Nhiều khu vực ở TPHCM có người về từ Đà Nẵng đang được giám sát chặt chẽ

Lực lượng chức năng giám sát chặt khách sạn T.D 2
Lực lượng chức năng giám sát chặt khách sạn T.D 2
TPO - Khu vực đường 41 (Q.8, TPHCM), hay khách sạn T.D 2 đối diện Bệnh viện Chợ Rẫy đang được cơ quan chức năng giám sát nghiêm ngặt, người ngoài không được đến gần.

Ngày 29/7, ghi nhận tại khu vực đường 41 (P.16, Q.8, TPHCM), lực lượng công an, dân phòng bảo vệ khu vực này chốt chặn, không cho người bên ngoài đến gần cũng như vào khu vực này.

Bà N (ngụ trên đường 41) cho hay, từ chiều ngày 28/7 đã thấy nhiều người gồm công an, y tế đến. Tuy nhiên chúng tôi không biết vì lý do gì. Từ lúc đó đến hôm nay, cơ quan chức năng quản lý rất chặt, không ai biết chuyện gì.

Nhiều khu vực ở TPHCM có người về từ Đà Nẵng đang được giám sát chặt chẽ ảnh 1 Khu vực cầu 41 (P.16, Q.8, TPHCM) có lực lượng canh gác trong ngày 29/7

Tuy nhiên, khi thấy nơi này bị giám sát, một số người sống gần khu vực cho rằng có liên quan đến COVID-19.

Tại khách sạn T.D 2 trên đường Nguyễn Chí Thanh (Q.11, TPHCM), đối diện Bệnh viện Chợ Rẫy, ghi nhận sáng ngày 29/7, nơi này cũng có lực lượng chức năng bảo vệ chặt chẽ bên ngoài. Khách sạn cũng tắt đèn, đóng cửa không đón khách như trước.

Trước đó, khuya ngày 28/7, một số nhân viên mặc đồ bảo hộ đi vào trong khách sạn T.D.2 và tiến hành phun thuốc khử trùng nhiều khu vực. Phía bên ngoài, công an và lực lượng bảo vệ dân phố tiến hành canh gác.

Nhiều khu vực ở TPHCM có người về từ Đà Nẵng đang được giám sát chặt chẽ ảnh 2 Người dân không được đến gần khu vực đang được lưc lượng chức năng làm nhiệm vụ

Ông B (chạy xe ôm gần khách sạn) cho biết: “Nghe nói có một người nghi nhiễm COVID-19 từng lưu trú ở khách sạn này một ngày. Sau đó người này tiếp tục di chuyển sang khách sạn khác ở Q.10 (TPHCM) để lưu trú. Chưa biết thực hư thế nào nhưng thấy có lực lượng chức năng giám sát, mọi người đều cho rằng có liên quan đến COVID-19”.

Theo Trung tâm Kiếm soát bệnh tật TPHCM, tinh đến ngày 28/7, đơn vị này đã lấy mẫu xét nghiệm 2.988 trường hợp, chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm COVID-19.

Có 3 bệnh nhân sau khi xuất viện đang trong thời gian theo dõi tại TPHCM, 48 trường hợp đã hết thời gian theo dõi. Trung tâm yêu cầu các đơn vị giám sát người đã thực hiện cách ly ở các tỉnh thành khác về cư trú tại Thành phố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ðảo Bé Lý Sơn với trầm tích núi lửa triệu năm. Ảnh: Bùi Thanh Trung

Quảng Ngãi muốn 'khai tử' dự án công viên địa chất toàn cầu: Gần đến đích thì dừng?

TP - Năm 2018, UBND tỉnh Quảng Ngãi nhấn mạnh việc phải thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy về xây dựng Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh, hướng tới việc được công nhận là Công viên địa chất toàn cầu. Tuy nhiên, sau khi tiêu tốn 20 tỷ đồng, đã gần đến đích, nay Quảng Ngãi đang tính gác lại “cuộc chơi”.
Hà Nội muốn đánh giá khoa học hiệu quả của buýt BRT

Cần đánh giá hiệu quả buýt BRT một cách khoa học

TP - Sau khi nhiều cơ quan báo chí có phản ánh về hiệu quả của xe buýt BRT sau 4 năm hoạt động, UBND thành phố Hà Nội đã có yêu cầu Sở GTVT có báo cáo đánh giá. Trong văn bản vừa gửi thành phố, Sở GTVT cho biết, cần phải nghiên cứu đánh giá một cách khoa học.
Những vụ tai nạn xảy ra trên tuyến đường N5

N5 - Cung đường tử thần ở Nghệ An

TP - Thực trạng tai nạn giao thông ở trên tuyến N5( đường nối QL1A với QL7 tại Nghệ An) khiến người tham gia giao thông tại đây luôn bất an, lo sợ. N5 được người dân gọi bằng cái tên không mấy vui: “Cung đường chết” hay “Con đường tử thần”,…
Người dân theo dõi danh sách cử tri được niêm yết tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: LD

Không dùng tiền lôi kéo, mua chuộc cử tri

TP - Tại kỳ bầu cử này, thời gian vận động bầu cử bắt đầu từ sau khi công bố danh sách chính thức những người ứng cử và kết thúc trước thời điểm bắt đầu bỏ phiếu 24 giờ. Khi vận động bầu cử, người ứng cử không sử dụng hoặc hứa tặng, cho, ủng hộ, tiền, tài sản hoặc lợi ích vật chất để lôi kéo, mua chuộc cử tri.