Nhiều người liều mình nhảy lầu thoát thân trong vụ cháy lớn tại Cà Mau

TPO - Đám cháy được phát hiện kịp thời, tại trung tâm thành phố Cà Mau nhưng vật liệu vải sợi, quần áo may sẵn chứa trong 4 căn nhà phố cao tầng rất khó dập tắt.

Ngày 30/8, ông Trần Bảo Toàn, Chủ tịch UBND phường 7 (thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau) cho biết, lực lượng chữa cháy quần với giặc lửa và dập tắt hoàn toàn đám cháy vào lúc 8 giờ sáng nay.

Nhiều người liều mình nhảy lầu thoát thân trong vụ cháy lớn tại Cà Mau ảnh 1 Hiện trường 4 căn nhà phố bị thiệt hại hoàn toàn

Vụ cháy thiêu rụi hoàn toàn vải sợi và quần áo may sẵn của hiệu buôn Hải Dung trong chợ phường 7 (thành phố Cà Mau). Ngoài ra, có 4 người trong cùng gia đình bị thương do nhảy lầu thoát ra khỏi đám cháy và 1 chiến sĩ công an bị thương trong quá trình chữa cháy.

Bệnh viện đa khoa Cà Mau đang chữa trị tích cực cho các nạn nhân trong vụ cháy. Riêng bà Tuyết Nhanh bị thương nặng, theo dõi theo hướng nghi chấn thương sọ não và người nhà có yêu cầu chuyển tuyến trên để chữa trị.

Nhiều người liều mình nhảy lầu thoát thân trong vụ cháy lớn tại Cà Mau ảnh 2 Lực lượng chức năng khảo sát thiệt hại

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 29/8, lửa bốc lên từ một căn nhà phố và lan nhanh sang 4 căn hộ cùng của hiệu buôn Hải Dung. Lực lượng PCCC Công an phường 7, Công an tỉnh Cà Mau đã điều động 3 xe chữa cháy đến dập lửa thâu đêm.

Ông Trần Bảo Toàn cho biết, đám cháy bốc lên từ những căn nhà phố kinh doanh vải sợi, quần áo may sẵn với số lượng hàng hoá lớn nên đã bắt lửa nhanh, hàng hoá dễ cháy và khó dập tắt đám cháy. Lực lượng chữa cháy quần với giặc lửa suốt đêm đến sáng nay mới dập mắt hoàn toàn.

Sáng ngay (30/8), Chủ tịch UBND thành phố Cà Mau quyết định hỗ trợ 20 triệu đồng cho gia đình nạn nhân và huy động lực lượng điều tra, xác minh nguyên nhân vụ cháy và thống kê thiệt hại. 

Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân và thống kê thiệt hại đám cháy tại hiệu buôn Hải Dung của ông Hoàng Dư Hải.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh tra giao thông lập chốt trực COVID kiểm tra, kiểm soát xe khách tại cửa ngõ phía Nam. Ảnh: T.Đảng

Yêu cầu duy trì chốt trực COVID-19 tại các cửa ngõ Hà Nội

TPO - Để phòng chống dịch trong tình hình mới, hôm nay 22/6 Sở GTVT Hà Nội vừa có yêu cầu các đơn vị có liên quan tiếp tục duy trì thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó có duy trì chốt trực để kiểm soát phương tiện thực hiện biện pháp phòng chống COVID-19 tại các cửa ngõ, khu vực ra vào thành phố.
Tối 22/6, TPHCM có 63 ca mắc mới COVID-19 trong tổng số 97 ca trên cả nước

Tối 22/6, TPHCM có 63 ca mắc mới COVID-19 trong tổng số 97 ca trên cả nước

TPO - Tối 22/6, Bộ Y tế cho biết có 97 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 9 ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Trà Vinh (5), Ninh Bình (2), Kiên Giang (2). 88 ca ghi nhận trong nước tại TP.Hồ Chí Minh (63), Bắc Giang (12), Bắc Ninh (9), Hưng Yên (2), Nghệ An (1), Hà Nội (1); trong đó 84 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả. Bộ Y tế thông tin có thêm 93 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.