Nhiều ca mắc COVID-19, TP. Hạ Long vẫn tổ chức bắn pháo hoa, hội hoa Xuân

Nhiều ca mắc COVID-19, TP. Hạ Long vẫn tổ chức bắn pháo hoa, hội hoa Xuân
TPO - Để bảo đảm duy trì, giữ vững ổn định trên địa bàn, nhân dân được vui đón Tết và để những người sản xuất hàng hoá phục vụ Tết có điểm bán hàng tập trung, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) vẫn tổ chức Hội chợ hoa Xuân - Trưng bày sinh vật cảnh Xuân Hạ Long 2021 và bắn pháo hoa đêm giao thừa.

Theo kế hoạch ban đầu của thành phố, Hội chợ hoa Xuân – Trưng bày sinh vật cảnh Xuân Hạ Long 2021 sẽ được tổ chức tại 3 địa điểm là: Quảng trường 30/10 (phường Hồng Hải); Quảng trường Sun Carnival (phường Bãi Cháy); 2 bên vỉa hè tuyến phố Tây Sông Trới và khu vực mặt bằng chợ tạm phía đông chợ Trới (khu 10, phường Hoành Bồ).

Nhiều ca mắc COVID-19, TP. Hạ Long vẫn tổ chức bắn pháo hoa, hội hoa Xuân ảnh 1 Hội hoa Xuân sẽ được tổ chức tại Quảng trường 30/10

Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND thành phố Hạ Long quyết định thu hẹp quy mô tổ chức. Theo đó, Hội chợ hoa Xuân – Trưng bày sinh vật cảnh Xuân Hạ Long 2021 sẽ được tổ chức tại 1 điểm duy nhất là Quảng trường 30/10. Thời gian tổ chức dự kiến từ ngày 2/2/2021 đến ngày 11/2/2021 (tức từ ngày 21/12 âm lịch đến ngày 30 Tết).

Các gian hàng cũng sẽ được mở rộng diện tích và bố trí giãn cách để đảm bảo quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt, để góp phần giảm bớt khó khăn của người bán hàng trong thời điểm ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, thành phố cũng sẽ có hỗ trợ tối đa những chi phí thuộc thẩm quyền. Đồng thời, tăng cường lực lượng chức năng để đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực diễn ra hội chợ.

Nhiều ca mắc COVID-19, TP. Hạ Long vẫn tổ chức bắn pháo hoa, hội hoa Xuân ảnh 2 Hạ Long sẽ tổ chức từ 2-3 điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa

Đặc biệt, để người dân vẫn đón xuân vui, TP Hạ Long sẽ tổ chức từ 2-3 điểm bắn pháo hoa trong đêm giao thừa. Dự kiến ở khu vực Quảng trường 30/10, Quần thể nghỉ dưỡng FLC và Quảng trường Sun Carnival.

Trước đó, TP Hạ Long đã phát hiện nhiều ca mắc COVID-19 và đã tiến hành phong tỏa một số tổ, khu phố nơi các bệnh nhân sinh sống như phường Hồng Hải, phường Cao Xanh và mới đây là phường Hà Tu có 3 người trong 1 gia đình cùng mắc COVID-19.

MỚI - NÓNG