Nhiều hoạt động ý nghĩa trong hành trình Tiền Phong về nguồn

TPO - Ngày 10/11, tập thể lãnh đạo, cán bộ phóng viên báo Tiền Phong tổ chức hành trình về nguồn tại Bản Dõn (Minh Thanh, Sơn Dương, Tuyên Quang) nhân dịp kỷ niệm 65 năm ra số báo đầu tiên (16/11/1953).  
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong hành trình Tiền Phong về nguồn ảnh 1 Ngày 10/11, tập thể lãnh đạo, cán bộ phóng viên báo Tiền Phong tổ chức hành trình về nguồn tại Bản Dõn (Minh Thanh, Sơn Dương, Tuyên Quang) nhân dịp kỷ niệm 65 năm ra số báo đầu tiên (16/11/1953). Dự chương trình có nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong; Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Cao Độc Lập; Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Minh Thanh Nguyễn Ngọc Hứa
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong hành trình Tiền Phong về nguồn ảnh 2 Cùng dự chương trình có đoàn viên thanh niên và các em học sinh xã Minh Thanh; phóng viên, cán bộ, nhân viên báo Tiền Phong.
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong hành trình Tiền Phong về nguồn ảnh 3 Tại buổi lễ, Tổng biên tập Lê Xuân Sơn đã ôn lại truyền thống, lịch sử ra đời và phát triển của báo Tiền Phong. Bản Dõn là nơi cơ quan ngôn luận của T.Ư Đoàn ra số đầu tiên. Được sự bao bọc, giúp đỡ, thương yêu của nhân dân Bản Dõn, báo Tiền Phong mới có như ngày hôm nay. "Mỗi năm, vào dịp này, lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Tiền Phong lại tổ chức hành trình về nguồn để cho giới trẻ hiểu thêm về lịch sử của báo, đồng thời, có những hoạt động tri ân mảnh đất đã cưu mang Tiền Phong”, ông Lê Xuân Sơn nói
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong hành trình Tiền Phong về nguồn ảnh 4 Trong chương trình, Báo Tiền Phong đã trao tặng 10 triệu đồng cho Đoàn thanh niên xã Minh Thanh. Cùng với Công ty CP Tiền Phong, Trung Nguyên Legend, báo Tiền Phong đã trao tặng nhiều đầu sách giáo khoa, khoa học, sách nền tảng đổi đời để hoàn thiện bản thân mình trong lộ trình Lập chí - Khởi nghiệp - Kiến Quốc.
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong hành trình Tiền Phong về nguồn ảnh 5 Cũng dịp này, Đoàn thanh niên tập đoàn VNPT tặng Đoàn xã Minh Thanh 1 bộ máy tính. (Trong ảnh, Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn tặng hai cuốn sách có bài viết chung và biên dịch cho Đoàn thanh niên xã).
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong hành trình Tiền Phong về nguồn ảnh 6 Cùng hành trình về nguồn, tìm hiểu lịch sử báo Tiền Phong, thăm lại dấu tích xưa, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc tổ chức chương trình từ thiện “Trao vòng tay nhân ái” giúp những hoàn cảnh khó khăn có điều kiện được thăm khám, chăm sóc sức khỏe và phát thuốc miễn phí; trao tặng 40 phần quà ý nghĩa tới người dân xã Minh Thanh.
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong hành trình Tiền Phong về nguồn ảnh 7 Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Nguyễn Ngọc Hứa thay mặt nhân dân xã Minh Thanh cảm ơn báo Tiền Phong, các doanh nghiệp đã quan tâm, tặng quà cho xã; quản lý, sử dụng tốt những cơ sở vật chất, tinh thần báo và các đơn vị trao tặng. (Trong ảnh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Minh Thanh Nguyễn Ngọc Hứa trao giấy chứng nhận cho Báo Tiền Phong, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc) 
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong hành trình Tiền Phong về nguồn ảnh 8 Các đại biểu trong chương trình cùng đoàn viên thanh niên, học sinh xã Minh Thanh, cán bộ phóng viên báo Tiền Phong, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chụp ảnh lưu niệm trong dịp về nguồn 65 năm ngày ra số báo Tiền Phong đầu tiên
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong hành trình Tiền Phong về nguồn ảnh 9 Bác sĩ Cao Độc Lập  - Giám đốc bệnh viện cho biết, “Trao vòng tay nhân ái” là chuỗi sự kiện thăm khám từ thiện và trao quà thường niên của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, thường xuyên được tổ chức với sự hợp tác và tài trợ của nhiều công ty dược phẩm, các tập đoàn chăm sóc sức khỏe và những tấm lòng hảo tâm.
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong hành trình Tiền Phong về nguồn ảnh 10 Các y bác sỹ bệnh viện đã trực tiếp thăm khám, tư vấn sức khoẻ cho người dân với các chuyên khoa: Nội – Nhi – nội soi TMH – Mắt – RHM – siêu âm 2D. Chương trình diễn ra trong hai ngày 10-11/11.
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong hành trình Tiền Phong về nguồn ảnh 11 Chương trình thiện nguyện “Trao vòng tay nhân ái” được tổ chức lần đầu tiên năm 2013. Đến nay, chương trình đã thăm khám cho hàng nghìn người trên khắp mọi miền tổ quốc; cứu trợ, cấp phát thuốc cho đồng bào khó khăn, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt; cũng như trao tặng hàng trăm suất quà khuyến học...
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong hành trình Tiền Phong về nguồn ảnh 12 Chương trình thiện nguyện “Trao vòng tay nhân ái” được tổ chức lần đầu tiên năm 2013. Đến nay, chương trình đã thăm khám cho hàng nghìn người trên khắp mọi miền tổ quốc; cứu trợ, cấp phát thuốc cho đồng bào khó khăn, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt; cũng như trao tặng hàng trăm suất quà khuyến học...
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong hành trình Tiền Phong về nguồn ảnh 13 Bà Nguyễn Thị Năm (SN 1969, thôn Lê xã Minh Thanh) là một trong những người đến sớm thăm khám tư vấn chữa trị về răng số 8 mọc nghiêng 45 độ, cũng như các chuyên khoa nội, siêu âm, tai mũi họng, mắt. "Tôi rất vui được các bác sĩ thăm khám, tư vấn khá tổng quát về sức khoẻ, nhất là bị đau răng mà trước đây không có điều kiện thăm khám", bà Năm nói.
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong hành trình Tiền Phong về nguồn ảnh 14 Sau chương trình, nhiều đầu sách, báo đã được chuyển đến Câu lạc bộ Thanh thiếu nhi xã Minh Thanh bổ sung vào tủ sach
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong hành trình Tiền Phong về nguồn ảnh 15 Những cuốn sách, báo lôi cuốn được các em học sinh đọc, từ đó cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích và tinh thần giải trí cho các bạn nhỏ.
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong hành trình Tiền Phong về nguồn ảnh 16  
Tin liên quan