Yên Bái khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 21/5, tại xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức khởi động Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2022.

Dự Lễ khởi động có anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn; chị Đoàn Thị Thanh Tâm, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Yên Bái; cùng đông đảo bà con nhân dân và đoàn viên trong xã Dế Xu Phình.

Phát biểu tại Lễ Khởi động, anh Hà Đức Hải, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Yên Bái đã nhấn mạnh, thành công của chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022 được quyết định rất lớn bởi chính tinh thần, trách nhiệm, việc làm và sự đóng góp của từng chiến sĩ, từng đội hình tình nguyện.

Những ngày hè tình nguyện sẽ là hành trình trưởng thành của mỗi bạn đoàn viên, thanh niên. “Chúng tôi tin và mong những tháng ngày tình nguyện của mùa hè năm nay sẽ giúp các bạn thanh niên cảm nhận rõ hơn về trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng, thúc đẩy tinh thần sáng tạo góp phần phát triển xây dựng quê hương Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”, anh Hải nói.

Yên Bái khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022 ảnh 1

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm (thứ 4, từ trái sang) cùng các đại biểu tham gia trồng cây tre tại xã Dế Xu Phình

Tại chương trình, T.Ư Đoàn đã trao tặng 10 máy tính bảng cho các học sinh nghèo vượt khó tại xã Dế Xu Phình. Tỉnh Đoàn Yên Bái trao tặng 5 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Tỉnh Đoàn Yên Bái cũng hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại bản Phình Hồ, xã Dế Xu Phình với 50 tấn xi măng để xây dựng nhà tắm, nhà vệ sinh cho 50 hộ dân; ra mắt 2 mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ là mô hình Hợp tác xã Công viên tre Phình Hồ và mô hình Hợp tác xã dịch vụ và du lịch Dế Xu Phình.

Yên Bái khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022 ảnh 2

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân

Ngay sau Lễ khởi động, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên đã tham gia trồng cây tại "Sống lưng khủng long", xã Dế Xu Phình. Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Yên Bái tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 250 người dân thuộc đối tượng là gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo và cận nghèo tại xã.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã đến tham quan và dự chương trình ra mắt 5 cổng trường an toàn giao thông tại các trường trên địa bàn huyện Mù Cang Chải.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 của Yên Bái diễn ra từ 5/2022 đến hết tháng 8/2022. Chiến dịch năm nay, Yên Bái tiếp tục triển khai 1 chương trình và 4 chiến dịch gắn với phát huy tính chuyên sâu theo lĩnh vực chuyên môn, thế mạnh của các đối tượng thanh niên.

Theo đó, 13 chỉ tiêu trọng tâm của Chiến dịch được đặt ra đi sâu vào xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, các hoạt động an sinh xã hội, phong trào sáng tạo trẻ, khởi nghiệp, lập nghiệp trong thanh niên và phát triển đoàn viên.

MỚI - NÓNG