Bắt giữ 3 người nhập cảnh trái phép, đề nghị xử lý cán bộ để người cách ly bỏ trốn

0:00 / 0:00
0:00
Bắt giữ 3 người nhập cảnh trái phép, đề nghị xử lý cán bộ để người cách ly bỏ trốn
TPO - Lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước vừa phát hiện bắt giữ 3 người nhập cảnh trái phép. Trong khi đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đề nghị xử lý nghiêm cán bộ để người cách ly bỏ trốn. Trước đó, Bình Dương xảy ra 2 vụ người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly.  

Ngày 13/3, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Phước cho biết, đã tiến hành cách ly bắt buộc đối với 3 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Sau khi hết thời hạn cách ly sẽ bàn giao đối tượng cho công an xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 12/3, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại khu vực cửa khẩu huyện Bù Đốp, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 3 đối tượng người Việt Nam có hành vi xuất nhập cảnh trái phép qua cửa khẩu.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Thành Lập (sinh năm 1996), thường trú ấp Điện Ảnh, xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp; Lê Hồng Nguyên (sinh năm 1985) và Bùi Văn Thành (sinh năm 1984), cùng trú ấp 4, xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp.

Bắt giữ 3 người nhập cảnh trái phép, đề nghị xử lý cán bộ để người cách ly bỏ trốn ảnh 1 Trước đó, Bình Dương phát hiện và bắt giữ 13 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép nhưng có 2 người trốn khỏi khu cách ly

Tại Bình Dương, vài ngày trước liên tục xảy ra 2 vụ người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly và đến nay vẫn chưa tìm kiếm được.

Cụ thể, vào ngày 9/3 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Thuận An đã bỏ trốn và cơ quan chức năng đang tìm kiếm. Trước đó, ngày 10/2 lực lượng chức năng bắt giữ 13 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và đưa đi cách ly tại TP Dĩ An. Tuy nhiên, khi cách ly được 10 ngày thì 2 trong số 13 đối tượng đã bỏ trốn và đến nay vẫn chưa tìm thấy. Các đối tượng bỏ trốn trong hai vụ ở Bình Dương đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao khẳng định, cả hệ thống chính trị và cộng đồng đều nhập cuộc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bình Dương cơ bản kiểm soát được dịch bệnh là nhờ sự chỉ đạo kịp thời, bài bản, quyết liệt, tinh thần đoàn kết, sự ủng hộ của nhân dân. Tuy nhiên, vẫn còn xảy ra sơ sót trong vấn đề quản lý cách ly, đề nghị các cá nhân trong ca trực có tường trình, tổ chức kiểm điểm trách nhiệm rõ ràng, xem đây là bài học sâu sắc.

Theo báo cáo, tính đến nay Bình Dương phát hiện 6 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng tại huyện Phú Giáo, TP. Thủ Dầu Một, TP. Thuận An.

Bình Dương đã xây dựng kế hoạch tổ chức tiếp nhận và tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho tất cả người dân Bình Dương. Trước mắt tiếp nhận 1.700 liều vắc xin của AstraZeneca do Bộ Y tế cấp để tiêm cho các đối tượng tại các địa phương từng có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng gồm: Phú Giáo, TP.Thủ Dầu Một, TP. Thuận An. Về công tác quản lý người nhập cảnh, lãnh đạo Bình Dương cho biết toàn tỉnh có 18.000 người nước ngoài đăng ký khai báo y tế; 2.032 chuyên gia nhập cảnh.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm