Nhà thơ Đoàn Vy qua đời

0:00 / 0:00
0:00
Nhà thơ Đoàn Vy qua đời
TPO - Theo thông tin từ gia đình, nhà thơ Đoàn Vy- Hội viên hội Nhà văn TPHCM qua đời vào lúc 22h25 ngày 28/7, hưởng thọ 83 tuổi. Lúc sinh thời, ông đã từng là ca sỹ rồi làm giáo viên trước khi đến với thơ văn.

Cuộc đời nhà thơ Đoàn Vy có nhiều sự kỳ lạ. Ông sinh năm 1939 tại Sài Gòn nhưng quê lại ở Hà Nội. Gia đình ông thuộc hạng thương gia của Hà thành vào Sài Gòn làm ăn và sinh ông ở nơi đây. Sau đó một thời gian, gia đình lại trở về Hà Nội.

Lúc nhỏ, Đoàn Vy từng đoạt giải Nhì cuộc thi giọng hát thiếu nhi toàn quốc. Thế nhưng ông không theo con đường âm nhạc mà lại theo học chuyên khoa Hoá thuộc Đại học Sư phạm Hà Nội rồi đi dạy học ở Thanh Hoá trước khi lại Hà Nội.

Sau năm 1975, ông vào TPHCM và dạy môn Giáo dục công dân tại trường Trung học Lê Quý Đôn cho đến lúc về hưu. Cũng trong thời gian này, ông đã làm quen với nhiều văn nghệ sỹ rồi bắt đầu làm thơ. Thơ của Đoàn Vy được nhiều người yêu thơ đánh giá cao bởi có sự trải nghiệm, suy tư nhưng vẫn giữ được sự hồn nhiên, trong trẻo.

Nhà thơ Đoàn Vy qua đời ảnh 1
Nhà thơ Đoàn Vy và tập thơ "Đột ngột hoa về" (Ảnh TL)

Năm 1999, Đoàn Vy phát hành tập thơ đầu tay mang tên Chỉ giấc mơ thôi. Năm 2014, ông xuất bản tập thơ thứ hai là Đột ngột hoa về. Đoàn Vy cũng đã từng là Chủ nhiệm CLB Thơ của Nhà văn hoá Lao Đông TPHCM.

Theo thông tin từ gia đình, các đây mấy tháng, ông bị ngã. Từ đó sức khoẻ của Đoàn Vy suy giảm dù gia đình tận tình chạy chữa. Đêm ngày 28/7, ông lặng lẽ ra đi.

Do ảnh hưởng của dịch, tang lễ nhà thơ Đoàn Vy chỉ tổ chức trong phạm vi gia đình tại nhà riêng và thi hài ông sẽ được an táng tại Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden (Long Thành, Đồng Nai).

MỚI - NÓNG