Có 55 kết quả :

Tiểu thương lo mưu sinh, bán cố sau lệnh dẹp chợ cóc vì COVID-19

Tiểu thương lo mưu sinh, bán cố sau lệnh dẹp chợ cóc vì COVID-19

TPO - Nhu cầu mua sắm thực phẩm tươi sống ngày cuối tuần tăng vọt khiến nhiều chợ cóc lại "tái xuất" hoạt động sau 4 ngày, đặc biệt khi thấy vắng bóng lực lượng chức năng. Vì lí do mưu sinh, nhiều bà con bán hàng vẫn "bám" chợ dù biết dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Tại siêu thị, lượng hàng hoá dự trữ, đảm bảo nhu cầu thiết yếu cũng tăng vọt. 
Dù đã hết vụ đào Hà Nội, nhưng đặc sản này vẫn bày bán đầy các chợ lẻ ở Sài Gòn

Đào Trung Quốc ngập chợ Sài Gòn

TPO - Mặc dù các chợ đầu mối ở Sài Gòn cho biết, tháng này không có đào, mận Hà Nội nhưng dọc nhiều tuyến đường, vỉa hè, chợ cóc tại TPHCM, tiểu thương vẫn giới thiệu các loại đào, mận đang bán là hàng từ Sapa, Lai Châu...
Chợ ngầm dưới lòng đất ở trung tâm TPHCM sắp di dời

Chợ ngầm dưới lòng đất ở trung tâm TPHCM sắp di dời

TPO - Khuôn viên chợ ngầm dưới lòng đất rộng hơn 5.000m2 có tên Sense Market, tọa lạc tại công viên 23/9, quận 1, TPHCM vắng khoe. Chỉ lác đác một vài quầy ẩm thực có khách, còn các gian hàng kinh doanh đồ lưu niệm, quần áo… khách đến mua sắm vắng dần trước thông tin di dời.
Tái diễn chợ 'cóc' tại khu chung cư

Tái diễn chợ 'cóc' tại khu chung cư

Phản ánh đến Đường dây nóng Báo Hànộimới, người dân các khu chung cư ở tổ hợp VP5, HH... (Khu đô thị Linh Đàm), Kim Văn - Kim Lũ (quận Hoàng Mai) cho biết, tình trạng chợ “cóc”, kinh doanh tự phát đang có dấu hiệu tái diễn. Mặc dù lực lượng chức năng đã đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nhưng vi phạm không giảm, thậm chí còn tràn cả vào sảnh khu chung cư.  
Trẻ rất dễ bị lừa khi 'mẹ mìn' cho đồ ăn vặt rồi bắt cóc

Trẻ rất dễ bị lừa khi 'mẹ mìn' cho đồ ăn vặt rồi bắt cóc

Cuộc khảo nghiệm cho thấy các bạn nhỏ khi được người lạ cho đồ ăn vặt và dẫn đi chơi rất dễ dàng. Do vậy tất cả các bậc phụ huynh cần dạy con 3 việc sau: 1/ Nhớ tên, địa chỉ, số điện thoại bố mẹ và tên một số người thân trong gia đình. 2/ Dạy trẻ nhỏ nhận biết trang phục của mọi người, không nói chuyện với người lạ. 3/ Khi đi lạc, cần đứng nguyên tại chỗ, không được hoảng loạn hay bị lừa đi chơi ở những nơi khác.