Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ngày 1/11, Hà Nội công bố nâng cấp độ phòng chống dịch từ "vùng xanh" lên "vùng vàng", các biện pháp áp dụng chung cho toàn thành phố tương ứng cấp độ 2. Trong đó, đối với hàng quán kinh doanh dịch vụ ăn uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được bán hàng tại chỗ, hoạt động không quá 50% công suất chỗ ngồi, đảm bảo giãn cách, chủ nhà hàng và nhân viên phải tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19. Đồng thời, thành phố cũng yêu cầu đóng cửa nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống trước 21h hàng ngày. |
Theo ghi nhận của PV, trong những ngày gần đây, còn nhiều quán ăn, quán cà phê còn "câu giờ" khi cố tình dọn hàng chậm chạp hoặc công khai ngồi quá thời gian quy định |
Sau 21h, khách vẫn nán lại trong một quán cà phê trên phố Hào Nam (quận Đống Đa, Hà Nội). |
Vài quán ăn trên phố Hào Nam chưa chấp hành đúng quy định. |
Có cửa hàng tuy đóng cửa tầng 1, nhưng tầng 2 vẫn hoạt động, phục vụ khách hàng. |
Quán nước trên đường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội) kê cả bàn ra vỉa hè phục vụ khách sau 21h. |
Cửa hàng ăn trong một ngõ phố Hoàng Cầu (quận Đống Đa, Hà Nội) đóng nửa vời, khách vẫn ung dung ăn uống bên trong. |
Đông khách ngồi lại tại quán nước trên đường Nguyễn Chí Thanh (quận Ba Đình, Hà Nội). |
Quán trà chanh trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn phục vụ khách lúc 22h. |
Khi lực lượng chức năng xuất hiện, nhắc nhở, nhiều hàng quán mới chịu dọn hàng, đóng cửa. |
Sau khi nhắc nhở, công việc dọn dẹp của các quán ăn được triển khai khẩn trương. |
Khi phát hiện trường hợp hoạt động quá giờ quy định, không tuân thủ các nguyên tắc phòng dịch, lực lượng chức năng sẽ lập biên bản xử phạt nghiêm theo quy định. |