Có 41 kết quả :

Tổng giám đốc Canon Việt Nam – ông Minoru Niimura trao tặng quà cho học sinh điểm trường Canon - Nà Bản

Tiếp sức đến trường cho trẻ em Nà Bản

TPO - Tổng giám đốc Canon Việt Nam – ông Minoru Niimura vừa đến thăm và trao tặng quà cho điểm trường Canon – Nà Bản thuộc trường tiểu học Xuân Lạc, xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kan. Đây là điểm trường được Canon tài trợ xây dựng vào năm 2011 với dãy nhà 5 lớp học kiên cố, 2 phòng giáo viên, nhà vệ sinh và khu rửa tay, đến nay công trình vẫn được giữ gìn và sử dụng hiệu quả.
Nhà vệ sinh trường học ở nhiều vùng nông thôn và miền núi là nỗi ám ảnh của học sinh (Ánh: Báo An ninh Thủ đô)

Cấp nước sạch và nhà vệ sinh trường học ở nông thôn được trú trọng

Là một trong hai họat động thuộc hợp phần 1 (Cấp nước cho cộng đồng dân cư)của Chương trình Mở rộng Quy mô Vệ sinh và Nước sạch Nông thôn Dựa trên Kết quả được triển khai tại 21 tỉnh Miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ. Cấp nước và vệ sinh cho các trường học là việc rất cần thiết và phải làm ngay để đem đến môi trường lành mạnh, đảm bảo vê sinh cho các học sinh – những chủ nhân tương lai của đất nước.
Bảo vệ đại dương vì rác thải nhựa

Bảo vệ đại dương vì rác thải nhựa

Các nhà khoa học ước tính rằng, tám triệu tấn rác thải nhựa được thải ra biển mỗi năm. Rác thải nhựa được biết đến là loại rác có thời gian phân hủy lâu nhất, một mẫu nhựa thông thường cần tới hơn 200 năm để phân hủy. Và nếu tiếp tục sử dụng những phương thức truyền thống, ước tính, nhân loại cần đến khoảng 79,000 năm để có thể trả lại sự trong xanh vốn có cho đại dương.
Bao giờ những nhà vệ sinh của học sinh mới hết bẩn

TS Nguyễn Tùng Lâm: Đi chung nhà vệ sinh với học sinh là “Tối kiến”

TPO - Trước thực trạng nhà vệ sinh của giáo viên sạch 'như ở khách sạn' còn của học sinh lại bốc mùi hôi thối khiến có luồng ý kiến đề nghị thầy cô “đi chung” với học sinh để cải thiện tình trạng này. TS Nguyễn Tùng Lâm, hiệu trưởng trường Dân lập Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội) khẳng định, đây không phải là sáng kiến mà là tối kiến.
Bà Hoàng Thanh Hương trao đổi với PV về vụ học sinh mầm non bị bỏ quên ở trường.

Bỏ quên bé 4 tuổi trong nhà vệ sinh: Dấu hiệu vụ Nam Trung Yên 2?

Dư luận đang rất quan tâm việc em Mai Thị Yến học sinh của trường mầm non Hương Sơn, huyện Mỹ Đức bị cô giáo bỏ quên tại nhà vệ sinh trường đến đêm. Đáng nói, bản tường trình của cô giáo này đang bị dư luận cho là gian dối, thiếu trách nhiệm. Liệu có xuất hiện một vụ nhập nhèm kiểu ''Nam Trung Yên' thứ hai?  
Nhà vệ sinh mà như bãi rác ở một trường học của Hà Nội

Nhà vệ sinh trường học: Chỗ như khách sạn, nơi như bãi hoang

TPO - Thiếu nước, giấy vệ sinh vứt tung tóe, chỗ rửa tay, cửa nhà vệ sinh hỏng cả tháng trời không được thay là thực trạng chung của nhiều nhà vệ sinh của nhiều trường tại Hà Nội. Không ít học sinh nhịn 'giải quyết', thậm chí chấp nhận viết bản kiểm điểm để trốn trường tìm nơi đi vệ sinh.