TP Hải Phòng không bắn pháo hoa, tạm dừng lễ hội dịp Tết

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, TP Hải Phòng cho biết không tổ chức các cuộc hội nghị, tiếp xúc cuối năm từ thành phố đến địa phương; dừng bắn pháo hoa theo kế hoạch, tạm dừng hoạt động các lễ hội, đình, chùa... để tập trung phòng chống dịch.

Triển khai toàn diện các biện pháp phòng dịch

Ngày 2/2, ông Lê Văn Thành – Bí thư Thành ủy Hải Phòng chủ trì cuộc họp trực tuyến với các sở ngành, quận, huyện về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Trong cuộc họp, ông Lê Văn Thành nhấn mạnh, ổ dịch xuất hiện ở Quảng Ninh, Hải Dương, là hai địa phương mà nhân dân thành phố Hải Phòng giao lưu, gần gũi. Nhiều bà con từ Hải Dương sang Hải Phòng để hoạt động thương mại, dịch vụ, việc làm, khám sức khỏe, đặc biệt là vào dịp giáp Tết, do đó có nguy cơ lây lan dịch cao.

Vì vậy, thành phố xác định phòng, chống dịch trong tình hình hiện nay là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng và trọng tâm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo.

TP Hải Phòng không bắn pháo hoa, tạm dừng lễ hội dịp Tết ảnh 1 TP Hải Phòng họp trực tuyến với sở ngành, quận huyện về một số biện pháp cấp bách phòng dịch.

Tại cuộc họp, ông Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết, ngay sau khi dịch bùng phát ở Hải Dương, Quảng Ninh, thành phố đã khẩn cấp thực hiện các biện pháp với phương châm “chống dịch như chống giặc”. Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện…

Thành phố cũng dững hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ: vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar, game, internet, các khu vui chơi giải trí, lễ hội; đóng cửa các khu di tích trên địa bàn thành phố từ 18h ngày 28/1. Đóng cửa các sân Golf từ 12h ngày 31/01/2020. Cho phép học sinh nghỉ học từ ngày 29/1.

Dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách, các bến phà, bến đò giữa Hải Phòng với tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh. Thành lập 8 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố bằng đường bộ từ 18h ngày 28/1…

Thành phố đã tổ chức hoạt động trở lại 6 cơ sở cách ly y tế tập trung. Chỉ đạo UBND các quận, huyện chuẩn bị cơ sở vật chất sẵn sàng tiếp đón người cách ly khi có yêu cầu.

TP Hải Phòng không bắn pháo hoa, tạm dừng lễ hội dịp Tết ảnh 2 TP Hải Phòng lập 8 chốt kiểm soát người ra vào thành phố từ ngày 28/1.

Dừng bắn pháo hoa, tổ chức lễ hội

Đánh giá cao BCĐ phòng chống COVID-19 những ngày đầu, ông Lê Văn Thành nhấn mạnh, nguy cơ khả năng bùng phát dịch ở Hải Phòng rất cao, nhất dịp Tết. Do đó, Ban Thường vụ Thành ủy xác định, nâng cấp độ báo động và triển khai phòng chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Ông đề nghị UBND thành phố cần rà soát, cập nhật và ban hành các văn bản chỉ đạo phòng chống dịch về giao thương, cách ly, lễ hội… ở mức độ cao nhất. Các đồng chí lãnh đạo tăng cường trực tiếp xuống cơ sở chỉ đạo, giám sát, động viên cơ sở trong công tác phòng dịch.

Kiểm soát toàn bộ các điểm giáp ranh, tuyến đường giao thông kết nối vùng và tăng cường lực lượng công an trực chốt kiểm soát. Phát huy nhiệm vụ của 2.400 tổ kiểm soát phòng dịch tại các khu dân cư để kịp thời phát hiện người từ vùng dịch về, kịp thời báo địa phương và đưa đi cách ly.

TP Hải Phòng không bắn pháo hoa, tạm dừng lễ hội dịp Tết ảnh 3 TP Hải Phòng dừng bắn pháo hoa, lễ hội dịp Tết để phòng chống COVID-19.

Đối với các bệnh viện có ca mắc COVID-19 từ vùng dịch đến thăm khám, cần kiểm soát, xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế, người liên quan. Đồng thời xét nghiệm xác xuất công nhân tại các khu công nghiệp để chủ động phòng ngừa. Giao Sở Tài chính hướng dẫn Sở Y tế và các ngành, địa phương mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phù hợp với nhu cầu.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng cũng đề nghị dừng hoãn các cuộc hội nghị, tiếp xúc cuối năm từ thành phố đến địa phương; dừng bắn pháo hoa theo kế hoạch; tạm dừng hoạt động các lễ hội, đình, chùa...

Lực lượng vũ trang thành phố cần xây dựng kế hoạch cụ thể trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, kỹ thuật sẵn sàng cho các diễn biến xấu.

MỚI - NÓNG
Nóng: Dịch đậu mùa khỉ gia tăng, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu ngăn chặn từ cơ sở y tế, cửa khẩu
Nóng: Dịch đậu mùa khỉ gia tăng, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu ngăn chặn từ cơ sở y tế, cửa khẩu
TPO - Ngày 25/5 Bộ Y tế cho biết Tổ chức Y tế thế giới dự báo dịch bệnh đậu mùa khỉ sẽ tiếp tục gia tăng số trường hợp mắc trong thời gian tới. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh mới này Bộ Y tế yêu cầu các địa phương giám sát, phát hiện ca nghi ngờ tại cửa khẩu, cơ sở y tế...

Có thể bạn quan tâm

TPHCM muốn phát triển đô thị xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất

TPHCM muốn phát triển đô thị xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất

TPO - Chủ tịch UBND TPHCM giao các quận Tân Bình, Gò Vấp, Tân Phú nghiên cứu các giải pháp phát triển đô thị xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất và yêu cầu Sở Quy hoạch Kiến trúc xem xét vấn đề trên trong quá trình lập và thẩm định đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060.
Nhiều địa phương không nhận hoặc điều chuyển vắc xin phòng COVID-19 đã được phân bổ

Nhiều địa phương không nhận hoặc điều chuyển vắc xin phòng COVID-19 đã được phân bổ

TPO - Sáng 25/5 Bộ Y tế cho biết theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, các địa phương có văn bản đăng ký nhu cầu vắc xin phòng COVID-19 tháng 5-6/2022 chưa đầy đủ, một số địa phương có văn bản đề nghị không nhận vắc xin hoặc điều chuyển vắc xin đã được phân bổ dẫn đến việc có thể không đạt được mục tiêu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.