Nhân chứng vụ nổ Bắc Ninh: 'Mọi thứ vỡ vụn, bị hất tung'

Chị Lê Thị Nhung kể lại
Chị Lê Thị Nhung kể lại
TPO - Sau 6 giờ xảy ra sự việc, người dân tại thôn Quan Độ (xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) chưa hết bàng hoàng. Một người dân cho biết: "Áp lực từ vụ nổ khiến tôi không thở được, chỉ kịp vùng dậy cùng chồng và người thân chạy khỏi nhà"...

Trưa cùng ngày, sau 6 giờ xảy ra sự việc, chị Lê Thị Nhung (50 tuổi), ở cách hiện trường 20m vẫn chưa hết bàng hoàng. Chị kể, hơn 3h sang khi cả nhà gồm 6 người đang ngủ thì bị đánh thức bởi một tiếng nổ nhỏ. Khoảng 4h20, một tiếng nổ rất lớn như bom khiến mọi đồ vật trong nhà bị rung chuyển. Gạch ngói, gương kính vỡ vụn, rơi xuống chăn màn, người khiến chị bị nhiều vết xước chảy máu vùng mặt.

“Áp lực từ vụ nổ khiến tôi không thở được, chỉ kịp vùng dậy cùng chồng và người thân chạy khỏi nhà. Tuy nhiên, mở cửa ra sân, tôi thấy nhiều tia sáng vụt qua trước mắt, rơi xuống đất, nhiều vật thể sáng khác bay khắp tứ tung khắp làng”, chị Nhung nói.

Người phụ nữ ngũ tuần cho biết thêm, khi ra đường, chị chứng kiến người đàn ông từ khu nhà đổ sập gào khóc, kêu cứu. Chị vội vàng đưa con, cháu nội ra đầu ngõ và hô hoán người dân trong làng người.

“Hiện trường vụ nổ là kho chứa phế liệu, bị áp lực từ vụ nổ tạo thành một hố sâu. Mọi đồ vật vỡ vụn, bị hất tung. Một số người mắc kẹt trong đống đổ nát cầu cứu ra ngoài. Hàng chục người dân địa phương hò nhau vào bới đống đổ nát đưa được 2 người ra ngoài thì lực lượng chức năng, cảnh sát tới hiện trường, hỗ trợ. Nhiều ngôi nhà kế bên bị sập hoàng toàn, những ngôi nhà cách đó vài chục mét cũng bị lực từ vụ nổ khiến cửa kính, mái ngói vỡ vụn, xô đổ”, chị kể.

Còn chị Nguyễn Thanh (30 tuổi) ở gần UBND xã Văn Môn, cách hiện trường khoảng 600m cho biết, thời điểm trên chị vẫn đang ôm con gái ngủ bất ngờ có tiếng nổ lớn. Nghĩ ô tô đi qua đường xã va chạm vào cột điện dưới nhà nhưng tiếp ngay đó một tiếng nổ khác lớn hơn khiến chị tỉnh giấc. Vùng dậy, chị phát hiện 2 mảnh đạn đâm thủng cửa khiến nhiều mảnh cửa kính vỡ vụn.

“Sau đó tôi được dân làng thông báo có vụ nổ lớn sập nhà ở kho phế liệu trong làng. Chỉ vài phút sau, mọi đường đi trong làng chật cứng người dân và cảnh sát đến cứu hộ, cứu nạn. Nhiều người sống gần đó bị thương, cũng được đưa vào viện cấp cứu”, chị Thanh nói.

MỚI - NÓNG