Nhảm nhí lăn trứng gà trị bá bệnh, đòi tiền bằng vàng

Chỉ bằng “chiêu” loan tin chữa được bệnh bằng cách lăn trứng gà và đào tiên có chứa vàng, Đặng Thị Ngọc Mai (SN 1981, ngụ ấp 7, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, Long An) đã lừa được tiền, vàng của nhiều người.

Bà Xuân phản ánh sự việc với phóng viên tại nhà riêng.

Bà Xuân phản ánh sự việc với phóng viên tại nhà riêng.

Bắt bệnh nhân “đặt tiền tổ” bằng vàng

Bà Nguyễn Thị Xuân (SN 1951, ngụ xã Quê Mỹ Thạnh, huyện Tân Trụ, Long An) là một trong những nạn nhân của Mai. Bà Xuân cho biết: Con gái bà là Lê Kim Phượng than đau nhức trong cơ thể, người thì cứ nóng ran, chỉ nằm lăn xuống gạch bông mới cảm thấy đỡ phần nào, uống thuốc không hết bệnh. Một hôm có một người quen tên Lệ đến nhà chơi, biết bệnh tình của Phượng đã mách với bà Xuân có biết một người trị những loại bệnh này rất giỏi, chỉ cần lăn trứng gà lên cơ thể là khỏi bệnh. Người bạn còn nói Đặng Thị Ngọc Mai trị bệnh được địa phương cấp giấy khen. “Nghe vậy tôi mới tin tưởng đưa con đến trị bệnh” - bà Xuân cho biết. Lần đầu đưa con tới nhà Mai trị bệnh, bà Xuân được yêu cầu đặt tiền cúng tổ, tùy lòng hảo tâm nhưng không được ít quá kẻo “bề trên” quở trách, bệnh còn nặng thêm.

Bà Xuân kể tiếp: “Khi chữa cho con tôi, Mai chỉ đốt nhang rồi vái lạy trên bàn thờ trong nhà, miệng lẩm bẩm đọc câu gì đó, sau đó dùng hột gà lăn qua, lăn lại trên người của con tôi nhiều lần”. Vài ngày sau, bà Xuân tiếp tục đưa chị Phượng đến nhà Mai, lần này Mai cúng như cũ nhưng tiền cúng tổ thì tăng thêm. Trước khi ra về, Mai luôn động viên bà Xuân cố gắng đi nhiều lần, đặt tiền tổ bằng vàng, tiền nhiều hơn thì ơn trên mới “để mắt” tới, bệnh của chị Phượng mới hết. Cụ thể là mua trái đào tiên chẻ đôi ra móc hết ruột, bỏ 14 chỉ vàng 24K vào đó để Mai niệm thần chú đuổi tà ma.

Cú lừa ngoạn mục

Đúng như lời dặn, về nhà bà Xuân tìm xin trái đào tiên rồi dùng dao lam chẻ đôi ra nhét 14 chỉ vàng vào rồi cùng chị Phượng mang đến nhà Mai để làm phép trị bệnh. Đến nơi bà Xuân đưa cho Mai trái đào tiên và ngồi chờ, gần 3 tiếng đồng hồ sau Ngọc Mai trả lại trái đào tiên và nói: “Bà và chị Phượng mang về, nhớ không được mở ra và không để cho ai biết, đem chôn dưới góc bếp trong nhà để các binh tướng trấn giữ ngôi nhà, đánh đuổi ma quỷ”.

Nghe lời Mai, khi mang trái đào tiên về đến nhà, bà Xuân và chị Phượng đào một lỗ ở dưới chân bếp đặt trái đào tiên xuống. Gần 5 tháng sau, bệnh tình của chị Phượng vẫn không hết, phải đi khám bác sĩ và điều trị bệnh mới thuyên giảm. Gia đình không có tiền để xoay xở hàng ngày, bà Xuân và các con quyết định đào trái đào tiên. Khi mở trái đào tiên ra thì 14 chỉ vàng “không cánh mà bay”.

Không chỉ bà Xuân, ông Nguyễn Phước Đấu (ngụ huyện Thủ Thưa) có đứa con bệnh khờ khờ cũng đến bà Mai nhờ trị bệnh, bà Mai yêu cầu đặt tiền tổ 7 chỉ vàng và 16 triệu đồng tiền mặt. Sau đó bà Mai đốt nhang khấn vái trên bàn thờ, đến khi xong việc ông Đấu ra về thấy số tiền và vàng biến mất nên làm đơn tố cáo gửi chính quyền ấp. Ngoài ra còn một số nạn nhân khác tới nhờ Mai chữa bệnh nhưng chưa tố cáo.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phan Ngọc Dũng - Trưởng ấp 7, xã Nhị Thành khẳng định bà Mai không có khả năng trị bệnh và chính quyền địa phương cũng không tặng giấy khen về thành tích trị bệnh.

Ông Dũng cho biết: Bà Mai có chồng và 2 đứa con, những năm trước đây gia đình bà Mai nuôi heo, cũng có của ăn của để. Thời gian gần đây do làm ăn thất bại, bà Mai lún sâu vào nợ nần, bỏ xứ đi biệt tăm. Khi bà Xuân làm đơn tố cáo, Công an huyện Thủ Thừa triệu tập bà Mai về giải quyết. Hiện vụ việc đang được công an huyện thụ lý. “Chính tôi đã hòa giải thành buộc bà Mai trả lại toàn bộ tài sản cho ông Đấu. Tại buổi hòa giải bà Mai thừa nhận đã “mượn” số tiền và vàng của ông Đấu để đem đến cúng… tổ” - ông Dũng thông tin.

Theo Theo danviet.vn
MỚI - NÓNG
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
TPO - Trong khi Tập đoàn Novaland đề cử bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước vào vị trí thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021 - 2026 thì Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Quốc Duy và ông Dương Đình Thanh.