Nhiều thí sinh Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào thành tích ấn tượng

Nhiều thí sinh Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào thành tích ấn tượng
TPO - Ngày 16/3, tại Hà Nội, Cuộc thi Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào 2019 diễn ra vòng thi phỏng vấn với sự tham gia của  50 thí sinh. Trong đó nhiều thí sinh có thành tích học tập, hoạt động xã hội và hoạt động liên quan đến Nhật Bản ấn tượng.   

    Cuộc thi Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào 2019 là hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Anh Đào Nhật Bản. Cuộc thi được tổ chức nhằm thúc đaayr sự quan tâm, tìm hiểu và yêu mến của các bạn trẻ về những nét đẹp văn hóa của đất nước và con người Nhật Bản, từ đó thúc đẩy các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Nhật cho giới trẻ, góp phần củng cố và thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong tương lai.

Nhiều thí sinh Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào thành tích ấn tượng ảnh 1  50 thí sinh tham gia vòng thi Phỏng vấn

 Ngay từ sáng sớm, các thí sinh đã có mặt tại toà soạn báo Tiền Phong - nơi diễn ra vòng thi phỏng vấn cuộc thi Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào 2019. Các thí sinh đều lựa chọn trang phục áo dài truyền thống để khoe nét duyên dáng.

 Lỗ Thị Mạnh (SN 1997) là sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản, ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội có chiều cao 1m7 và thành tích học tập, hoạt động. Hai năm liền, Mạnh đạt Sinh viên 5 tốt cấp trường ĐH Ngoại ngữ, Sinh viên 5 tốt cấp Đại học Quốc gia và cấp thành phố Hà Nội; Đại sứ sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ.

 Lỗ Thị Mạnh còn nhận được học bổng của công ty Co-well là một trong hai sinh viên được học trao đổi sinh viên một năm với Trường ĐH Meiji Tokyo, Nhật Bản. Đồng thời tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội, tình nguyện.

 Chia sẻ lý do lựa chọn ngành học ngôn ngữ và văn hoá Nhật Bản xuất phát từ những ấn tượng về tính cách mạnh mẽ giàu nội lực và tâm hồn của người Nhật, nhất là trong những hoàn cảnh khó khăn, thiên tai. Đây cũng chính là động lực giúp Mạnh vượt qua khó khăn những ngày đầu đến với tiếng Nhật.

Nhiều thí sinh Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào thành tích ấn tượng ảnh 2 Thí sinh Lỗ Thị Mạnh

 Đến với cuộc thi Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào 2019, Lỗ Thị Mạnh cho biết mong muốn có cơ hội trở thành Đại sứ, được đến với đất nước Nhật Bản. Điều đặc biệt, cuộc thi này không phải cuộc thi sắc đẹp đơn thuần mà hướng đến tâm hồn, tài năng và hiểu biết để góp phần vun đắp mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản.

 "Cuộc thi là cơ hội để tôi trải nghiệm nhận ra những điểm mạnh, yếu của bản thân, có dịp kết bạn với những người trẻ năng động khác, từ đó hoàn thiện", Mạnh nói.

Nhiều thí sinh Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào thành tích ấn tượng ảnh 3 Thí sinh Đỗ Hà Phương Thảo 

 Đỗ Hà Phương Thảo (SN 1995) hiện đang làm tại Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA, có trình độ tiếng Nhật N2. Cô từng là sinh viên trao đổi tại trường đại học Nữ sinh Nara theo diện học bổng JASSO, giải khuyến khích cuộc thi hùng biện tiếng Nhật cho sinh viên nước ngoài tại ĐH Nữ sinh Nara; Tham gia chương trình tình nguyện hỗ trợ dạy học và giảng dạy tiếng Anh tại Trường Tiểu học và trung học Shimonicho, Yoshino, tỉnh Nara.

 Phương Thảo cho hay, tình yêu tiếng Nhật bắt nguồn từ chị gái và sự ngưỡng mộ tình yêu xuyên quốc gia Việt - Nhật của chị.

 Phương Thảo chia sẻ, biết đến cuộc thi Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào 2019 từ các chị khoá trên giới thiệu. "Tham gia cuộc thi với hy vọng trở thành đại sứ, có hội giới thiệu văn hoá Nhật Bản, quan hệ Việt Nam - Nhật Bản; cũng như có cơ hội quay lại Nhật Bản để thăm những người bạn".

 Cô cho hay, nếu trở thành Đại sứ sẽ tích cực tham gia các chương trình giao lưu, giới thiệu văn hoá hai nước Việt - Nhật; cũng như sẽ giúp ích được nhiều dự án của JICA, trong đó có những dự án cộng đồng, dự án giáo dục.

MỚI - NÓNG
Hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn đoàn Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
Hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn đoàn Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
TPO - Trong 2 ngày đoàn Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam, Công an TP Hà Nội đã huy động toàn bộ lực lượng tinh nhuệ và trang, thiết bị, phương tiện hiện đại nhất, bố trí các điểm chốt, khu vực bảo vệ một cách khoa học, chặt chẽ... hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn của đoàn.
Địa ốc 24H: Chặn việc tự gắn mác 'cao cấp' cho chung cư; sửa gói 120.000 tỷ đồng cho NƠXH
Địa ốc 24H: Chặn việc tự gắn mác 'cao cấp' cho chung cư; sửa gói 120.000 tỷ đồng cho NƠXH
TPO - Thí điểm làm nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận; Dự án công viên hồ điều hòa vẫn 'nằm trên giấy' sau 15 năm; Đề xuất ngăn chặn việc tự gắn mác “cao cấp” cho chung cư; Ngân hàng Nhà nước sẽ sửa gói 120.000 tỷ cho nhà ở xã hội;... là những thông tin nổi bật của Bản tin Địa ốc 24H ngày 21/6.