Lạng Sơn: Bắt 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng Biên phòng Lạng Sơn ngăn chặn 5 công dân Trung Quốc nhập cảnh qua đường mòn .Ảnh: TL
Lực lượng Biên phòng Lạng Sơn ngăn chặn 5 công dân Trung Quốc nhập cảnh qua đường mòn .Ảnh: TL
TPO - Chiều 13/3, đồn biên phòng Ba Sơn (huyện Cao Lộc) cho biết, đơn vị vừa ngăn chặn toán người nước ngoài xâm nhập trái phép vào Lạng Sơn.

Theo báo cáo, trong khi đi tuần tra đường biên, mốc giới, Tổ kiểm soát cơ động của Đồn Biên phòng Ba Sơn phát hiện 5 công dân Trung Quoóc đang tìm cách nhập cảnh qua đường mòn lên biên giới mốc 1173, thuộc thôn Nà Va, xã Cao Lâu, huyện Cao Lộc

Qua kiểm tra, nhóm người này chỉ mang theo chứng minh nhân dân và điện thoại di động, ngoài ra không còn giấy tờ nào. Trong đó, người trẻ nhất sinh năm 1996, nhiều tuổi nhất sinh năm 1990 đến từ nhiều địa phương của Trung Quốc như Vân Nam, Triết Giang, Quảng Đông.

Sau khi bắt giữ, kiểm tra và đo thân nhiệt, cả 5 người này đều có thân nhiệt dưới 37 độ C, không sốt. Tổ kiểm soát cơ động sau đó đưa 5 người này về lán cách ly tạm thời của Đồn Biên phòng Ba Sơn để khai thác thêm thông tin.

Hiện nay, Bộ đội biên phòng Lạng Sơn đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý và liên lạc với phía Trung Quốc để bàn giao 5 trường hợp trên về nước.

MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.