Những điều quan trọng cần lưu ý trước khi làm bài thi Duolingo English Test

Với nhiều ưu điểm nổi bật, Duolingo English Test là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh đang được nhiều người quan tâm. Nếu dự định thực hiện bài thi này, bạn cần hình dung được bức tranh tổng thể của nó để có sự chuẩn bị thật chu đáo.

Trong thời gian giãn cách xã hội vừa qua, Duolingo English Test nổi lên như một giải pháp hàng đầu để lấy chứng chỉ tiếng Anh tại nhà với nhiều ưu điểm như lệ phí tiết kiệm; có thể thực hiện qua máy tính; thời gian thi chỉ 1 giờ và nhận kết quả trong 48 giờ. Khác với các bài thi truyền thống, Duolingo English Test được thực hiện hoàn toàn dựa trên công nghệ nên có thể khiến một số người bỡ ngỡ. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, những thông tin hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét và chuẩn bị chu đáo cho một kỳ thi thật hiệu quả.

Bài kiểm tra Duolingo English Test gồm những gì?

Bài thi 1 tiếng đồng hồ bao gồm bước thiết lập 5 phút, bài kiểm tra 45 phút và phần phỏng vấn 10 phút. Đầu tiên, bước thiết lập sẽ giới thiệu về các yêu cầu, quy tắc của bài kiểm tra. Tiếp đó là nội dung chính của bài thi với các câu hỏi đánh giá trình độ tiếng Anh. Cuối cùng là phần phỏng vấn để người thi thể hiện kỹ năng viết và nói qua các câu hỏi mở.  

Những điều quan trọng cần lưu ý trước khi làm bài thi Duolingo English Test ảnh 1 Duolingo English Test còn có một bài viết và một đoạn phỏng vấn video ngắn (Nguồn ảnh: Kênh IELTS with Datio)

Độ khó của các câu hỏi trong bài thi Duolingo English Test thay đổi linh hoạt dựa trên hiệu suất làm bài của người thi. Mỗi câu hỏi sẽ có thời lượng trả lời tương ứng với đồng hồ đếm ngược ở góc màn hình. Nếu bạn hoàn thành đáp án trước khi thời gian kết thúc, số giây còn dư cũng không được cộng dồn sang câu hỏi sau. Ngoài ra, bạn cũng không thể quay lại kiểm tra hoặc thay đổi các câu trả lời trước đó.

Ngoài ra, Duolingo English Test còn có một bài viết 500 từ và một đoạn phỏng vấn video ngắn. Trong mỗi phần, bạn có thể lựa chọn một trong hai chủ đề để trả lời, ví dụ như “Trình bày quan điểm của bạn về việc phổ cập tiếng Anh trong môi trường tiểu học” hay “Tầm quan trọng của công nghệ trong cuộc sống hiện đại”. Thời gian tối đa để viết là 5 phút và ghi âm phỏng vấn là 3 phút. Đây là nội dung không chấm điểm, được gửi kèm với kết quả kiểm tra. Hãy chọn câu hỏi có thể liên hệ đến ngành học của bạn để thể hiện tư duy sáng tạo, gây ấn tượng với tổ chức tuyển sinh.

Trong khi nội dung của các bài thi truyền thống thiên về kiến thức học thuật và khó tiếp thu ngay cả với  một số người bản địa, thì nội dung của Duolingo English Test được đánh giá là khá đa dạng từ đời sống thường ngày đến ngôn ngữ dùng trong môi trường học tập, làm việc. “Đối với bài thi khác yêu cầu bạn trả lời trắc nghiệm dựa trên đoạn tiểu luận nói về thói quen sinh sản của loài sóc đất Bắc Mỹ, thì Duolingo English Test có các bài đọc ngắn hơn, kèm các dạng câu hỏi như xác định các từ tiếng Anh thật và giả”. Lucas Fink, Giám đốc Sản phẩm của Magoosh, công ty tư vấn du học và luyện thi trực tuyến cho biết. 

Những điều quan trọng cần lưu ý trước khi làm bài thi Duolingo English Test ảnh 2 Dạng câu hỏi xác định các từ tiếng Anh thật và giả (Nguồn ảnh: Kênh IELTS with Datio)

Yêu cầu và quy định nghiêm ngặt của Duolingo English Test

Người thi Duolingo English Test nên chuẩn bị sẵn một thẻ tín dụng để thanh toán lệ phí, giấy tờ tùy thân bản gốc để xác minh danh tính. Máy tính của bạn phải có kết nối mạng ổn định, một trình duyệt được hỗ trợ, được tích hợp camera mặt trước, micro, loa ngoài.  

Những điều quan trọng cần lưu ý trước khi làm bài thi Duolingo English Test ảnh 3 Người thi chụp ảnh chân dung làm hồ sơ ở bước khởi động (Nguồn ảnh: Kênh IELTS with Datio)

Duolingo English Test có quy tắc giám sát nghiêm ngặt để đảm bảo bạn làm bài thi một cách trung thực. Nơi bạn làm bài thi phải là một căn phòng yên tĩnh, đủ ánh sáng để các giám thị xác định bạn đang ở một mình, không giao tiếp với người khác.

Một số hành vi khác bị cấm khi thi là sử dụng tai nghe, không được viết nháp, truy cập tài liệu hoặc thiết bị bên ngoài, rời khỏi trình duyệt web, tắt micrô hoặc camera, nhìn khỏi màn hình hoặc di chuyển ra khỏi khung hình của camera. Nếu có bất kỳ hành vi đáng ngờ nào bị giám thị trực tuyến phát hiện, bạn sẽ phải làm lại bài kiểm tra.

Sau cùng, để chuẩn bị cho kỳ thi, không gì thực tiễn hơn là làm kiểm tra mẫu miễn phí trên trang web của Duolingo English Test. Bài thi thử 15 phút này giúp bạn làm quen với giao diện, các dạng câu hỏi sẽ gặp trong bài thi thực tế. Một khi đã nắm vững những yêu cầu và nguyên tắc của Duolingo English Test, hãy bắt tay thực hiện bài kiểm tra tại đây!

MỚI - NÓNG
VN-Index đảo chiều tăng vọt
VN-Index đảo chiều tăng vọt
TPO - VN-Index tăng vọt về cuối phiên hôm nay (27/9), qua đó chấm dứt chuỗi 4 ngày điều chỉnh mạnh. Sự trở lại mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu lớn lan tỏa tâm lý tích cực đến thị trường chung. Dòng tiền tìm đến nhóm chứng khoán, đẩy một số mã tăng kịch trần.