Cháy lớn trước cổng tịnh thất, thiêu rụi nhiều ki ốt hàng hóa

0:00 / 0:00
0:00
Dãy ki ốt bị bà hỏa tấn công
Dãy ki ốt bị bà hỏa tấn công
TPO - Một vụ cháy lớn vừa xảy ra trước cổng Tịnh thất Quan Âm (thôn Trung Hiệp, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) thiêu rụi nhiều ki ốt cùng hàng hóa, tài sản. Nhiều xe chữa cháy được điều đến dập lửa, không để đám cháy lan sang khu vực lân cận.  

Khoảng 10h45’ ngày 13/3, lửa bùng lên từ 1 ki ốt bán hàng lưu niệm và quần áo trước cổng Tịnh thất Quan Âm rồi nhanh chóng lan sang 3 ki ốt gần đó. Trời hanh khô và các ki ốt đều chứa hàng hoá dễ cháy nên ngọn lửa lan nhanh, khói bốc cao cả chục mét.

Cháy lớn trước cổng tịnh thất, thiêu rụi nhiều ki ốt hàng hóa ảnh 1 Cột khói bốc cao

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đóng trên địa bàn huyện Đức Trọng đã điều 4 xe cứu hỏa chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn. Khoảng 1 giờ đồng hồ sau, đám cháy cơ bản được khống chế, không lan sang khu vực gần đó.

Cháy lớn trước cổng tịnh thất, thiêu rụi nhiều ki ốt hàng hóa ảnh 2 Lửa khói mù mịt

Theo lãnh đạo UBND xã Hiệp An, trước khi xảy ra vụ cháy, một ki ốt trước cổng tịnh thất đang được cải tạo, sửa chữa. Nhiều khả năng, trong lúc hàn sắt đã xảy ra chập điện dẫn đến phát hỏa. Rất may không có thương vong về người trong vụ cháy này.

Tịnh thất Quan Âm cách Quốc lộ 20 chỉ vài trăm mét, thường có nhiều người đến lễ Phật vào dịp cuối tuần. Dãy ki ốt xảy ra hoả hoạn nằm phía trước cổng Tịnh thất, chuyên bán vàng mã, nhang đèn, hàng lưu niệm, quần áo, đặc sản địa phương cho khách hành hương.

Cháy lớn trước cổng tịnh thất, thiêu rụi nhiều ki ốt hàng hóa ảnh 3  Đám cháy xảy ra phía trước tịnh thất

Các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn; làm việc với các chủ ki ốt, thống kê thiệt hại để có hướng hỗ trợ cho người dân.

MỚI - NÓNG