Có 29 kết quả :

Vì sao chợ cóc đang bùng phát mạnh mẽ ở TPHCM?

Vì sao chợ cóc đang bùng phát mạnh mẽ ở TPHCM?

TPO - Trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát, nhiều chợ truyền thống và chợ đầu mối phải tạm ngừng hoạt động để phòng chống dịch dẫn đến sự hình thành của các chợ tự phát. Tuy nhiên đến nay, tình trạng trên vẫn tiếp diễn, dẫn đến sự cạnh tranh bất công trong hoạt động kinh doanh thực phẩm.
Khách sắm Tết giá nào cũng mua, tiểu thương hết hàng sớm ngày 29 Tết

Khách sắm Tết giá nào cũng mua, tiểu thương hết hàng sớm ngày 29 Tết

TPO - Phiên chợ cuối năm (29 Tết), chợ truyền thống, chợ cóc tại Hà Nội nhộn nhịp từ sớm, hoạt động mua bán diễn ra nhanh gọn. Tới gần trưa, tiểu thương dần dọn dẹp, ra về. 29 Tết, giá thực phẩm tiếp tục giữ mức cao so với thường lệ. Tuy vậy, dường như ai cũng chung tâm trạng "bán rủi, mua may" để đón năm mới với kỳ vọng nhiều thuận lợi.
Tiểu thương lo mưu sinh, bán cố sau lệnh dẹp chợ cóc vì COVID-19

Tiểu thương lo mưu sinh, bán cố sau lệnh dẹp chợ cóc vì COVID-19

TPO - Nhu cầu mua sắm thực phẩm tươi sống ngày cuối tuần tăng vọt khiến nhiều chợ cóc lại "tái xuất" hoạt động sau 4 ngày, đặc biệt khi thấy vắng bóng lực lượng chức năng. Vì lí do mưu sinh, nhiều bà con bán hàng vẫn "bám" chợ dù biết dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Tại siêu thị, lượng hàng hoá dự trữ, đảm bảo nhu cầu thiết yếu cũng tăng vọt. 
Dù đã hết vụ đào Hà Nội, nhưng đặc sản này vẫn bày bán đầy các chợ lẻ ở Sài Gòn

Đào Trung Quốc ngập chợ Sài Gòn

TPO - Mặc dù các chợ đầu mối ở Sài Gòn cho biết, tháng này không có đào, mận Hà Nội nhưng dọc nhiều tuyến đường, vỉa hè, chợ cóc tại TPHCM, tiểu thương vẫn giới thiệu các loại đào, mận đang bán là hàng từ Sapa, Lai Châu...
Tái diễn chợ 'cóc' tại khu chung cư

Tái diễn chợ 'cóc' tại khu chung cư

Phản ánh đến Đường dây nóng Báo Hànộimới, người dân các khu chung cư ở tổ hợp VP5, HH... (Khu đô thị Linh Đàm), Kim Văn - Kim Lũ (quận Hoàng Mai) cho biết, tình trạng chợ “cóc”, kinh doanh tự phát đang có dấu hiệu tái diễn. Mặc dù lực lượng chức năng đã đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nhưng vi phạm không giảm, thậm chí còn tràn cả vào sảnh khu chung cư.  
Chợ cóc bất chấp biển cấm

Chợ cóc bất chấp biển cấm

TP - Mặc dù đã có biển “Cấm họp chợ, bán hàng rong”, nhưng tại ngõ 51 phố Trần Điền (phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội), gần cổng sau của Bệnh viện Bưu điện vẫn hình thành một chợ cóc. 
Chợ cóc át chợ chính

Chợ cóc át chợ chính

TP - Nằm sát khuôn viên chợ Ngã Tư Sở (Hà Nội), khu chợ cóc trên phố Cầu Mới hoạt động nhộn nhịp, lấn át luôn chợ chính vắng khách bên cạnh. 
Vì sao Ngộ Không chết?

Vì sao Ngộ Không chết?

TP - Ỷ mình có kính chiếu yêu cùng 72 phép thần thông biến hóa, Tôn Ngộ Không tự tin tung tẩy khắp thôn cùng ngõ hẻm. Từ chợ cóc, chợ bụi đến siêu thị nhà hàng, đến đâu ăn nhậu đấy, bất chấp lời can ngăn của sư phụ Đường Tăng.
Thịt thối tràn vào bữa ăn

Thịt thối tràn vào bữa ăn

TP - Sau khi tút lại bằng hóa chất, nhiều loại thịt thối được tuồn ra chợ cóc, quán ăn. Thịt thối thực sự trở thành nỗi ám ảnh người dân thành phố khi gần như ngày nào cơ quan chức năng cũng phát hiện ra loại thịt này.
Chợ cóc và lạm phát

Chợ cóc và lạm phát

TP - Có lẽ chưa ai tính được trong mức lạm phát 11,75% của năm 2010, các chợ “cóc” ở nước ta "giúp sức" bao nhiêu phần trăm. Nhưng nếu hỏi có hay không, chắc chắn câu trả lời của không ít người, nhất là những bà nội trợ, tay hòm chìa khóa, là "có".
Hàng hóa tràn xuống Quốc lộ 1A trước chợ An Cựu (Huế) Ảnh: Ngọc Văn

Tràn đường họp chợ sau Tết

TP - Đầu năm Tân Mão, nhu cầu mua bán hàng hóa tăng đột biến nên nhiều người dân tràn ra Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh TT - Huế để họp chợ, gây mất trật tự an toàn giao thông và tiềm ẩn những tai nạn chết người.