Những ao hồ không được san lấp ở TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
TPO - UBND TPHCM vừa phê duyệt danh mục ao, hồ, đầm, phá không được san lấp trên địa bàn thành phố.

Theo UBND TPHCM, những ao, hồ, đầm này có chức năng phục vụ du lịch, giải trí, chỉnh trang đô thị, điều tiết nước.

Cụ thể, danh mục những ao, hồ, đầm không được san lấp, bao gồm: ao cá Hương Tràm, hồ cá công ty thủy sản, ao Song Tân (quận 7), hồ Kỳ Hòa, hồ công viên văn hóa Lê Thị Riêng (quận 10), hồ chứa trong công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11), hồ điều tiết nước công viên Thanh Đa, hồ chứa nước phường 22 (quận Bình Thạnh).

UBND TPHCM giao Sở Tài Nguyên và Môi trường (TN&MT) TP chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan và UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức rà soát, thống kê, cập nhật và tham mưu UBND TPHCM điều chỉnh, bổ sung danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trên địa bàn theo quy định.

Những ao hồ không được san lấp ở TPHCM ảnh 1

Vị trí hồ công viên văn hóa Lê Thị Riêng (quận 10) - một trong 8 ao, hồ bị cấm san lấp ở TPHCM.

UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức được giao chủ trì, phối hợp với Sở TN&MT trong công tác quản lý, bảo vệ hồ, ao, đầm, phá không được san lấp.

Đồng thời, địa phương phải thường xuyên rà soát, thống kê, đề xuất điều chỉnh, bổ sung danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trên địa bàn, phải quản lý chặt chẽ không để xảy ra hoạt động san lấp trái phép. Trường hợp phát hiện các hành vi vi phạm, chính quyền địa phương và Sở TN&MT kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật.

Các sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan được giao phối hợp quản lý, bảo vệ, rà soát, thống kê, cập nhật, điều chỉnh, bổ sung danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trên địa bàn theo chức năng, nhiệm vụ.

MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
TPO - Âm nhạc, dân ca, dân vũ, trang phục dân tộc trong chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) giới thiệu những nét đặc sắc nhất của văn hóa đa sắc tộc của Lai Châu, diễn ra tối 25/3 tại Quảng trường Nhân dân (TP. Lai Châu).
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
TPO - Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên.
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3.