Những chương trình truyền hình đặc sắc nào lên sóng VTV Mùng 1 Tết?

Đón Tết cùng VTV- Hành trình con nước phát sóng Mùng 1 Tết
Đón Tết cùng VTV- Hành trình con nước phát sóng Mùng 1 Tết
TPO - Đón Tết cùng VTV, Gala Ngày trở về, phim Tết... là những chương trình đặc sắc lên sóng ngày Mùng 1 Tết (25/1) trên sóng VTV.

Đón Tết cùng VTV 2020 có chủ đề Hành trình Nước phát sóng tối Mùng 1 Tết ( 25/1) trên kênh VTV3. Đây là hành trình qua những con sông, dòng suối, đại dương để kể chuyện về nước hay chính là con người Việt, văn hóa Việt, những ngóc ngách tưởng như thật nhỏ và cả những vấn đề mang hơi thở thời đại.

Những chương trình truyền hình đặc sắc nào lên sóng VTV Mùng 1 Tết? ảnh 1 Đón tết cùng VTV-Hành trình con nước
Đạo diễn Bùi Thái Dương, Ban Sản xuất các chương trình giải trí, Đài THVN cho biết chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ như Tùng Dương, Phương Vy, Song Luân, Văn Mai Hương, Hồ Trung Dũng, Dương Hoàng Yến, Đinh Mạnh Ninh...


Phim Tết Mùa xuân ở lại dài bốn tập, phát sóng 21h40 tối mùng 1 đến mùng 4 Tết trên VTV3, quy tụ các diễn viên như Huỳnh Anh, Thu Trang, Tô Dũng, NSND Lan Hương Bông.
Phim bắt đầu với câu chuyện cô sinh viên Hòa (Lương Thu Trang) gác lại chuyện tình yêu với Ngọc (Tô Dũng) để lên miền núi dạy học mong kiếm được suất vào biên chế.

Những chương trình truyền hình đặc sắc nào lên sóng VTV Mùng 1 Tết? ảnh 2 Phim Tết "Mùa xuân ở lại"
Cuộc sống miền cao không đơn giản khi Hòa va chạm với Nghĩa (Huỳnh Anh) là anh bộ đội biên phòng vốn ấn tượng xấu về Ngọc. Đoàn làm phim chọn đồn biên phòng Sin Suối Hồ, điểm trường ở huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu làm bối cảnh.

Gala Ngày trở về: Mẹ ơi, con là người Việt Nam vào 01h00 và 19h30 tối 25/1, phát lại 20h05 tối 27/1 tức mùng 3 Tết. Đây là năm thứ 10 Ngày trở về lên sóng, vì vậy chương trình được chia làm 5 phần với thời lượng 100 phút. Ở phần Tài trí Việt trên thế giới, khán giả được gặp ba nhà phát minh gốc Việt ở những quốc gia hàng đầu về khoa học kĩ thuật - những người Việt đã đóng góp sáng kiến và phát minh của mình vào bản đồ trí tuệ thế giới ở trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Những chương trình truyền hình đặc sắc nào lên sóng VTV Mùng 1 Tết? ảnh 3 Bác sỹ Trần Ngọc Phúc, một trong những người Việt tiêu biểu ở Nhật Bản
Đó là nhà phát minh gốc Việt Trần Ngọc Phúc, người đầu tiên chế tạo ra chiếc máy thở cho trẻ sinh non tại Nhật Bản. Nhà phát minh TS. Nguyễn Thanh Mỹ người sở hữu hơn 200 bằng phát minh sáng chế vật liệu hóa học quang điện tử từ Canada trở về. TS. Lê Tùng Linh là nhà phát minh có 7 bằng phát minh tại Mỹ.


Du xuân - Hành trình nón lá, phát sóng 20h25 mùng 1 Tết trên kênh VTV2. Chiếc nón lá chính là “người dẫn chuyện” đưa khán giả qua từng cung bậc và cảm xúc khác nhau. Trong chương trình này, êkíp thực hiện sử dụng những chất liệu của quá khứ để đem đến những cảm xúc gần gũi nhất về chiếc nón quê hương cho khán giả. Đồng thời, xen vào đó là những câu chuyện của chiếc nón trong bối cảnh đời sống đương đại.

Những chương trình truyền hình đặc sắc nào lên sóng VTV Mùng 1 Tết? ảnh 4  Chương trình Du xuân-Hành trình nón lá
Phần đầu của “Hành trình nón lá” những người thực hiện sẽ đưa quý vị trở về với không gian văn hóa làng quê Bắc Bộ cuối thế kỷ 19, nơi những vành nón được sinh ra và đi vào những câu ca dao, những lời ca tiếng hát của các bà, các mẹ, những câu ca quan họ đậm chất thôn quê. Phần hai của chương trình là một bản hòa tấu của âm thanh, màu sắc và những con người gắn với mảnh đất cố đô Huế mộng mơ qua những vành nón bài thơ.

Bước nhảy mùa xuân vào 0h30 sáng Mùng 1 trên VTV6, 22h30 tối Mùng 1 trên VTV1. Chương trình do Ban sản xuất các chương trình thể thao VTV thực hiện. Những người thực hiện đưa khán giả qua nhiều miền tổ quốc, chứng kiến nhiều câu chuyện về những tấm gương nghị lực. Đây là chương trình tôn vinh thể thao Việt Nam, tôn vinh các vận động viên với nghị lực phi thường và những câu chuyện đặc biệt.

MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm sàn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.