Lạng Sơn: Bắt 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng Biên phòng Lạng Sơn ngăn chặn 5 công dân Trung Quốc nhập cảnh qua đường mòn .Ảnh: TL
Lực lượng Biên phòng Lạng Sơn ngăn chặn 5 công dân Trung Quốc nhập cảnh qua đường mòn .Ảnh: TL
TPO - Chiều 13/3, đồn biên phòng Ba Sơn (huyện Cao Lộc) cho biết, đơn vị vừa ngăn chặn toán người nước ngoài xâm nhập trái phép vào Lạng Sơn.

Theo báo cáo, trong khi đi tuần tra đường biên, mốc giới, Tổ kiểm soát cơ động của Đồn Biên phòng Ba Sơn phát hiện 5 công dân Trung Quoóc đang tìm cách nhập cảnh qua đường mòn lên biên giới mốc 1173, thuộc thôn Nà Va, xã Cao Lâu, huyện Cao Lộc

Qua kiểm tra, nhóm người này chỉ mang theo chứng minh nhân dân và điện thoại di động, ngoài ra không còn giấy tờ nào. Trong đó, người trẻ nhất sinh năm 1996, nhiều tuổi nhất sinh năm 1990 đến từ nhiều địa phương của Trung Quốc như Vân Nam, Triết Giang, Quảng Đông.

Sau khi bắt giữ, kiểm tra và đo thân nhiệt, cả 5 người này đều có thân nhiệt dưới 37 độ C, không sốt. Tổ kiểm soát cơ động sau đó đưa 5 người này về lán cách ly tạm thời của Đồn Biên phòng Ba Sơn để khai thác thêm thông tin.

Hiện nay, Bộ đội biên phòng Lạng Sơn đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý và liên lạc với phía Trung Quốc để bàn giao 5 trường hợp trên về nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Văn Tứ, nguyên Chánh văn phòng Thành uỷ Hà Nội, bị đề nghị khai trừ ra khỏi Đảng

Khai trừ Đảng cán bộ liên quan vụ vi phạm đấu thầu tại Sở KH&ĐT Hà Nội

TPO - Bốn cán bộ, trong đó có nguyên Chánh Văn phòng Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Tứ bị xác định có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu trong quá trình lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu Số hóa hồ sơ đăng ký doanh nghiệp năm 2016 tại Sở KH&ĐT Hà Nội, bị đề nghị khai trừ và khai trừ ra khỏi Đảng.
Ông Phùng Quang Chính (trái) trao đổi với phóng viên về cây di sản. Ảnh: Võ Hóa

Thăm khám, bảo tồn, kéo dài tuổi thọ cây cổ thụ

TP - Từ năm 2010 đến nay, hàng ngàn cây cổ thụ trong cả nước đã được Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) công nhận, vinh danh là cây Di sản Việt Nam. Đây là thành tích đáng kể trong việc bảo tồn tại chỗ đa dạng loài cây và gen thực vật của nước ta. Tuy nhiên, có một số cây sau khi được công nhận, vinh danh đã suy giảm dần sức sống và bị chết. Vì vậy, vấn đề cấp thiết hiện nay cần phải có giải pháp chăm sóc sức khỏe nhằm kéo dài tuổi thọ cho cây di sản sau khi được vinh danh.