốt để về các tỉnh Tây Nguyên.

Đoạn video xúc động ghi tại chốt kiểm soát dịch bệnh Cai Chanh được chia sẻ trên mạng xã hội

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấp tốc thông báo tàu, thuyền thoát vùng nguy hiểm của áp thấp nhiệt đới

Cấp tốc thông báo tàu, thuyền thoát vùng nguy hiểm của áp thấp nhiệt đới

TPO - Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) các tỉnh, thành phố ven biển (từ Thanh Hóa tới các tỉnh khu vực Tây Nguyên) theo dõi chặt diễn biến áp thấp nhiệt đới (ATNĐ), khẩn trương thông báo cho chủ các phương tiện, tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của ATNĐ, nhanh chóng thoát ra khỏi vùng nguy hiểm.
22 tiêu chí để công sở TPHCM hoạt động trở lại

22 tiêu chí để công sở TPHCM hoạt động trở lại

TPO - Sở Nội vụ TPHCM vừa có tờ trình UBND TP về việc ban hành bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị Nhà nước trên địa bàn. Sẽ có 22 tiêu chí đánh giá, xếp loại để dựa vào đó, các cơ quan, đơn vị Nhà nước trên địa bàn thành phố hoàn thiện, củng cố các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi trở lại công sở làm việc.