Nhiều thí sinh Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào thành tích ấn tượng

Nhiều thí sinh Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào thành tích ấn tượng
TPO - Ngày 16/3, tại Hà Nội, Cuộc thi Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào 2019 diễn ra vòng thi phỏng vấn với sự tham gia của  50 thí sinh. Trong đó nhiều thí sinh có thành tích học tập, hoạt động xã hội và hoạt động liên quan đến Nhật Bản ấn tượng.   

    Cuộc thi Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào 2019 là hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Anh Đào Nhật Bản. Cuộc thi được tổ chức nhằm thúc đaayr sự quan tâm, tìm hiểu và yêu mến của các bạn trẻ về những nét đẹp văn hóa của đất nước và con người Nhật Bản, từ đó thúc đẩy các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Nhật cho giới trẻ, góp phần củng cố và thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong tương lai.

Nhiều thí sinh Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào thành tích ấn tượng ảnh 1  50 thí sinh tham gia vòng thi Phỏng vấn

 Ngay từ sáng sớm, các thí sinh đã có mặt tại toà soạn báo Tiền Phong - nơi diễn ra vòng thi phỏng vấn cuộc thi Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào 2019. Các thí sinh đều lựa chọn trang phục áo dài truyền thống để khoe nét duyên dáng.

 Lỗ Thị Mạnh (SN 1997) là sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản, ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội có chiều cao 1m7 và thành tích học tập, hoạt động. Hai năm liền, Mạnh đạt Sinh viên 5 tốt cấp trường ĐH Ngoại ngữ, Sinh viên 5 tốt cấp Đại học Quốc gia và cấp thành phố Hà Nội; Đại sứ sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ.

 Lỗ Thị Mạnh còn nhận được học bổng của công ty Co-well là một trong hai sinh viên được học trao đổi sinh viên một năm với Trường ĐH Meiji Tokyo, Nhật Bản. Đồng thời tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội, tình nguyện.

 Chia sẻ lý do lựa chọn ngành học ngôn ngữ và văn hoá Nhật Bản xuất phát từ những ấn tượng về tính cách mạnh mẽ giàu nội lực và tâm hồn của người Nhật, nhất là trong những hoàn cảnh khó khăn, thiên tai. Đây cũng chính là động lực giúp Mạnh vượt qua khó khăn những ngày đầu đến với tiếng Nhật.

Nhiều thí sinh Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào thành tích ấn tượng ảnh 2 Thí sinh Lỗ Thị Mạnh

 Đến với cuộc thi Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào 2019, Lỗ Thị Mạnh cho biết mong muốn có cơ hội trở thành Đại sứ, được đến với đất nước Nhật Bản. Điều đặc biệt, cuộc thi này không phải cuộc thi sắc đẹp đơn thuần mà hướng đến tâm hồn, tài năng và hiểu biết để góp phần vun đắp mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản.

 "Cuộc thi là cơ hội để tôi trải nghiệm nhận ra những điểm mạnh, yếu của bản thân, có dịp kết bạn với những người trẻ năng động khác, từ đó hoàn thiện", Mạnh nói.

Nhiều thí sinh Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào thành tích ấn tượng ảnh 3 Thí sinh Đỗ Hà Phương Thảo 

 Đỗ Hà Phương Thảo (SN 1995) hiện đang làm tại Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA, có trình độ tiếng Nhật N2. Cô từng là sinh viên trao đổi tại trường đại học Nữ sinh Nara theo diện học bổng JASSO, giải khuyến khích cuộc thi hùng biện tiếng Nhật cho sinh viên nước ngoài tại ĐH Nữ sinh Nara; Tham gia chương trình tình nguyện hỗ trợ dạy học và giảng dạy tiếng Anh tại Trường Tiểu học và trung học Shimonicho, Yoshino, tỉnh Nara.

 Phương Thảo cho hay, tình yêu tiếng Nhật bắt nguồn từ chị gái và sự ngưỡng mộ tình yêu xuyên quốc gia Việt - Nhật của chị.

 Phương Thảo chia sẻ, biết đến cuộc thi Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào 2019 từ các chị khoá trên giới thiệu. "Tham gia cuộc thi với hy vọng trở thành đại sứ, có hội giới thiệu văn hoá Nhật Bản, quan hệ Việt Nam - Nhật Bản; cũng như có cơ hội quay lại Nhật Bản để thăm những người bạn".

 Cô cho hay, nếu trở thành Đại sứ sẽ tích cực tham gia các chương trình giao lưu, giới thiệu văn hoá hai nước Việt - Nhật; cũng như sẽ giúp ích được nhiều dự án của JICA, trong đó có những dự án cộng đồng, dự án giáo dục.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sách gửi vào khu cách ly đã được khử khuẩn

Tăng đề kháng COVID-19 bằng... sách

TP - Song song với các chiến dịch tiếp tế lương thực, thực phẩm, đội quân tặng sách vẫn lặng lẽ tiếp tục công việc của mình trong mùa dịch. Khác là giai đoạn này họ được rất nhiều tổ chức, cá nhân chung tay. Hàng ngàn đầu sách đã được chuyển đến những vùng bị phong tỏa, cách ly.
GS.TS Trình Quang Phú: Sơn Tùng ơi! Anh vẫn sống

GS.TS Trình Quang Phú: Sơn Tùng ơi! Anh vẫn sống

TP - GS-TS Trình Quang Phú cho biết chính nhà văn Sơn Tùng đã truyền cảm hứng để ông viết Đường Bác Hồ đi cứu nước, Từ làng Sen đến bến Nhà Rồng… Nghe tin Sơn Tùng mất, GS-TS Trình Quang Phú đã kể về những kỷ niệm với nhà văn Sơn Tùng.
Sen trắng xứ Huế Ảnh: Văn Đình Huy

Tinh khôi sen trắng hồ Tịnh Tâm xứ Huế

TPO - Hồ Tịnh Tâm (Huế) là một trong 20 cảnh đẹp đất Thần kinh một thuở. Tại hồ Ngự này có một loài sen cổ với hoa màu trắng tinh khôi, quý hiếm. Giống thủy hoa này vừa được phục hồi lại ngay tại hồ Tịnh Tâm, mùa sen nở khiến bao người say mê.
Chuyện của Nhà văn Sơn Tùng

Chuyện của Nhà văn Sơn Tùng

TPO - Đêm qua, đã khuya, Tổng Biên tập Lê Xuân Sơn điện cho tôi, nhà văn Sơn Tùng vừa đưa ở Bệnh viện về nhà riêng. Có lẽ chỉ tí nữa là Cụ đi…  Bồi hồi đưa lại một bài viết cũ!