Nhà rạp lên tiếng vụ phim 18+ của Trấn Thành chiếm hết suất chiếu Tết

TPO - Đại diện nhà rạp cho biết các cụm rạp sắp xếp suất chiếu theo nhu cầu của khán giả. "Mai" áp đảo so với các bộ phim Việt khác do có lượng vé đặt trước đến 40.000. 

Theo số liệu của Box Office Vietnam, tính đến chiều 11/2 (Mùng 2 Tết Giáp Thìn), Mai giữ phong độ top 1 phòng vé với 45,7 tỷ đồng. Doanh thu ba bộ phim Việt còn lại là Gặp lại chị bầu (17,9 tỷ đồng), Trà (634,6 triệu đồng) và Sáng đèn (636,3 triệu đồng).

Chia sẻ với Tiền Phong, ông Nguyễn Khánh Dương, người sáng lập Box Office Vietnam, nhận định Mai lập kỷ lục, vượt qua doanh thu ngày mùng 1 Tết của Nhà bà Nữ năm ngoái. Phim có tỷ lệ lấp đầy phòng chiếu 41%, được các cụm rạp xếp số lượng suất chiếu cao gấp đôi so với bộ phim đứng thứ hai Gặp lại chị bầu.

Tính đến sáng 11/2, Mai có 5.583 suất. Trong khi đó, Gặp lại chị bầu chỉ 2.461 suất, Sáng đèn với 308 suất và Trà được 238 suất. Suất chiếu chênh lệch khiến khán giả tranh luận.

Nhà rạp lên tiếng vụ phim 18+ của Trấn Thành chiếm hết suất chiếu Tết ảnh 1

Phim có nhiều cảnh nóng của Trấn Thành áp đảo suất chiếu.

"Năm trước cũng thế năm nay cũng thế, quanh quẩn ngoài rạp chỉ có Trấn Thành", "Lại là phim của Trấn Thành và những người bạn", "Muốn đặt vé xem Sáng đèn không thấy, chỉ có Mai"... khán giả bàn luận.

Bên cạnh ý kiến "phim của Trấn Thành áp đảo suất chiếu", khán giả khác cho ý kiến phản biện: "Trách là nhà rạp đưa phim nước ngoài, Sáng đèn suất đầu ngày, cuối ngày muốn tìm xem cũng khó. Nhà rạp cũng chạy theo chỉ số đo lường nên mới sếp suất chiếu như vậy".

Trả lời Tiền Phong về việc Mai áp đảo suất chiếu, ông Nguyễn Hoàng Hải, giám đốc nội dung của CGV, khẳng định tất cả nhà rạp luôn có quy tắc xếp suất chiếu rõ ràng dựa theo nhu cầu thực tế của khán giả. Điều này được phản ánh trực tiếp qua doanh thu phòng vé và có thể kiểm chứng qua số liệu của các đơn vị thống kê độc lập.

Ngoài ra, ông Hoàng Hải nói doanh thu bán vé trước là cơ sở để nhà rạp xếp suất chiếu.

"Sau khi phim ra rạp chính thức, dựa vào sức mua của khán giả, rạp tiếp tục có sự điều chỉnh phù hợp cho giai đoạn tiếp theo. Trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, Mai của Trấn Thành có lượng đặt vé trước là 40.000 vé. Đây là lý do khiến phim có doanh thu từ trước khi chính thức ra mắt", ông Hải nói.

Nhà rạp lên tiếng vụ phim 18+ của Trấn Thành chiếm hết suất chiếu Tết ảnh 2

Phim lấy đề tài cải lương của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường rời rạp vì suất chiếu quá ít.

Tin liên quan