Nhờ người nhà đăng kí vì sợ bỏ lỡ Chủ Nhật Đỏ

Hàng trăm đoàn viên rồng rắn xếp hàng đăng kí hiến máu.
Hàng trăm đoàn viên rồng rắn xếp hàng đăng kí hiến máu.
TPO - Sáng nay 1/2, báo Tiền Phong phối hợp Thành đoàn – Hội LHTN TP Đà Nẵng tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ Nhật đỏ lần thứ VII tại trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng. Có bạn trẻ phải nhờ người thân "xí phần" vì sợ bỏ lỡ Chủ Nhật Đỏ.

Từ 6h sáng, sân trường ĐH Kinh tế đã đông kín sinh viên, các chiến sĩ cảnh sát đến đăng kí hiến máu. Hạ Sĩ Phan Văn Hà (Sở Cảnh sát PCCC) nói: “Đây là lần thứ hai tham gia hiến máu. Khi chưa tới đây, tôi nghĩ sẽ không khác gì lần trước, nhưng quả thật không khí của Chủ Nhật Đỏ rộn ràng, sôi sục hơn rất nhiều”.

Cũng như Hà, Võ Hoàng Kim (PC 65, CA TP. Đà Nẵng) đã 7 lần tham gia hiến máu nhưng vẫn không giấu được phấn khởi khi được tham gia Chủ nhật đỏ. 

Với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi”, gần 1000 đoàn viên, hội viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ các cơ quan đơn vị trực thuộc Thành đoàn – Hội LHTN TP Đà Nẵng đã đến tham gia.

Trước sảnh trường, hàng trăm sinh viên xếp hàng chờ đăng kí vào phòng hiến máu, trên đầu cột thêm dải ruy-băng đỏ tươi in dòng chữ “Báo Tiền phong – Chủ nhật đỏ”.  

Hai dãy ghế ngồi trước phòng lấy máu không còn chỗ trống, nhiều sinh viên đứng trước cửa hồi hộp đợi gọi tên.

Vương Hoàng Anh (khoa Quản trị kinh doanh, ĐH Kinh tế) phấn khởi: “Nghe tin Chủ Nhật Đỏ diễn ra ở trường, mình giục em gái lên đăng kí “xí phần” ngay. Sợ hết thời sinh viên mà không tham gia được ngày hội này sẽ tiếc lắm.

Trong sáng cùng ngày, nhà báo Trần Tuấn, Trưởng đại diện văn phòng miền Trung báo Tiền Phong đã trao kỉ niệm chương cho khoa Huyết học bệnh viện Đà Nẵng và Hội LHTN TP Đà Nẵng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu.

Thành đoàn – Hội LHTN TP tuyên dương, khen thưởng 31 tập thể hoàn thành xuất sắc công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện.

Nhờ người nhà đăng kí vì sợ bỏ lỡ Chủ Nhật Đỏ ảnh 1
Nhờ người nhà đăng kí vì sợ bỏ lỡ Chủ Nhật Đỏ ảnh 2

Phấn khởi khi được cho đi giọt máu hồng.

Nhờ người nhà đăng kí vì sợ bỏ lỡ Chủ Nhật Đỏ ảnh 3
Nhờ người nhà đăng kí vì sợ bỏ lỡ Chủ Nhật Đỏ ảnh 4
Nhờ người nhà đăng kí vì sợ bỏ lỡ Chủ Nhật Đỏ ảnh 5
Nhờ người nhà đăng kí vì sợ bỏ lỡ Chủ Nhật Đỏ ảnh 6
Nhờ người nhà đăng kí vì sợ bỏ lỡ Chủ Nhật Đỏ ảnh 7
Nhờ người nhà đăng kí vì sợ bỏ lỡ Chủ Nhật Đỏ ảnh 8
Nhờ người nhà đăng kí vì sợ bỏ lỡ Chủ Nhật Đỏ ảnh 9
Nhờ người nhà đăng kí vì sợ bỏ lỡ Chủ Nhật Đỏ ảnh 10
Nhờ người nhà đăng kí vì sợ bỏ lỡ Chủ Nhật Đỏ ảnh 11 Hàng trăm đoàn viên xếp hàng đăng kí hiến máu.
Nhờ người nhà đăng kí vì sợ bỏ lỡ Chủ Nhật Đỏ ảnh 12
Nhờ người nhà đăng kí vì sợ bỏ lỡ Chủ Nhật Đỏ ảnh 13
Nhờ người nhà đăng kí vì sợ bỏ lỡ Chủ Nhật Đỏ ảnh 14
Nhờ người nhà đăng kí vì sợ bỏ lỡ Chủ Nhật Đỏ ảnh 15 Trao bằng khen cho các đơn vị hoàn thành xuất sắc công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện.
Nhờ người nhà đăng kí vì sợ bỏ lỡ Chủ Nhật Đỏ ảnh 16 Nhà báo Trần Tuấn trao kỉ niệm chương cho khoa Huyết học bệnh viện Đà Nẵng và Hội LHTN TP Đà Nẵng.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ảnh: GT

Xin không được, dọa đánh luôn Thanh tra giao thông

TPO - Ngày 14/4, thông tin từ Đội Thanh tra giao thông Đường bộ (TTGT-Sở GTVT Hà Nội) cho biết, kẻ lạ mặt đi ô tô bán tải “giải cứu” xe quá tải bất thành, doạ đánh thanh tra giao thông (TTGT) tại quận Hoàng Mai. Lực lượng chức năng cho biết đã xử phạt chiếc xe quá tải 38 triệu đồng.
Chung cư cũ ở Hà Nội

Bí thư Đinh Tiến Dũng chỉ đạo sớm cải tạo chung cư cũ

TPO - Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố phối hợp Đảng đoàn HĐND thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất, triển khai thực hiện bảo đảm đúng quy định của pháp luật và đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp bách của thành phố trong công tác quản lý các chung cư cũ, vì sự an toàn của nhân dân.