'Nhanh như chớp' sai kiến thức địa lý gây tranh cãi

TPO - Tập 22 mùa 2 chương trình “Nhanh như chớp” phát sóng mới đây đang trở thành đề tài gây tranh cãi vì sai kiến thức về địa lý.

Tập này có sự tham gia của hai đội chơi là đội của Nam Thư, Pom, Tú Vi và đội của Gino Tống, Kim Chi, Á Hân.

Trong phần trả lời câu hỏi của Nam Thư, khi MC Trường Giang đưa ra câu hỏi là “Động Hương Tích nằm ở tỉnh nào” thì nữ diễn viên tỏ ra bối rối và nói: “Quảng Bình hay Huế,…Quảng Trị phải không…”. Cuối cùng Nam Thư đưa ra câu trả lời là Huế và được Trường Giang chấp nhận. Với câu hỏi tương tự dành cho Lâm Á Hân, Trường Giang cũng chấp nhận đáp án động Hương Tích nằm ở Huế.

 Video: Phần trả lời của Nam Thư trong tối 24/5 của chương trình "Nhanh như chớp"

Khi tập 22 được nhà sản xuất đăng tải lên kênh YouTube của chương trình vào lúc 23h ngày 24/5, nhiều khán giả đã vào bình luận rằng đáp án động Hương Tích ở Huế của chương trình là sai bởi đây là một động đẹp, trọng tâm của khu du lịch quốc gia Hương Sơn thuộc huyện Mỹ Đức, tỉnh Hà Tây, nay thuộc thành phố Hà Nội, Việt Nam. Ngay sau đó, ban biên tập đã nhanh chóng gỡ video.

Đến sáng nay, video tập 22 “Nhanh như chớp” đã được đăng tải lại trên YouTube và nhiều người nhanh chóng nhận thấy câu hỏi về động Hương Tích đã được lồng tiếng lại bởi cả Nam Thư và Lâm Á Hân đều trả lời đáp án là "Hà Nội".

 

 Video: Phần trả lời câu hỏi "Động Hương Tích nằm ở đâu" đã được biên tập lại của Nam Thư và Lâm Á Hân

Ngay bên dưới video mới được đăng tải này, đã có gần 1000 lượt bình luận của khán giả và bày tỏ: “Xem chương trình chiếu trên ti vi thì câu 5 Nam thư trả lời là Huế đó bạn và đó là đáp án sai. Sự thật là video này đã bị chỉnh sửa, Nam Thư không được 20 triệu vì đúng ra đã sai ở câu 5”. “Mình không xem trên tivi nên mình biết khúc đó, nhưng mình nghe mấy bạn nói có xóa clip và đăng lại”. “Tối qua mình xem trả lời Huế mà”. “Làm tôi tưởng tôi bị sao. Hôm qua rõ ràng xem thì Nam Thư trả lời là Huế. Nay xem lại thành Hà Nội, thấy kì kì tưởng mình bị gì. Thanks bạn”. “Hôm qua coi tivi, nói động Hương Tích ở Huế, hôm nay coi lại trên Youtube thì động Hương Tích ở Hà Nội, ngộ ghê”.

'Nhanh như chớp' sai kiến thức địa lý gây tranh cãi ảnh 1  
'Nhanh như chớp' sai kiến thức địa lý gây tranh cãi ảnh 2 Ý kiến của khán giả..

Bên cạnh đó, nhiều người còn cho rằng Nam Thư được Trường Giang thiên vị khi nói: “Trường Giang thiên vị Nam Thư thấy rõ. Trả lời sai cho trả lợi lại mấy câu như câu 1 và và câu 6”. “Không biết là tâm lý hay là do kiến thức mà nhiều câu phổ thông dễ mà vẫn trả lời sai”.

Tuy nhiên một số khác lại phân trần rằng “Để ý nhiều người nói chương trình thiên vị nhưng nếu xem từ tối qua thì thấy sai là do đáp án của ban tổ chức chứ không phải do người chơi, cả của Lâm Á Hân cũng bị ghép tiếng vô chứ không phải mỗi của Nam Thư nên đừng kêu chương trình thiên vị nữa”.

'Nhanh như chớp' sai kiến thức địa lý gây tranh cãi ảnh 3  

Mặc dù vậy vẫn có một số ý kiến tỏ ra cảm thông với ban tổ chức chương trình vì theo họ, “Đến chương trình lớn như “Ai là triệu phú” hay “Đường lên đỉnh Olympia” vẫn có những lúc sai kiến thức mà. Sai sót là điều không ai mong muốn, người ta nhận ra cái sai đã edit rồi, sao cứ phải xoáy vào chỗ sai mới chịu. Chương trình này chủ yếu coi cho vui thôi mà mấy bạn”.

'Nhanh như chớp' sai kiến thức địa lý gây tranh cãi ảnh 4
  

Trước đó, ở tập phát sóng đầu tiên của mùa hai, BigDaddy nhận được câu hỏi: “Chất đạm tiêu hóa ở ruột non hay ruột già”. Khi nam ca sĩ chọn đáp án ruột già thì Trường Giang thông báo kết quả sai và cho biết: “Chất đạm tiêu hóa ở dạ dày”. Đáp án mà ông xã Nhã Phương công bố được khán giả nhận xét là thiếu chuẩn xác. Một tài khoản cho rằng bên cạnh dạ dày, chất đạm vẫn tiêu hóa trong ruột non.

'Nhanh như chớp' sai kiến thức địa lý gây tranh cãi ảnh 5  

Lỗi sai đỉnh điểm là ở phần thi vòng đặc biệt của bộ ba Huỳnh Lập - Quang Trung - Dương Thanh Vàng. Ba nghệ sĩ nhận được câu hỏi: “Kể tên 20 quốc gia đã đăng cai World Cup?” và chỉ trả lời được 13 đáp án, bỏ lỡ cơ hội giành giải thưởng của chương trình. Tuy nhiên, khán giả cho rằng câu hỏi này chưa hợp lý vì tính đến năm 2018 chỉ có 17 quốc gia đã đăng cai tổ chức giải bóng đá này.

'Nhanh như chớp' sai kiến thức địa lý gây tranh cãi ảnh 6  
MỚI - NÓNG