Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép di chuyển nhiều xe từ Bắc vào Nam

0:00 / 0:00
0:00
Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép di chuyển nhiều xe từ Bắc vào Nam
TPO - Một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam đã di chuyển bằng nhiều phương tiện từ miền Bắc vào miền Nam đến tỉnh Bình Phước thì bị phát hiện bắt giữ.

Sáng 15/3, Công an huyện Lộc Ninh (Bình Phước) cho biết vừa phát hiện bắt giữ 5 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại khu vực ấp 5A, xã Lộc Tấn.

Trước đó, đêm 14/3 ngay khi nhận tin báo từ người dân, Công an huyện Lộc Ninh đã triển khai lực lượng xác minh. Công an đã bắt giữ được 5 đối tượng người Trung Quốc có độ tuổi từ 19 đến 23 tuổi. Tất cả 5 đối tượng này đều không có hộ chiếu, có 4 đối tượng có giấy căn cước công dân Trung Quốc, 1 đối tượng không có giấy tờ tùy thân.

Nhóm đối tượng này khai nhận, đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ ngày 7/3 qua đường tiểu ngạch trên tuyến biên giới phía Bắc Việt Nam, sau đó di chuyển bằng đường bộ (sang xe nhiều lần). Ngày 13/3, nhóm đối tượng đến khu vực ngã 3 Chiu Riu thuộc xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh và nghỉ tại một phòng trọ. Khi nhóm thuê ô tô định về thành phố Hồ Chí Minh thì bị phát hiện bắt giữ.

Hiện 5 đối tượng trên đã được đưa đi cách ly tập trung. Các khu vực mà các đối tượng đi qua cũng đã được khử khuẩn.

MỚI - NÓNG