Công an thông tin chính thức về vụ cháy làm 6 người trong gia đình tử vong

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Liên quan đến vụ cháy nhà khiến 6 người trong gia đình tử vong vào rạng sáng nay, Công an TPHCM đã có thông tin chính thức và chỉ đạo Công an TP. Thủ Đức khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.

Theo đó, vào lúc 1h12 ngày 30/3, Công an TP. Thủ Đức nhận được tin báo xảy ra vụ cháy nhà dân tại địa chỉ số 899 đường Nguyễn Thị Định (phường Cát Lái) nên đã điều lực lượng, phương tiện chữa cháy cùng lực lượng phối hợp khẩn trương, cấp tốc đến hiện trường để dập tắt đám cháy.

Công an thông tin chính thức về vụ cháy làm 6 người trong gia đình tử vong ảnh 1

Người thân bàng hoàng trước sự cố tang thương

Vụ cháy xảy ra trong đêm khuya và người dân phát hiện muộn nên khi lực lượng chữa cháy có mặt thì lửa đã bùng lớn.

Cùng với việc triển khai chữa cháy cấp tốc, lực lượng Công an đã phá tường vào nhà để cứu nạn nhân. Tuy nhiên vụ việc xảy ra vào đêm khuya, khi được phát hiện đám cháy đã bùng lớn nên lực lượng chức năng chỉ cứu được 1 trong số 7 người. Nạn nhân nhanh chóng được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bỏng khá nặng.

Công an thông tin chính thức về vụ cháy làm 6 người trong gia đình tử vong ảnh 2

Công an điều tra vụ việc.

Lực lượng chữa cháy đã khống chế, chống cháy lan và dập tắt đám cháy hoàn toàn vào lúc 1h25. Vụ cháy làm 6 người chết gồm: bà Bùi Thị Loan (chủ nhà); anh Lục Kiến Oanh (con trai); chị Lục Tuyết Trinh (con gái); chị Bùi Thúy An (con dâu); bé Lục Kiến Nghi (cháu nội) và bé Lục Kiến Phong (cháu ngoại chủ nhà).

Ngoài ra, vụ cháy còn khiến toàn bộ diện tích ngôi nhà cấp 4 khoảng 60m2; 5 xe máy và vật dụng sinh hoạt gia đình bị thiêu rụi.

Ngay khi vụ cháy xảy ra, lãnh đạo Công an Thành phố Thủ Đức đã có mặt chỉ đạo công tác khám nghiệm hiện trường. Ban Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã chỉ đạo Công an Thành phố Thủ Đức phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Công an thông tin chính thức về vụ cháy làm 6 người trong gia đình tử vong ảnh 3

Ngôi nhà xảy ra vụ hỏa hoạn thương tâm.

Liên quan vụ việc, ông Nguyễn Đức Hiền - Chủ tịch UBND phường Cát Lái, TP. Thủ Đức cho biết, gia đình nạn nhân gặp nạn thuộc hộ gia đình khó khăn của địa phương.

Bước đầu, lãnh đạo TP. Thủ Đức đã đến hiện trường thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân. Sau khi Trung tâm Pháp y khám nghiệm xong, chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ lo cho gia đình về mai táng các nạn nhân.

Ngoài ra, sáng nay một chủ trại hòm ở phường Cát Lái cũng đã hỗ trợ khoảng 100 triệu đồng gồm 6 quan tài và chi phí mai táng cho các nạn nhân.

MỚI - NÓNG
Người đẹp Hoa hậu Việt Nam kêu gọi từ bỏ thuốc lá
Người đẹp Hoa hậu Việt Nam kêu gọi từ bỏ thuốc lá
TPO - "Thuốc lá không phải một cách để thể hiện bản lĩnh tuổi trẻ, thuốc lá là liều thuốc độc hủy diệt con người bạn. Vì vậy hãy từ bỏ thói quen độc hại này trước khi quá muộn". Đây là thông điệp xuyên suốt chiến dịch của Nguyễn Thị Thanh Tâm (Người đẹp truyền thông Hoa hậu Việt Nam năm 2022) mong muốn truyền tải đến các bạn trẻ.