Ả Rập Saudi ‘không biết thi thể nhà báo Khashoggi ở đâu’

Ảnh minh hoạ: Reuters
Ảnh minh hoạ: Reuters
TPO - Ngoại trưởng Ả Rập Saudi Adel al-Jubeir khẳng định nước này “không biết nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại như thế nào, và thi thể của ông hiện đang ở đâu”.

Trả lời phỏng vấn tờ Fox News hôm qua, 21/10, Ngoại trưởng Adel al-Jubeir một lần nữa nhấn mạnh Thái tử Ả Rập Saudi – Mohammad bin Salman “không biết gì” về việc nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại trong lãnh sự quán Ả Rập Saudi tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Ông al-Jubeir khẳng định vụ việc là một “sai lầm khủng khiếp”, đồng thời cho biết Riyadh “đang tiếp tục điều tra để xác minh chính xác những gì đã xảy ra, cũng như vị trí nơi thi thể Khashoggi bị phi tang”.

Tất cả những người liên quan đến cái chết của Khashoggi sẽ phải chịu trách nhiệm, ông al-Jubeir nói.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Ả Rập Saudi được đưa ra chỉ một ngày sau khi chính quyền nước này thừa nhận nhà báo Khashoggi thiệt mạng trong lãnh sự quán tại Istanbul vì một cuộc ẩu đả.

18 nghi phạm trong vụ việc đã bị bắt giữ.

Nhà báo Jamal Khashoggi – người thường xuyên có những bài viết phê bình gia đình Hoàng gia Ả Rập Saudi xuất hiện lần cuối cùng tại lãnh sự quán Ả Rập Saudi ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kì) hôm 2/10 để làm thủ tục hôn nhân.

Sau đó, Khashoggi biến mất một cách bí ẩn suốt nhiều ngày, khiến chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng ông có thể đã bị sát hại bên trong lãnh sự quán.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm qua, 21/10, cho biết Ankara sẽ tiết lộ toàn bộ sự thật về cái chết của Khashoggi vào thứ Ba, 23/10.

Cùng lúc đó Anh, Đức, Pháp ban hành tuyên bố chung kêu gọi “làm rõ những gì đã xảy ra với Khashoggi”.

Trong khi nhiều quốc gia kêu gọi Mỹ áp lệnh trừng phạt chống lại Ả Rập Saudi, thì Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin cho biết “vẫn còn quá sớm để làm điều đó cho đến khi Washington tìm hiểu tường tận về những gì đã xảy ra”.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
TPO - Ngày 1/7, công an tỉnh Lạng Sơn triệu tập ông Hoàng Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần Toàn Phát (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) để làm rõ thông tin đã đăng tải trên một số phương tiện truyền thông về việc ông này kê khai danh sách và số tiền “lót tay” trong quá trình thực hiện dự án ở tỉnh Lạng Sơn.