Nhân viên ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt 7,7 tỷ đồng của khách hàng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với nhiều thủ đoạn, Đặng Tùng Lâm nói dối và lợi dụng sự tin tưởng của nhiều khách hàng để chiếm đoạt hàng tỷ đồng khi còn làm nhân viên tại các ngân hàng khác nhau.

Ngày 20/5, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đặng Tùng Lâm (SN 1989, trú tại Tổ 10, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La), là nhân viên ngân hàng, thực hiện hành vi chiếm đoạt 7,7 tỷ đồng của khách.

Cụ thể, vào tháng 4/2023, lợi dụng là nhân viên một ngân hàng có chi nhánh tại TP Sơn La, Đặng Tùng Lâm đưa ra thông tin gian dối về việc vay tiền đáo hạn cho khách hàng để chiếm đoạt 5,2 tỷ đồng của anh T.N rồi sử dụng để chi tiêu cá nhân.

Đến tháng 9/2023, Lâm chuyển đến làm việc mới tại Trung tâm thế chấp vùng I tại thành phố Hà Nội của một ngân hàng khác.

Nhân viên ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt 7,7 tỷ đồng của khách hàng ảnh 1
Đối tượng Đặng Tùng Lâm (áo trắng) bị bắt tạm giam. Ảnh: Cao Thiên.

Vào đầu tháng 5/2024, Đặng Tùng Lâm tiếp tục thực hiện hành vi chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng của khách hàng là chị H.T khi người này đến giao dịch nộp tiền lãi và giao ứng dụng tài khoản để đáo hạn khoản vay.

Bằng thủ đoạn xâm nhập vào ứng dụng tài khoản ngân hàng đã được chị H.T cung cấp, Lâm đã thực hiện chuyển tiền về tài khoản của bản thân rồi chiếm đoạt hết số tiền đó để sử dụng vào mục đích chi tiêu cá nhân.

Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La thụ lý điều tra, mở rộng; đồng thời thông báo phương thức, thủ đoạn phạm tội của bị can.

Nếu ai là bị hại của Đặng Tùng Lâm thì đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La trình báo để giải quyết theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
TPO - Tại hội thảo về phát triển hoa sen Việt Nam, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận cho biết năm 2023, công ty thu về 40 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh sản phẩm tơ sen. Lụa tơ sen được Văn phòng Chính phủ chọn làm quà tặng nhiều chính khách.