Nhiều trường ĐH hoãn thi, cho sinh viên nghỉ vì mưa lớn

Nhiều trường ĐH hoãn thi, cho sinh viên nghỉ vì mưa lớn
TP- Do trời mưa to, nước lớn, nhiều trường đại học ở Hà Nội đã cho sinh viên nghỉ học. Lịch thi hết học phần cũng bị hoãn lại vì thời tiết xấu.
Nhiều trường ĐH hoãn thi, cho sinh viên nghỉ vì mưa lớn ảnh 1

Đại học Hà Nội bị ngập nước nên phải cho sinh viên hoãn thi Ảnh: hanu.vn

Sau ba ngày mưa lớn, cũng giống như nhiều nơi ở Hà Nội, một số trường đại học ở Hà Nội bị ngập nặng.

Ở nhiều trường, nước không chỉ ngập đường đi, mà còn tràn cả vào giảng đường. Để đảm bảo an toàn cho giảng viên và sinh viên, nhiều trường phải hoãn lịch thi và cho sinh viên nghỉ học.

Trao đổi với Tiền phong, ông Hoàng Văn Điện - Hiệu trưởng Đại học Công nghiệp Hà Nội cho biết, nhiều nơi trong trường đã bị ngập nước sau ba ngày mưa to. Dự kiến, phải ba, bốn ngày tới, trường mới khắc phục được tình trạng “nước vây giảng đường”. “Vì thế, nhà trường quyết định cho sinh viên nghỉ một tuần để tránh mưa to, nước lớn” - Ông Điện cho biết.

Cũng theo hiệu trưởng Đại học Công nghiệp Hà Nội, những lớp có lịch thi hết học phần, cũng phải hoãn lại, chờ nước rút. Nhà trường sẽ tổ chức học và thi bù nên sẽ không ảnh hưởng đến lịch học của sinh viên.

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Minh Việt - Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội, các khoa của trường tuỳ vào tình hình thực tế, có thể cho sinh viên nghỉ học để đảm bảo an toàn cho sinh viên. Theo đó, những khoa bị ngập nước có thể chủ động cho sinh viên nghỉ học và lên kế hoạch học bù.

Dù đang công tác tại TP Hồ Chí Minh, nhưng Hiệu trưởng Đại học Xây dựng Hà Nội Nguyễn Văn Hùng đã kịp thời gọi điện chỉ đạo khắc phục tình trạng ngập lụt. Ông Hùng cho biết, đã yêu cầu bộ phận trực lưu ý, tránh tình trạng bị chập điện ở ký túc xá. Nếu trong những ngày tới, trời tiếp tục mưa to, nước lớn, nhà trường có thể sẽ cho sinh viên nghỉ học.

Do mưa tầm tã, giao thông tắc nghẽn vì nước lớn, nhiều trường cũng đã quyết định hoãn thi hết học phần. Trên trang web của trường, Đại học Ngoại thương thông báo hoãn thi: “Vì lý do thời tiết xấu (ngập và mưa lớn), toàn bộ lịch thi ngày 2/11/2008 sẽ hoãn thi. Lịch thi bổ sung sẽ xem tại website và bảng tin nhà trường”.

Cũng trong cảnh ngập lụt, Đại học Hà Nội bất đắc dĩ phải lùi thời gian thi hết học phần ngày 2/11. Theo thông tin từ Phòng Đào tạo - Trường Đại học Hà Nội, lịch thi ngày Chủ nhật, 2/11 sẽ chuyển sang Chủ nhật tuần sau, ngày 9/11.

Trước đó, ngày 1/11, Sở GD&ĐT đã có công văn gửi các phòng giáo dục, yêu cầu các trường THPT, THCS, Tiểu học, mầm non trên địa bàn thủ đô cho học sinh nghỉ học hết ngày thứ Hai, 3/11.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Buổi thi đầu tiên: Nhiều thí sinh nhầm điểm thi

Buổi thi đầu tiên: Nhiều thí sinh nhầm điểm thi

TPO - Sáng nay, 12/6, thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội bước vào buổi thi đầu tiên với hai môn Ngữ văn, tiếng Anh. Ghi nhận của phóng viên cho thấy, nhiều thí sinh do không đọc kỹ thông tin trên giấy báo dự thi nên đến nhầm điểm thi.