Nhóm 'lục tiểu' và vụ trộm hàng chục điện thoại di động

Các đối tượng và tang vật trong vụ việc
Các đối tượng và tang vật trong vụ việc
Sinh ra trong những gia đình có hoàn cảnh éo le, thiếu sự chăm sóc của gia đình, 6 đối tượng tụ tập thành nhóm chơi bời. Đêm đến, nhóm “lục tiểu” này “đột vòm” vào các ki-ốt điện thoại để trộm cắp.

Sáng 5/3, anh Hoàng Văn Thông trú tại thị trấn huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) ra ki-ốt sửa chữa điện thoại của mình để mở cửa làm việc như thường lệ thì phát hoảng khi thấy toàn bộ số điện thoại di động của khách gửi cùng một số thẻ cào, hơn 1 triệu đồng tiền mặt cất cẩn thận trong tủ kính đã biến mất. Anh Thông nhanh chóng lên Công an huyện Cẩm Xuyên trình báo vụ việc, nhờ truy tìm thủ phạm.

Nhận được thông tin, lãnh đạo Công an huyện Cẩm Xuyên nhanh chóng cử lực lượng xuống địa bàn nắm bắt thông tin. Tại hiện trường, các điều tra viên xác định, ki-ốt điện thoại anh Thông bị mất 20 chiếc điện thoại di động các loại cùng một số thẻ cào với tổng trị giá hơn 12 triệu đồng.

Qua trình báo của chủ ki-ốt, các điều tra viên (ĐTV) xét thấy khóa cửa không có dấu hiệu cắt phá, phía trên mái nhà lợp prôximăng chỉ có một lỗ thủng rất nhỏ, kẻ trộm khó có thể chui lọt qua…

Thời gian gần đây, tình hình trộm cắp trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên và vùng lân cận có nhiều diễn biến phức tạp. Một số vụ mất trộm xảy ra, nhiều đối tượng manh động, liều lĩnh mang theo nhiều công cụ hỗ trợ để trộm cắp.., gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Vì vậy, Công an huyện Cẩm Xuyên đặt mục tiêu cần phải khẩn trương phá án, truy tìm bằng được thủ phạm, ổn định ANTT trên địa bàn… Và, nhiệm vụ truy tìm tội phạm là mệnh lệnh được lãnh đạo Công an huyện Cẩm Xuyên đưa ra, mà lực lượng chủ công đánh án là Đội CSĐTTP về TTXH trực tiếp đấu tranh phá án.

Qua lời khai của các bị hại, lực lượng đánh án nhanh chóng tiến hành sàng lọc các đối tượng nổi lên trên địa bàn, phát hiện thấy một nhóm đối tượng có tuổi đời 15, 16 thường xuyên tụ tập chơi game, chát chít tại các quán internet có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đưa vào mục tiêu.

Đúng như nhận định, sau một thời gian ngắn điều tra, các điều tra viên đã xác định được ổ nhóm 6 đối tượng gồm: Đặng Xuân Thông (SN 1995), Chu Văn Bình (SN 1997), Hoàng Anh Ba (SN 1996), Trần Việt Hoàng (SN 1995), cùng trú tại thị trấn huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) và Chu Nguyên Khôi (SN 1997), Trần Hữu Nam (SN 1997) trú tại xã Cẩm Quan, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) chính là thủ phạm gây ra vụ trộm tại ki-ốt điện thoại Hoàng Thông.

Các đối tượng nhanh chóng được triệu tập về cơ quan Công an để làm rõ. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng thừa nhận là thủ phạm thường xuyên đột nhập các ki-ốt trộm điện thoại, thẻ cào đem bán lấy tiền tiêu xài cá nhân. Theo đó, vào đêm mồng 4, cả nhóm tụ tập chơi game tại quán internet đến rạng sáng ngày 5/3 thì ra khỏi quán đi lang thang khắp các con đường trên địa bàn thị trấn.

Khi đi qua ki-ốt điện thoại Hoàng Thông thấy không đỏ điện, cửa khóa ngoài. Biết không có ai trông coi nên cả nhóm dừng lại rồi leo lên mái nhà đục một lỗ rất nhỏ trên mái prôximăng chui vào trong lục lọi lấy được 20 chiếc ĐTDĐ các loại cùng một số thẻ cào, tiền mặt rồi ra khỏi quán chờ đến sáng đưa đi bán lấy tiền vào quán chơi game.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng này còn khai nhận, vào cuối tháng 2/2014, cũng với thủ đoạn này, chúng đã đột nhập vào ki-ốt điện thoại Hoành Sơn (tổ 9, thị trấn Cẩm Xuyên) lấy trộm 17 chiếc điện thoại các loại cùng một số thẻ nhớ, thẻ cào đem bán lấy tiền chơi game.

Được biết, đây là các đối tượng có hoàn cảnh éo le, thiếu sự chăm sóc, quản lý của gia đình nên bỏ học sớm, đi hoang thâu đêm suốt tháng rồi chơi bời lêu lổng, nghiện game… Để có tiền ăn chơi, các đối tượng này tụ tập thành nhóm tìm cách trộm tài sản…

Hiện, Công an huyện Cẩm Xuyên đã thu giữ được một số tang vật của vụ trộm để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý các đối tượng trước pháp luật.

Theo Văn Hùng

Theo Công An Nghệ An
MỚI - NÓNG