Nhếch nhác trước cổng bệnh viện: Đề xuất xây dựng chợ tạm?

0:00 / 0:00
0:00
Nhếch nhác trước cổng bệnh viện: Đề xuất xây dựng chợ tạm?
TPO - Liên quan đến vấn đề cổng bệnh viện biến thành “chợ cóc”, ồn ào, nhếch nhác suốt ngày đêm, UBND thành phố Vinh (Nghệ An) đã đề xuất xây dựng chợ tạm.

Ngày 30/3, trao đổi với Tiền phong, ông Nguyễn Việt Đức, Trưởng phòng quản lý đô thị thành phố Vinh (Nghệ An) thừa nhận có tình trạng nhếch nhác, lộn xộn trước cổng các bệnh viện trên địa bàn.

“Lực lượng ra quân làm thường xuyên nhưng cũng khó xử lý dứt điểm. Thành phố cũng đã đề xuất xây dựng một chợ tạm ở ngoài bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh nhưng hiện tại vẫn chưa tìm được chủ đầu tư”, ông Đức cho biết.

Nhếch nhác trước cổng bệnh viện: Đề xuất xây dựng chợ tạm? ảnh 1

Mặc dù đội trật tự đô thị TP Vinh có đến nhắc nhở nhưng người dân vẫn cố tình vi phạm

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Tất Thiện, Đội trưởng Đội quản lý trật tự đô thị thành phố Vinh cho hay: “Đây là bài toán nan giải. Nhiệm vụ đảm bảo trật tự trước cổng bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh cần sự vào cuộc của 3 cơ quan, nòng cốt là uỷ ban các phường, xã và bệnh viện. Phía bệnh viện phải kiên quyết không cho tụ tập trước cổng bệnh viện, phối hợp với các đơn vị chức năng để xử lý triệt để”.

Theo ông Thiện, cách làm từ trước đến nay như “cóc bỏ đĩa”. Khi đội trật tự đô thị thành phố ra quân nhắc nhở thì người dân buôn bán trước cổng bệnh viện di chuyển đi nơi khác. Sau khi đội trật tự đi thì họ lại quay lại bày bán. Có trường hợp lập biên bản xử phạt nhưng rồi lại tái phạm.

Nhếch nhác trước cổng bệnh viện: Đề xuất xây dựng chợ tạm? ảnh 2

Chợ di động trước cổng bệnh viện Ung bướu Nghệ An

Trước tình trạng hoạt động kinh doanh tại khu vực cổng một số cơ sở khám, chữa bệnh, nhất là Bệnh viện Hữu nghị đa khoa (HNĐK) Nghệ An diễn ra rất lộn xộn, gây mất mỹ quan đô thị, ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường...Sở Y tế Nghệ An đã có văn bản số 898/SYT-TTR ngày 18/3/2021 chỉ đạo xử lý, chấn chỉnh. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn tiếp diễn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán

TPO - "Chúng ta phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự ngành Kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán… Chúng ta không cho phép ai trong ngành được làm tổn hại đến thanh danh của ngành Kiểm toán”, tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh nói.