Nhiều hoạt động bổ ích tại Ngày hội học sinh 3 tốt cấp Trung ương

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đắk Lắk là đơn vị thứ 3 đăng cai tổ chức chương trình Ngày hội học sinh 3 tốt cấp Trung ương năm 2023. Chương trình nhằm tạo môi trường rèn luyện, phấn đấu cho học sinh đạt được danh hiệu “Học sinh 3 tốt” sau tuyên dương, cũng như thúc đẩy sức sáng tạo, trí tuệ của học sinh trên địa bàn tỉnh trong thời kỳ mới.

Trong 2 ngày 22-23/4, Tỉnh Đoàn Đắk Lắk đăng cai tổ chức Ngày hội Học sinh 3 tốt cấp Trung ương năm 2023. Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi như: cuộc thi trang trí lều trại; cuộc thi nhảy và hát múa cùng Lof Malto; cuộc thi Tranh biện “Lead With Lof Scholar Cup”; tổ chức hoạt động hướng nghiệp; các trò chơi tương tác... . Hoạt động có sự tham gia hưởng ứng của 15 trường THPT trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột với hơn 1.500 học sinh.

Nhiều hoạt động bổ ích tại Ngày hội học sinh 3 tốt cấp Trung ương ảnh 1

Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi

Anh Lâm Tùng, Phó Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam cho biết, thời gian qua, phong trào “Học sinh 3 tốt” triển khai hiệu quả và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tỉnh, Thành Đoàn, các bạn học sinh.

Nhằm cụ thể hóa phong trào này, Trung ương Đoàn phối hợp cùng các đơn vị triển khai Ngày hội “Học sinh 3 tốt” ở 10 tỉnh, thành phố và Đắk Lắk là đơn vị thứ 3 được triển khai.

Trước đó, ngày hội được tổ chức tại thành phố Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa. Với các hoạt động sôi nổi, ngày hội đã tạo động lực lớn và tích cực dành cho các bạn học sinh, qua đó hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình.

Nhiều hoạt động bổ ích tại Ngày hội học sinh 3 tốt cấp Trung ương ảnh 2

Ban tổ chức trao học bổng cho học sinh vượt khó, học sinh 3 tốt các cấp

Anh Lâm Tùng nhấn mạnh, “Học sinh 3 tốt” gồm: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt là những yếu tố trọng tâm, là những điểm các bạn cần rèn luyện, phấn đấu để hoàn thiện mình, đặc biệt trong thời gian học khối THPT và tương lai.

Thông qua phong trào nhằm phát hiện, tuyên dương và nhân rộng các tấm gương học sinh tiêu biểu đạt danh hiệu Học sinh 3 tốt, tạo tiền đề cho học sinh tiếp cận phong trào Sinh viên 5 tốt, Học sinh 3 rèn luyện ở các bậc đào tạo cao hơn.

Nhiều hoạt động bổ ích tại Ngày hội học sinh 3 tốt cấp Trung ương ảnh 3

Đắk Lắk là đơn vị thứ 3 tổ chức chương trình Ngày hội học sinh 3 tốt cấp Trung ương

Tại ngày hội, ban tổ chức chương trình đã trao 15 suất học bổng cho học sinh vượt khó, “học sinh 3 tốt” các cấp; đồng thời công bố và trao giải chung kết cuộc thi tranh biện “Lead With Lof Scholar Cup” cho 2 đơn vị tỉnh Đắk Lắk và Quảng Nam; các giải cho cuộc thi lều trại ấn tượng; cuộc thi nhảy và cuộc thi hát múa cùng Lof Malto.

MỚI - NÓNG