Nhộn nhịp các hoạt động văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội

Các màn trình diễn Taekwondo ngoạn mục
Các màn trình diễn Taekwondo ngoạn mục
TPO - Trong hai ngày 25 và 26/11 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội sẽ diễn ra hàng loạt các hoạt động kỷ niệm 10 năm Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam như trình diễn Taekwondo, K-pop, mặc thử áo dài hanbok, trải nghiệm các món ăn Hàn Quốc…

Chào mừng 10 năm thành lập (18/11/2006~18/11/2016), Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc sẽ tổ chức chương trình “Lễ hội văn hóa Hàn Quốc năm 2016: Kết nối trái tim” từ ngày 25 đến 26/11 tại hai nơi: Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam (Korean Cultural Centre-KCC).

KCC là ngôi nhà văn hóa Hàn Quốc đầu tiên được thành lập tại khu vực Đông Nam Á với sứ mệnh kết nối người dân hai nước thông qua các hoạt động giao lưu trong lĩnh vực văn hóa (mỹ thuật, biểu diễn nghệ thuật, điện ảnh), thể thao và du lịch.

Lễ khai mạc sẽ diễn ra lúc 19h00 ngày 25/11 với phần biểu diễn độc đáo của các nghệ sỹ K-Tiger. Khách mời sẽ có dịp chiêm ngưỡng những màn biểu diễn độc đáo, đầy ấn tượng kết hợp Taekwondo và một loạt các giai điệu tiêu biểu của Hàn Quốc từ Arirang tới nhạc truyền thống và cả K-pop (âm nhạc đại chúng của Hàn Quốc). 

Chương trình tiếp tục từ 13h00 -17h00 ngày 26/11 với rất nhiều hoạt động dành cho giới trẻ và những người yêu mến văn hóa Hàn Quốc qua các gian hàng trải nghiệm như hanbok, hanji (giấy truyền thống Hàn Quốc), hangeul (tiếng Hàn) và ẩm thực Hàn Quốc với các món ăn yêu thích như kimpap, bánh gạo cay và đặc sản hankwa của vùng Jeollabukdo…

Nhộn nhịp các hoạt động văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội ảnh 1

Các ngôi sao nhạc phim Hàn Quốc K-will sẽ biểu diễn tại lễ hội

Đặc biệt, một chương trình biểu diễn sôi động với sự góp mặt của ngôi sao nhạc phim Hàn Quốc K-will cùng các nghệ sỹ Việt Nam như Erik, Hạnh Sino vào lúc 18h30 ngày 26/11 tại sân khấu ngoài trời ở sảnh trước Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô.

Ông Lee Dae Joong, Giám đốc KCC cho biết: “Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc sẽ tiếp tục là chiếc cầu nối hữu hiệu đưa người dân hai nước gần gũi với nhau hơn nữa không chỉ là 10 năm sau mà còn là rất nhiều năm sau nữa”.

Hiện nay số lượng người Việt Nam và Hàn Quốc sinh sống tại mỗi nước đang tăng dần ( khoảng 150.000 người Hàn Quốc tại Việt Nam và ngược lại) cùng xu hướng trao đổi, hợp tác kinh doanh, thăm hỏi lẫn nhau ngày càng tăng, văn hóa được xác định là con đường thiết yếu gắn kết những trái tim đồng cảm của nhân dân hai nước.

MỚI - NÓNG