Nhà vua, Thái tử Ả Rập Saudi gửi lời chia buồn tới gia đình Khashoggi

Nhà báo Ả Rập Saudi - Jamal Khashoggi và vị hôn thê - bà Hatice Cengiz. Ảnh: Washington Post
Nhà báo Ả Rập Saudi - Jamal Khashoggi và vị hôn thê - bà Hatice Cengiz. Ảnh: Washington Post
TPO - Hãng tin SPA của Ả Rập Saudi đưa tin Nhà vua Salman bin Abdulaziz Al Saud và Thái tử Mohammad Bin Salman đã gửi lời chia buồn với gia đình nhà báo Jamal Khashoggi về sự ra đi đột ngột của ông này.

Theo SPA, Salah Khashoggi – con trai của nhà báo Jamal Khashoggi “đã cảm ơn Nhà vua và Thái tử về lời động viên và chia buồn”.

Trong một diễn biến khác, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Ankara hiện đang cắt cử người bảo vệ 24/7 bà Hatice Cengiz – hôn thê của Khashoggi trong bối cảnh vụ việc liên quan đến cái chết của ông này có diễn biến phức tạp.

Trước đó, hôm 2/10, bà Cengiz (quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ) đã ngồi bên ngoài lãnh sự quán Ả Rập Saudi tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) chờ ông Khashoggi vào lãnh sự quán làm thủ tục hôn nhân.

Tiết lộ với Reuters, Cengiz cho biết Khashoggi đã đưa cho bà 2 chiếc điện thoại di động của ông này, đồng thời dặn bà hãy gọi điện cho một phụ tá của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan trong trường hợp ông không quay trở lại.

Mối lo lắng của Khashoggi đã trở thành sự thật, khi ông được xác nhận đã thiệt mạng trong lãnh sự quán Ả Rập Saudi tại Istanbul.

Chính quyền Ả Rập Saudi cho biết ông Khashoggi “tử vong sau một cuộc ẩu đả”, và 18 nghi phạm liên quan đến vụ việc đã bị bắt giữ.

Ngoại trưởng Ả Rập Saudi – ông Adel al-Jubeir cũng nhấn mạnh Thái tử Ả Rập Saudi – Mohammad bin Salman “không biết gì” về việc nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại.

Ông al-Jubeir khẳng định vụ việc là một “sai lầm khủng khiếp”, đồng thời cho biết Riyadh “đang tiếp tục điều tra để xác minh chính xác những gì đã xảy ra, cũng như vị trí nơi thi thể Khashoggi bị phi tang”.

Nhà báo tờ Washington Post – ông Jamal Khashoggi là người thường xuyên có những bài viết phê bình gia đình Hoàng gia Ả Rập Saudi.

Ông xuất hiện lần cuối cùng tại lãnh sự quán Ả Rập Saudi ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kì) hôm 2/10 để làm thủ tục hôn nhân.

Sau đó, Khashoggi biến mất một cách bí ẩn suốt nhiều ngày, khiến chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng ông có thể đã bị sát hại bên trong lãnh sự quán.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm qua, 21/10, cho biết Ankara sẽ tiết lộ toàn bộ sự thật về cái chết của Khashoggi vào thứ Ba, 23/10.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG
Sinh đủ 2 con một bề là gái được tặng bằng khen
Sinh đủ 2 con một bề là gái được tặng bằng khen
TPO - Ngày 6/7, trong ngày làm việc cuối của Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Hậu Giang đã biểu quyết thông qua nhiều dự thảo nghị quyết, trong đó có Nghị quyết quy định một số chính sách khen thưởng, hỗ trợ đối với tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác dân số trên địa bàn tỉnh.