Nhóm cướp nhà băng ở Venezuela đầu hàng

Nhóm cướp nhà băng ở Venezuela đầu hàng
TPO - Tối qua, bốn tên cướp nhà băng ở Venezuela đã phải đầu hàng khi cảnh sát bao vây xe cứu thương chở bọn chúng trốn chạy khỏi chi nhánh nhà băng Banco Provincial.

>> Cướp nhà băng, bắt giữ con tin tại Venezuela

Trước đó, tại thành phố Altagracia de Orituco, bang Guarico, trong hơn 27 giờ, bốn tên cướp đã bắt giữ hơn 30 nhân viên và khách hàng làm con tin ở chi nhánh Banco Provincial thuộc nhà băng Spain’s BBVA.

Theo yêu cầu của bọn cướp, cảnh sát đã cung cấp cho chúng một chiếc xe cứu thương. 5 con tin, gồm 3 đàn ông và 2 phụ nữ, đã tình nguyện tiếp tục làm con tin đi cùng bọn cướp. Đổi lại, bọn cướp đã giải phóng cho hầu hết các con tin trong chi nhánh Banco Provincial.

Tại khu vực gần thị trấn Guatire, cách phía đông Caracas khoảng 50 km, bốn tên cướp đã đầu hàng khi cảnh sát bao vây xe cứu thương chở bọn chúng.

Ông Eduardo Manuit- thống đốc bang Guarico cho biết, bọn cướp ban đầu thả 3 con tin ra khỏi xe cứu thương. Sau đó, chúng ném vũ khí xuống đường, đầu hàng và bước xuống xe cùng 2 con tin khác.

Ông Manuit cũng nói thêm rằng, băng đảng của 4 tên cướp đã được xác định. “Ông trùm” của bọn chúng là một đối tượng “rất nguy hiểm”, với “lý lịch đen” về các hoạt động tội phạm và bạo lực.

Như vậy, khủng hoảng con tin kéo dài 2 ngày tại chi nhánh nhà băng Banco Provincial đã kết thúc. Toàn bộ con tin an toàn.

Huy Linh
Theo Tân Hoa Xã

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nói báo cáo nhân quyền của EU chưa khách quan

TPO - Việt Nam ghi nhận những đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ quyền lao động, chống lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới trong Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020 của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn một số nội dung chưa khách quan.