TP Hải Phòng không bắn pháo hoa, tạm dừng lễ hội dịp Tết

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, TP Hải Phòng cho biết không tổ chức các cuộc hội nghị, tiếp xúc cuối năm từ thành phố đến địa phương; dừng bắn pháo hoa theo kế hoạch, tạm dừng hoạt động các lễ hội, đình, chùa... để tập trung phòng chống dịch.

Triển khai toàn diện các biện pháp phòng dịch

Ngày 2/2, ông Lê Văn Thành – Bí thư Thành ủy Hải Phòng chủ trì cuộc họp trực tuyến với các sở ngành, quận, huyện về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Trong cuộc họp, ông Lê Văn Thành nhấn mạnh, ổ dịch xuất hiện ở Quảng Ninh, Hải Dương, là hai địa phương mà nhân dân thành phố Hải Phòng giao lưu, gần gũi. Nhiều bà con từ Hải Dương sang Hải Phòng để hoạt động thương mại, dịch vụ, việc làm, khám sức khỏe, đặc biệt là vào dịp giáp Tết, do đó có nguy cơ lây lan dịch cao.

Vì vậy, thành phố xác định phòng, chống dịch trong tình hình hiện nay là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng và trọng tâm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo.

TP Hải Phòng không bắn pháo hoa, tạm dừng lễ hội dịp Tết ảnh 1 TP Hải Phòng họp trực tuyến với sở ngành, quận huyện về một số biện pháp cấp bách phòng dịch.

Tại cuộc họp, ông Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết, ngay sau khi dịch bùng phát ở Hải Dương, Quảng Ninh, thành phố đã khẩn cấp thực hiện các biện pháp với phương châm “chống dịch như chống giặc”. Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện…

Thành phố cũng dững hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ: vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar, game, internet, các khu vui chơi giải trí, lễ hội; đóng cửa các khu di tích trên địa bàn thành phố từ 18h ngày 28/1. Đóng cửa các sân Golf từ 12h ngày 31/01/2020. Cho phép học sinh nghỉ học từ ngày 29/1.

Dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách, các bến phà, bến đò giữa Hải Phòng với tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh. Thành lập 8 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố bằng đường bộ từ 18h ngày 28/1…

Thành phố đã tổ chức hoạt động trở lại 6 cơ sở cách ly y tế tập trung. Chỉ đạo UBND các quận, huyện chuẩn bị cơ sở vật chất sẵn sàng tiếp đón người cách ly khi có yêu cầu.

TP Hải Phòng không bắn pháo hoa, tạm dừng lễ hội dịp Tết ảnh 2 TP Hải Phòng lập 8 chốt kiểm soát người ra vào thành phố từ ngày 28/1.

Dừng bắn pháo hoa, tổ chức lễ hội

Đánh giá cao BCĐ phòng chống COVID-19 những ngày đầu, ông Lê Văn Thành nhấn mạnh, nguy cơ khả năng bùng phát dịch ở Hải Phòng rất cao, nhất dịp Tết. Do đó, Ban Thường vụ Thành ủy xác định, nâng cấp độ báo động và triển khai phòng chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Ông đề nghị UBND thành phố cần rà soát, cập nhật và ban hành các văn bản chỉ đạo phòng chống dịch về giao thương, cách ly, lễ hội… ở mức độ cao nhất. Các đồng chí lãnh đạo tăng cường trực tiếp xuống cơ sở chỉ đạo, giám sát, động viên cơ sở trong công tác phòng dịch.

Kiểm soát toàn bộ các điểm giáp ranh, tuyến đường giao thông kết nối vùng và tăng cường lực lượng công an trực chốt kiểm soát. Phát huy nhiệm vụ của 2.400 tổ kiểm soát phòng dịch tại các khu dân cư để kịp thời phát hiện người từ vùng dịch về, kịp thời báo địa phương và đưa đi cách ly.

TP Hải Phòng không bắn pháo hoa, tạm dừng lễ hội dịp Tết ảnh 3 TP Hải Phòng dừng bắn pháo hoa, lễ hội dịp Tết để phòng chống COVID-19.

Đối với các bệnh viện có ca mắc COVID-19 từ vùng dịch đến thăm khám, cần kiểm soát, xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế, người liên quan. Đồng thời xét nghiệm xác xuất công nhân tại các khu công nghiệp để chủ động phòng ngừa. Giao Sở Tài chính hướng dẫn Sở Y tế và các ngành, địa phương mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phù hợp với nhu cầu.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng cũng đề nghị dừng hoãn các cuộc hội nghị, tiếp xúc cuối năm từ thành phố đến địa phương; dừng bắn pháo hoa theo kế hoạch; tạm dừng hoạt động các lễ hội, đình, chùa...

Lực lượng vũ trang thành phố cần xây dựng kế hoạch cụ thể trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, kỹ thuật sẵn sàng cho các diễn biến xấu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội là đúng đắn

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội là đúng đắn

Nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021) và bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (ngày 23/5/2021), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết quan trọng "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam". Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết này.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến chiều 16/5

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dồn toàn lực khống chế, kiểm soát dịch

TPO - “Các khu công nghiệp (KCN) tập trung là nơi nhạy cảm, đông người, ảnh hưởng trực tiếp đến sức sản xuất của cả đất nước, vì vậy, chúng ta phải kiểm soát bằng được các ổ dịch trong KCN ở Bắc Ninh, Bắc Giang, không được để lan ra các KCN khác trong hai tỉnh này, kể cả toàn quốc”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại cuộc họp trực tuyến với hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, chiều 16/5.
T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

TPO - Ngày 16/5, tại TP. Thủ Đức (TPHCM), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch” nhằm thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các bạn thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Lực lượng quân đội tiến hành khử khuẩn khu công nghiệp An Đồn (Sơn Trà, Đà Nẵng) sau khi có ca lây nhiễm ở đây.

Bí thư Đà Nẵng đề nghị xử lý 2 công ty để dịch bệnh lây lan ở khu công nghiệp An Đồn

TPO - Ngày 16/5, tại buổi họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị cơ quan chức năng thành phố xem xét xử lý trách nhiệm đối với 2 công ty tại khu công nghiệp An Đồn (quận Sơn Trà) trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch COVID-19.