Nhờ họ hàng trông nhà, bị phá két bạc

TPO - Nhờ người họ hàng trông nhà và con để đi khám bệnh, chủ nhà bị phá camera, két bạc.

Ngày 13/11, Công an huyện Nga Sơn (Thanh Hoá) cho biết vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Sơn (SN 2001) ở xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hoá là thủ phạm đã phá két bạc, trộm cắp trên 150 của gia đình chị M.T.O ở tiểu khu Ba Đình, thị trấn Nga Sơn vào tối ngày 10/11.

Trước đó, đêm ngày 10/11 Công an huyện Nga Sơn nhận được tin báo của gia đình chị M.T.O ỏ tiểu khu Ba Đình, thị trấn Nga Sơn về việc gia đình chị bị kẻ gian đột nhập vào nhà phá két lấy đi 150 triệu đồng, 2 dây chuyền vàng và một số đồ trang sức. Ngoài ra, kẻ gian còn đập con lợn tiết kiệm của cháu M. C con gái chị lấy đi số tiền khoảng 5 triệu đồng. Tổng giá trị tài sản bị mất trộm khoảng 166 triệu đồng.

Nhờ họ hàng trông nhà, bị phá két bạc ảnh 1 Đối tượng Sơn tại cơ quan công an
Sau 3h nhận được tin báo, Công an huyện Nga Sơn đã xác định và bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Sơn chính là thủ phạm của vụ trộm cắp nói trên, thu hồi lại toàn bộ tang vật trộm cắp. Tại cơ quan công an, Sơn khai nhận: Do đánh bạc nợ nần nhiều tiền nên khi được chị O ( là họ hàng xa) mượn đến nhà trông coi nhà cửa và con để đi Hà Nội khám bệnh thì Sơn đã nảy ra ý đinh phá két để trộm cắp.

Ngày 10/11, lợi dụng gia đinh chị O đi vắng, Sơn đã tiến hành rút hết camera và dùng xà beng cạy két sắt lấy 150 triệu đồng và 2 dây chuyền vàng. Đồng thời, đập con lợn tiết kiệm và lấy tiền. Sau khi trộm cắp, Sơn đã tạo hiện trường giả để tránh sự phá hiện tố giác của chị O và mang tiền đi trả nợ .

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG