Nhiều cơ hội việc làm tại ngày hội thanh niên công nhân ở Đắk Lắk

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày hội "Thanh niên công nhân và nghề nghiệp, việc làm tỉnh Đắk Lắk” năm 2022 đã đưa những người tuyển dụng, doanh nghiệp của hội đến gần hơn với người lao động. Từ đó các thanh niên sẽ có định hướng về tương lai, hiểu về nhu cầu của doanh nghiệp để đến gần nhau hơn.

Ngày 22/5, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Đắk Lắk, Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức ngày hội “Thanh niên công nhân và nghề nghiệp, việc làm tỉnh Đắk Lắk” năm 2022.

Ngày hội có hơn 1.000 thanh niên công nhân, đoàn viên và hội viên tham gia. Anh Nguyễn Duy Khanh (huyện Ea Kar) có 5 năm làm công nhân cho một công ty ở TPHCM. Gần 1 năm nay, anh đang làm công nhân tại Công ty môi trường huyện Ea Kar.

Nhiều cơ hội việc làm tại ngày hội thanh niên công nhân ở Đắk Lắk ảnh 1

Hơn 1.000 thanh niên tham gia ngày hội Thanh niên công nhân và việc làm, nghề nghiệp

“Tôi về quê Đắk Lắk trong đợt tỉnh đón công dân từ vùng dịch về. Nhà có 2 mẹ con, được làm gần nhà tôi có nhiều thời gian chăm sóc mẹ. Hiện công việc tôi đang làm phù hợp với bản thân, nên muốn gắn bó lâu dài”, anh Khanh cho biết.

Nhiều cơ hội việc làm tại ngày hội thanh niên công nhân ở Đắk Lắk ảnh 2

Đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn tặng hoa cho các doanh nghiệp

Anh Hoàng Văn Nghị, (xã Dur Kmal, huyện Krông Ana) bộc bạch: “Là đoàn viên học xong ra trường chưa có việc làm, thông qua ngày hội, tôi muốn tìm công việc phù hợp với ngành học của mình, mang lại kinh tế cho gia đình. Qua ngày hội, có thể tiếp cận được ngay nhà tuyển dụng không phải tìm kiếm, đó là cơ hội việc làm rất lớn đối với các đoàn viên, thanh niên”.

Nhiều cơ hội việc làm tại ngày hội thanh niên công nhân ở Đắk Lắk ảnh 3

Tại ngày hội tổ chức các quầy tuyển dụng cho thanh niên

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 50 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, ngày hội còn có các hoạt động như: Tổ chức các quầy tuyển dụng cho Thanh niên; giải bơi nam, nữ; các trò chơi dân gian, trò chơi team building… cho thanh niên công nhân.

Nhiều cơ hội việc làm tại ngày hội thanh niên công nhân ở Đắk Lắk ảnh 4

Đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn tặng quà cho công nhân khó khăn

Phát biểu tại ngày hội, anh Y Lê Pas Tơr, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn nhấn mạnh, ngày hội cũng là dịp để tổ chức Đoàn, Hội phát huy vai trò của mình trong việc đồng hành cùng thanh niên công nhân nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa, tinh thần. Đồng thời, từ sân chơi này, các đơn vị tham gia có dịp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên công nhân trên địa bàn tỉnh nhằm phát hiện, nhân rộng các mô hình, giải pháp hay của các cơ sở Đoàn, Hội trong doanh nghiệp góp phần mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh.

Nhiều cơ hội việc làm tại ngày hội thanh niên công nhân ở Đắk Lắk ảnh 5

Tổ chức giải bơi nam, nữ cho thanh niên công nhân

Trong thời gian dài ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với thanh niên công nhân, các tổ chức đoàn đã có nhiều hoạt động đồng hành cùng thanh niên công nhân và người lao động trẻ bằng nhiều chương trình thiết thực như: Triệu túi an sinh, Siêu thị 0 đồng, ATM gạo, chuyến xe yêu thương, tết chia sẻ cùng Thanh niên công nhân… Hoạt động ngày hội ngày hôm nay nằm trong chuỗi các chương trình đồng hành với thanh niên công nhân và lao động trẻ, giúp họ yên tâm làm việc, ổn định cuộc sống.

Nhiều cơ hội việc làm tại ngày hội thanh niên công nhân ở Đắk Lắk ảnh 6

Ngày Hội còn là dịp để tổ chức Đoàn Hội phát huy vai trò đồng hành cùng thanh niên công nhân

Theo anh Phạm Đông Thanh, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk, ngày hội đưa những người tuyển dụng, doanh nghiệp của hội đến gần hơn với người lao động, từ đó các thanh niên sẽ có định hướng về tương lai, hiểu về nhu cầu của doanh nghiệp để đến gần nhau hơn. Tại ngày hội, Hội doanh nhân trẻ tỉnh đã triển khai 15 quầy tuyển dụng của 15 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động kết nối với các thanh niên, sinh viên có nhu cầu, nguyện vọng về việc làm.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bất mãn chuyện làm ăn, rình đánh dã man con của đối tác
HÌNH SỰ: Bất mãn chuyện làm ăn, rình đánh dã man con của đối tác
TPO - TIN NÓNG ngày 11/12: Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cùng 37 bị cáo sắp hầu tòa trong đại án Việt Á; Bắt giữ đối tượng chặn đường đánh con của đối tác làm ăn; Đối tượng nghi tâm thần đâm chết người ở Quảng Nam; Triệt phá ổ nhóm tội phạm, giải cứu 46 cô gái bị bán làm 'đào'....