Nhiều hoạt động ý nghĩa Đoàn TN cơ quan T.Ư Đoàn dịp 19/5

Các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã cùng vào viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, xem phim tư liệu về Bác, thăm quan triển lãm và tọa đàm về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ngày 19/5 vừa qua, Ban Thường vụ Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018).

Đoàn đã tổ chức viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; xem phim tư liệu về cuộc đời hoạt động của Hồ Chí Minh; Thăm quan triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” điển hình trong học tập và làm theo lời Bác.

Nhiều hoạt động ý nghĩa Đoàn TN cơ quan T.Ư Đoàn dịp 19/5 ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Thái Hà – Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Đoàn dẫn đầu đoàn vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí MInh

Đặc biệt, Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bảo tàng Hồ Chí Minh, Quận đoàn Tây Hồ tổ chức “Toạ đàm giải pháp sáng tạo nâng cao hiệu quả trong triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Tại buổi tọa đàm, toàn thể đoàn viên thanh niên được lắng nghe 8 ý kiến tham luận từ các đơn vị phối hợp. Trong đó có khối trường THPT, Đại học; Khối Báo chí xuất bản; Khối các Ban phong trào; Khối dân cư; Khối hành chính - sự nghiệp…

Với đặc thù là đơn vị sự nghiệp, Công tác Đoàn và phong trào Thanh niên tại Bảo tàng Hồ Chí Minh luôn đổi mới, tránh nhàm chán trong các buổi sinh hoạt, đặc biệt Đoàn luôn đăng kí đảm nhận biên soạn các đầu sách điển hình gần đây nhất có cuốn “Bác Hồ với thanh niên, thiếu niên với Bác Hồ”. Qua đây, các ĐVTN được lĩnh hội nhiều kiến thức, biết thêm những câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó thêm hiểu thêm yêu và học tập noi gương Bác.

Nhiều hoạt động ý nghĩa Đoàn TN cơ quan T.Ư Đoàn dịp 19/5 ảnh 2 Các đoàn viên lắng nghe các đơn vị trình bày tham luận

Hội nghị còn nhận được nhiều tham luận, chia sẻ của các cá nhân tiêu biểu điển hình như bạn Vũ Gia Dân – Phó Bí thư chi đoàn Ban Thanh niên Xung phong Trung ương Đoàn. Mới đây bạn vinh dự được Đảng ủy Trung ương Đoàn tuyên dương là điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách chủ tịch Hồ Chí Minh 2018.

Nhiều hoạt động ý nghĩa Đoàn TN cơ quan T.Ư Đoàn dịp 19/5 ảnh 3 Các đại biểu, đoàn viên chụp anh lưu niệm trong khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh

Những chia sẻ tại hội nghị cũng là những kiến nghị giải pháp nâng cao hiệu quả trong triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với chính nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị công tác. Việc học Bác không phải là việc làm cao sang gì, mà chính bằng những việc làm giản dị nhưng ý nghĩa trong đời sống hàng ngày, trong công việc…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Thu Hường - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Tây Hồ thay mặt cấp ủy của ba đơn vị phối hợp đánh giá cao các ý kiến tham luận tại tọa đàm.

Đồng chí mong muốn tại mỗi đơn vị và các cơ sở đoàn trực thuộc, cần đẩy mạnh việc tuyên truyền học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách chủ tịch Hồ Chí Minh; tiếp tục triển khai dưới nhiều hình thức, sáng tạo và phong phú, phù hợp với tâm lý lứa tuổi và nhiệm vụ của từng đối tượng địa bàn dân cư, trường học hay khối…; đồng thời luôn phát huy vai trò nêu gương, gương mẫu của cán bộ đoàn viên; tránh xáo mòn, bệnh hình thức; nói đi đôi với làm thực hiện các nhiệm vụ chung của cơ quan đơn vị;…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

TPO - Là “ổ dịch” lớn khu vực phía Nam, khắp nơi ở Bình Dương là những điểm chốt, phong tỏa. Bình Dương áp dụng cách ly toàn xã hội, nhà nhà đóng cửa, đường phố vắng hoe. Trong không gian yên bình ấy, lực lượng chức năng đang căng mình phòng, chống dịch. Hình ảnh nhân viên y tế, tình nguyện viên đuối sức khi làm nhiệm vụ, đến từng ngõ hẻm phát thực phẩm cho người dân… khiến người dân xúc động.
Đoàn thanh niên phường Tự An mua nhu yếu phẩm giúp người dân khu phong tỏa

'Shipper áo xanh' đi chợ giúp người dân vùng phong tỏa

TPO - Nhận đơn, nhận tiền, đi mua hàng và giao hàng đó là công việc hàng ngày của “Shipper áo xanh” hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa ở thành phố Buôn Ma thuột, tỉnh Đắk Lắk. Giúp họ không phải lo lắng thiếu nhu yếu phẩm trong thời gian cách ly xã hội.