Những điểm khách cần lưu ý khi ra sân bay Nội Bài dịp Tết

Sảnh nhà ga T2 sân bay Nội Bài luôn trong tình trạng đông đúng mỗi dịp Tết. Ảnh: Phan Công
Sảnh nhà ga T2 sân bay Nội Bài luôn trong tình trạng đông đúng mỗi dịp Tết. Ảnh: Phan Công
TPO - Do lượng hành khách tăng đột biến trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) vừa phát đi các khuyến cáo với hành khách dịp này, để đi lại thuận lợi, không trễ chuyến bay.

Theo đó, dự báo dịp Tết Canh Tý năm nay, số lượng chuyến bay thông qua cảng Nội Bài khoảng 715 lượt chuyến/ngày (tăng 16% so với tết trước), sản lượng hành khách khoảng 115.000 lượt/ngày (tăng 13% so với tết trước). Thời gian cao điểm trước tết là từ ngày 14-24/1, và sau tết là ngày 29/1/2020.

Để không bị nhỡ chuyến, chậm chuyến trong giai đoạn cao điểm, hành khách qua sân bay Nội Bài cần lưu ý:

Đến trước giờ khởi hành 2 tiếng với đường bay trong nước, và trước 3 tiếng với chuyến bay quốc tế. Trường hợp không có hành lý ký gửi nên làm thủ tục check-in qua mạng, hoặc tại các ki-ốt check-in tự động đặt tại khu vực nhà ga.

Với nhà ga quốc tế (T2), Cảng Nội Bài tiếp tục áp dụng biện pháp hạn chế người đưa tiễn vào khu vực nhà ga trong giờ cao điểm, từ 8-11h sáng và từ 19h – 23h tối hàng ngày. Do đó, hành khách nên hạn chế số người đưa tiễn để tránh ùn tắc khu vực nhà ga.

Sau khi check-in xong, hành khách cần nhanh chóng làm thủ tục soi chiếu an ninh, xuất/nhập cảnh.

Đặc biệt, tại Nội Bài có tình trạng taxi dù, cò mồi xe đưa đón tại khu vực nhà ga, nên hành khách cần lưu ý, chỉ nên sử dụng các phương tiện được nhượng quyền tại cảng.

Hành khách nắm vững các quy định an toàn khi đi tàu bay để chuẩn bị hành lý theo đúng quy định, chủ động phối hợp với các bộ phận phục vụ hàng không để đẩy nhanh thời gian hoàn thành thủ tục.

Các phản hồi, thắc mắc có thể thông báo về số hotline: 0389166566

Hoặc Email: csc-secretariat@googlegroups.com

MỚI - NÓNG