Nhật Bản: Tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong vòng 14 năm qua

Nhật Bản: Tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong vòng 14 năm qua
(TPO) Đoàn tàu bị trật bánh đâm vào tòa nhà ở miền Tây Nhật Bản làm chết 25 người và bị thương 200 người. Đây là vụ tai nạn đường sắt thảm khốc nhất ở Nhật trong vòng 14 năm qua.

Đoàn tầu trật bánh tại đường ray nhà ga quận Hyogo gần Osaka, cách thủ đô Tokyo 400 km và đâm thủng một tòa nhà vào lúc 7.20 theo giờ Việt Nam.

Đòan tàu này cũng đâm vào một ô tô ở đoạn đường giao nhau, nhưng chưa xác định được sự việc này xảy ra trước hay sau khi tàu bị trật bánh.

Những người sống sót cho biết, tàu có vẻ như chạy quá nhanh và bắt đầu lắc lư dữ dội. Các nhân viên nhà ga thừa nhận, tàu đã vượt quá vạch dừng ở ga cuối trước khi đâm vào tòa nhà.

"Có rất nhiều giả thuyết và hiện giờ chúng tôi vẫn chưa xác định rõ đâu là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn" - Tổng thư ký Chính phủ Hiroyuki Hosoda phát biểu.

Toa trước của đòan tàu 7 toa này vỡ đôi khi nó đâm vào tòa nhà cao tầng và xuyên ra phía ngoài tòa nhà.

Nhật Bản: Tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong vòng 14 năm qua ảnh 1
Toa trước đòan tàu lao cả vào một  tòa nhà

Đoàn tàu do Cty đường sắt Tây Nhật Bản làm chủ chuyên chở hành khách đi làm và trẻ em đi học.

Người lái tàu cũng bị thương nặng và đang bị cảnh sát thẩm vấn. Anh ta năm nay 23 tuổi và mới chính thức lái tàu chỉ gần một năm trước đây.

Đòan cứu hộ đã phải sử dụng những chiếc ghế tàu làm cáng cứu thương bởi mức độ thiệt hại của vụ tai nạn đang vượt quá khả năng cung cấp đồ cứu thương của họ.

Các lều lớn cũng được dựng lên xung quanh nơi bị tai nạn để kịp thời cứu chữa các nạn nhân. Theo báo cáo, đoàn tàu này chở theo 600 hành khách.

Hệ thống đường sắt của Nhật Bản  hiện chuyên chở khoảng 60 triệu lượt khách mỗi ngày, và được coi là một trong những hệ thống đường sắt an tòan nhất thế giới.

MỚI - NÓNG