Nhạc sĩ “Chuyện tình Lan và Điệp” qua đời

Thông tin từ ca sỹ Quang Thành cho biết, nhạc sỹ Anh Bằng đã trút hơi thở cuối cùng vào 9h sáng (giờ California) ngày 13/11/2015 tại Mỹ, hưởng thọ 89 tuổi.

Nhiều nhân vật nổi tiếng như: MC Nguyên Khang, Quang Dũng, Quang Hà, Khánh Hà… gửi lời chia buồn tới vị nhạc sỹ tài hoa này.

Ca sỹ Quang Hà viết: “Kính viếng hương hồn nhạc sỹ Anh Bằng về với đất mẹ. Con xin cảm ơn nhạc sỹ đã để lại cho đời rất nhiều ca khúc hay và âm nhạc của ông vẫn còn sống mãi “.

Nhạc sĩ “Chuyện tình Lan và Điệp” qua đời ảnh 1 Tang lễ của ông sẽ được cử hành theo nghi thức tôn giáo vào cuối tuần tới.

Nhạc sỹ Anh Bằng (1926) là nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam với số lượng sáng tác khoảng 650 tình khúc để lại cho đời. Ông là một trong những nhạc sĩ tiêu biểu dòng của dòng trữ tình. Ngoài ra, ông còn là một trong 3 người hợp tác soạn nhạc với bút hiệu Lê Minh Bằng.

Những tác phẩm của ông quen thuộc với người yêu nhạc Việt Nam, trong đó tiêu biểu như: Nỗi lòng người đi, Chuyện tình Lan và Điệp, Khúc thụy du, Anh còn nợ em, Căn gác lưu đày, Chuyện giàn thiên lý, Căn nhà ngoại ô...

Ông mắc bệnh ung thư gan 8 năm nay. Ngày hôm qua (11/11) ông bắt đầu rơi vào trạng thái hôn mê sâu.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG