Nhóm bắt cóc đầu hàng, 250 con tin được giải thoát

Nhóm bắt cóc đầu hàng, 250 con tin được giải thoát
TP - Khoảng 250 em học sinh bị bắt cóc một ngôi trường ở tỉnh Peshawar, Pakistan đã được trả tự do sau khi các tay súng Hồi giáo cực đoan chấp nhận đầu hàng.

Bộ Nội vụ Pakistan ngày 28/1 cho biết vụ bắt cóc con tin đã được giải quyết an toàn. Bọn bắt cóc đã hạ vũ khí và đồng ý thả tất cả các con tin sau những cuộc thương lượng căng thẳng với đại diện Hội đồng thủ lĩnh các bộ lạc.

Trước đó, các tay súng này đã thất bại khi cố tìm cách bắt cóc thêm một quan chức địa phương. Hành động này đã gây ra đọ súng và một tên bị tiêu diệt.

Cảnh sát Pakistan đã bao vây trường học trong khi đại diện Hội đồng thủ lĩnh các bộ lạc thương lượng với các phiến quân, chúng đòi nhà chức trách “mở một hành lang an toàn” nhằm thoát khỏi khu vực, để đổi lấy việc trả tự do cho các con tin.

Khi được hỏi các nhà chức trách Pakistan có chấp nhận yêu sách của bọn bắt cóc hay không, người phát ngôn Bộ Nội vụ Pakistan chỉ nói rằng những kẻ bắt cóc hiện đang ở “trong tay” Hội đồng thủ lĩnh các bộ lạc và số phận của các tay súng này phụ thuộc Hội đồng thủ lĩnh các bộ lạc cũng như cảnh sát địa phương.

Trong khi đó, Đài truyền hình Pakistan đưa tin Chính phủ đã chấp nhận yêu sách để các tay súng này thoát khỏi khu vực xảy ra vụ bắt cóc. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm