Xử phạt hơn 600 triệu đồng hàng loạt bãi xe sai phép ở Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
Xử lý các bãi xe sai phép. Ảnh minh họa
Xử lý các bãi xe sai phép. Ảnh minh họa
TPO - Tình trạng lấn chiếm lề đường vỉa hè, lòng đường để đỗ xe từ Tết Nguyên đán đến nay liên tục gia tăng. Vừa qua, lực lượng chức năng đã ra quân xử lý các bãi xe trên địa bàn.

Theo phản ánh của người dân, nhiều bãi xe máy trên vỉa hè các tuyến phố Hà Nội thường xuyên trông giữ xe tràn lan, chiếm toàn bộ vỉa hè của người đi bộ. Đơn cử như bãi xe cổng sau Bệnh viện mắt Trung ương (phố Bùi Thị Xuân), xe máy thường xuyên đỗ tràn lan trên vỉa hè đẩy người đi bộ xuống lòng đường. Chưa kể dưới lòng đường cũng luôn có loạt ô tô dừng đỗ. Nhiều người nhà bệnh nhân cho biết, hiện tượng này diễn ra nhiều năm nhưng không được giải quyết dứt điểm. Chưa kể thi thoảng còn thu quá giá, 10.000 đồng/xe máy.

Cách đó không xa, quanh khu vực vườn hoa Trung tâm thương mại Vincom Bà Triệu đoạn phố Thái Phiên – Bùi Thị Xuân (phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) xuất hiện bãi xe máy lấn chiếm vườn hoa. Bãi xe thường xuyên để xe máy tràn vườn hoa, thậm chí đưa xe cả vào đường nội bộ bên trong vườn hoa che chắn lối đi tập thể dục khiến người dân bức xúc.

Xử phạt hơn 600 triệu đồng hàng loạt bãi xe sai phép ở Hà Nội ảnh 1

Bãi xe quá diện tích gần vườn hoa Vincom

Đại diện Công an quận Hai Bà Trưng cho biết, 2 điểm tại Trung tâm thương mại Vincom và cổng Bùi Thị Xuân (cổng sau Viện mắt Trung ương) là những “điểm nóng” về trông giữ xe trên địa bàn. 3 tháng đầu năm, quận đã ra quân xử lý 52 trường hợp với tổng tiền phạt 130 triệu đồng.

Riêng bãi xe vườn hoa Vincom của Cty TNHH Nam Vy 3 lần mắc lỗi quá diện tích; khu vực Thái Phiên đã xử lý Cty Anh Duy; bãi xe cổng Viện mắt phố Bùi Thị Xuân cũng bị 5 lần... Chủ yếu các bãi xe bị xử lý với mức 2,5 triệu đồng/lượt do trông sai diện tích (diện tích không quá 5m2). Sau cao điểm xử lý, đến thời điểm này, tạm thời các bãi xe đang trông giữ xe đúng vạch kẻ, diện tích được cấp.

Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội thông tin thêm: Trong các tháng đầu năm 2021 (quý I), có 121 bãi xe bị phát hiện gian dối về diện tích và đã bị lập biên bản xử lý. Tổng số tiền xử phạt nộp kho bạc nhà nước hơn 600 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.