Vua Charles: 'Tôi được động viên vượt qua ung thư'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vua Charles cho biết ông thấy được khích lệ vì những lời động viên vượt qua bệnh ung thư. Người đứng đầu nước Anh gửi lời cảm ơn đến những tin nhắn, lời chúc sức khỏe của người dân.

Ngày 10/2, Cung điện Buckingham đưa ra tuyên bố về bệnh ung thư của Vua Charles. Nhà vua bày tỏ lòng biết ơn trước những lời chúc tốt đẹp.

"Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất vì tin nhắn ủng hộ, những lời chúc tốt đẹp tôi nhận được gần đây. Như tất cả những người bệnh ung thư khác, những lời tử tế là niềm an ủi và khích lệ nhất với tôi", Nhà vua chia sẻ.

Vua Charles đồng thời nói ông thấy vui vì bệnh ung thư của chính ông góp phần thúc đẩy sự hiểu biết của công chúng, làm sáng tỏ công việc các tổ chức hỗ trợ bệnh nhân ung thư.

"Sự ngưỡng mộ suốt đời của tôi trước những cá nhân, tổ chức chăm sóc, cống hiến vì bệnh nhân ung thư ngày càng lớn", Vua Charles chia sẻ thêm.

Thư cảm ơn được đưa ra sau một tuần Cung điện thông báo Vua Charles được chẩn đoán mắc ung thư. Trước đó, Vua Anh nhập viện điều trị căn bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

Vua Charles: 'Tôi được động viên vượt qua ung thư' ảnh 1

Vua Charles và Hoàng hậu Camilla tại sự kiện công gần nhất trước khi nhập viện.

"Trong quá trình điều trị phì đại tuyến tiền liệt lành tính gần đây, vấn đề lo ngại khác được ghi nhận. Ông được chẩn đoán mắc ung thư. Trong thời gian điều trị, bác sĩ khuyên Nhà vua hoãn việc xuất hiện trước công chúng. Ông tiếp tục công việc và thủ tục giấy tờ như thường lệ", Điện Buckingham thông báo.

Vua Charles không mắc ung thư tuyến tiền liệt, song cung điện không thông báo loại ung thư của người đứng đầu nước Anh. Thông qua Điện Buckingham, Nhà vua bày tỏ lòng biết ơn đến đội ngũ y tế vì sự can thiệp nhanh chóng.

"Nhà vua hoàn toàn tích cực về việc điều trị, mong muốn trở lại thực hiện nghĩa vụ công cộng sớm nhất có thể. Bệ hạ chia sẻ tình trạng bệnh để ngăn chặn suy đoán phi lý", Cung điện chia sẻ thêm.

Thông báo được đưa ra một ngày sau sự kiện Ngày Ung thư Thế giới. Theo People, Vua Charles chia sẻ tình trạng bệnh cho hai con trai. Nguồn tin cho biết Thân vương William thường xuyên liên lạc với Vua Charles, trong khi Harry cũng sắp xếp công việc tại Mỹ về Anh thăm cha.

Hiện, Vua Charles rút lui khỏi các nhiệm vụ công sau ca phẫu thuật tuyến tiền liệt, chưa rõ ngày trở lại.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.