Có 67 kết quả :

Quỹ đất 20%, chủ đầu tư không làm nhà ở xã hội mà xin nộp tiền

Quỹ đất 20%, chủ đầu tư không làm nhà ở xã hội mà xin nộp tiền

TPO - Bộ Xây dựng cho biết, thời gian qua vẫn còn nhiều bất cập trong việc thực hiện các chính sách phát triển nhà ở xã hội, trong đó có quy định về việc dành quỹ đất 20%. Dù có quy định chủ đầu tư phải có quỹ đất 20% làm nhà ở xã hội trong các dự án nhưng nhiều nơi, chủ đầu tư không làm và xin nộp bằng tiền tại các đô thị lớn như: Hà Nội, TP.HCM...
Hàng trăm hộ dân sống sợ hãi trong khu nhà ở cho công nhân tại Hà Nội

Hàng trăm hộ dân sống sợ hãi trong khu nhà ở cho công nhân tại Hà Nội

TPO - Hàng trăm người dân đang sinh sống tại tòa nhà CT1A thuộc dự án khu nhà ở công nhân tại thôn Bầu (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội) đang phải sống trong nỗi khiếp sợ trong suốt thời gian dài, bởi tình trạng xuống cấp trầm trọng của tòa nhà. Hầu như căn hộ nào cũng bị thấm dột, tường bong tróc loang nổ, thậm chí thang máy tòa nhà liên tục hỏng hóc, dừng hoạt động...
Tập đoàn Hòa Bình triển khai xây dựng nhà xã hội tại nhiều tỉnh thành

Tập đoàn Hòa Bình triển khai xây dựng nhà xã hội tại nhiều tỉnh thành

Công ty TNHH Hòa Bình vừa cho biết, đã thành lập doanh nghiệp thành viên để phát triển các dự án nhà xã hội tại Hà Nội, TPHCM và nhiều tỉnh, thành phố khác nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở của công chức, viên chức đang làm việc trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, các bộ ngành, chính quyền các cấp, sỹ quan, hạ sỹ quan chuyên môn kỹ thuật, người lao động đang làm việc trong các nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất chưa có nhà ở...
Dự án EcoHome 3 (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) dù chưa mở bán nhưng “cò” mặc sức tung giá chênhẢnh: DUY PHẠM

Cò mồi  thao túng, “ăn chênh” tiền mua nhà ở xã hội

TP - Thời gian gần đây, nhu cầu nhà ở xã hội (NƠXH) tại các quận ở Thủ đô tăng cao trong khi nguồn cung ít nên đã xuất hiện tình trạng “cò” mồi thu tiền chênh đến hàng trăm triệu đồng/căn. Trong khi cơ quan nhà nước phát đi thông báo mọi hành vi mua bán trái phép NƠXH sẽ bị xử lý, hiện tượng này vẫn diễn ra.
Bitexco 'ngâm' dự án 7 năm bị gạch tên, cư dân NƠXH 'tố' loạt sai phạm

Bitexco 'ngâm' dự án 7 năm bị gạch tên, cư dân NƠXH 'tố' loạt sai phạm

TPO - Cư dân nhà xã hội 'tố' chủ đầu tư xây bếp ăn trên tầng thượng; Khu đất 'kim cương' tứ giác Bến Thành đã gạch tên Bitexco; Giành giật kinh doanh kiểu 'xã hội đen' tại KTX hiện đại nhất Hà Nội; Truy trách nhiệm cán bộ xã trong vụ 'xẻ thịt' đất rừng Sóc Sơn... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.
Bộ Xây dựng vào cuộc vụ nhà xã hội... cứ mưa là lo thấm dột

Bộ Xây dựng vào cuộc vụ nhà xã hội... cứ mưa là lo thấm dột

TPO - Trước những phản ánh của cư dân nhà xã hội chung cư CT1 – A1&A2, khu đô thị Tây Nam Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) về việc chất lượng tòa nhà bị xuống cấp nghiêm trọng, cứ mưa là lo xảy ra thấm dột.... Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) đã lập đoàn công tác tiến hành kiểm tra, làm rõ.
Dự án nhà xã hội tại 987 Tam Trinh (Hoàng Mai, Hà Nội) dù đã gần bàn giao nhà nhưng cư dân chưa thể vay gói ưu đãi.

Chia nhau 50 tỷ đồng gói vay mua nhà xã hội ở Hà Nội

TPO - Nguồn vốn ít ỏi chỉ dành cho người mua nhà thuộc đối tượng được vay, không dành cho các doanh nghiệp xây dựng nhà ở xã hội. Ước tính chỉ khoảng 150 người có thể tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi này trong hàng nghìn trường hợp có nhu cầu vay vốn mua nhà xã hội trên địa bàn Hà Nội.
Nhà vừa túi tiền tại Ecohome (Cổ Nhuế, Hà Nội) ra hàng đến đâu hết đến đó.

Nhà dưới 1,5 tỷ đồng dự báo lên ngôi

TP - Nhiều chuyên gia dự báo năm 2018, dòng tiền vẫn đổ vào bất động sản (BĐS). Tuy nhiên, các doanh nghiệp ở mỗi phân khúc khác nhau phải cạnh tranh gay gắt khi hàng tồn kho vẫn còn. Riêng phân khúc nhà giá dưới 1,5 tỷ đồng vẫn sôi động do nhu cầu thực còn nhiều.
Khối nhà xây thô bỏ hoang tại khu nhà ở sinh viên Pháp Vân- Tứ Hiệp (Hoàng Mai, Hà Nội) đang được xin chuyển thành nhà ở xã hội. Ảnh: Như Ý.

Nhà sinh viên thành nhà xã hội: Lo quá tải hạ tầng

TP - Bộ Xây dựng vừa đồng ý với đề xuất của Hà Nội về việc chuyển đổi nhà ở sinh viên bỏ hoang tại Pháp Vân- Tứ Hiệp (Hoàng Mai) sang nhà ở xã hội. Nhiều chuyên gia bày tỏ lo lắng, nếu không đảm bảo được hạ tầng, khu nhà ở này lại rơi vào tình trạng quá tải, vì nhu cầu sinh viên khác với các hộ gia đình.
Ký túc nghìn tỷ Hà Nội chuyển thành nhà xã hội

Ký túc nghìn tỷ Hà Nội chuyển thành nhà xã hội

TP - Bộ Xây dựng vừa có công văn phúc đáp Văn phòng Chính phủ đồng ý với việc chuyển đổi mục đích sử dụng 3 hạng mục đầu tư thuộc Dự án nhà ở cho học sinh, sinh viên tại Khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hoàng Mai, TP Hà Nội) sang nhà ở xã hội (NƠXH).