Phim của Trấn Thành áp đảo suất chiếu, thu gần 30 tỷ đồng Mùng 1 Tết

0:00 / 0:00
0:00
TPO - "Mai" đang đứng đầu doanh thu phòng vé với 27,9 tỷ đồng sau mùng Một Tết. Tác phẩm của Trấn Thành áp đảo về suất chiếu so với loạt phim Việt như "Gặp lại chị bầu", "Sáng đèn" và Trà".

Theo Box Office Vietnam, đơn vị thống kê phòng vé độc lập, Mai đang đứng đầu doanh thu cuộc đua phim Việt mùa Tết với 27,9 tỷ đồng, tính đến sáng 11/2. Thống kê cuối tuần cho thấy phim bán được tổng cộng 262.481 vé/5.583 suất.

So với phim Việt ra rạp cùng thời điểm, phim do Trấn Thành đầu tư sản xuất gấp đôi suất chiếu, áp đảo với 5.583 suất. Trong đó, Gặp lại chị bầu chỉ 2.461 suất, Sáng đèn với 308 suất và Trà được 238 suất.

Hiện, Gặp lại chị bầu thu 5,2 tỷ đồng, Sáng đèn Trà có nguy cơ trở thành phim Tết doanh thu bết bát với con số lần lượt 445,8 triệu đồng và 515,9 triệu đồng (cùng tính đến sáng 11/2).

Phim của Trấn Thành áp đảo suất chiếu, thu gần 30 tỷ đồng Mùng 1 Tết ảnh 1

Trấn Thành chỉ đạo Phương Anh Đào và Tuấn Trần trên phim trường Mai.

Hai bộ phim nước ngoài vượt suất chiếu và lượng vé bán ra của Trà Sáng đèn là tác phẩm hoạt hình Gia đình x Điệp viên Mã: Trắng, (2,1 tỷ đồng) và bộ phim hài Argylle Siêu điệp viên (1,1 tỷ đồng).

Trước đó, khán giả cho rằng Mai của Trấn Thành đang được nhà rạp ưu tiên, suất chiếu áp đảo loạt phim Việt, phim hoạt hình chiếu Tết. "Lại là Trấn Thành và những người bạn", "Ra rạp toàn thấy Mai và Trấn Thành", "Muốn ủng hộ phim khác mà suất chiếu toàn thấy Mai", khán giả cho ý kiến.

Trả lời câu hỏi của Tiền Phong về việc liệu có hay không chuyện nhà rạp ưu ái hay chèn ép phim khác, đạo diễn Nhất Trung nói "không có khả năng".

Phim của Trấn Thành áp đảo suất chiếu, thu gần 30 tỷ đồng Mùng 1 Tết ảnh 2

Phim về tiểu tam của đạo diễn Lê Hoàng gây thất vọng về nội dung, doanh thu kém.

"Tôi khẳng định nhà rạp nào cũng mong phim thành công để thúc đẩy doanh thu rạp chiếu. Và cũng không có chuyện nhà rạp ép suất chiếu của phim. Có thể tại thời điểm nhất định, phim thành công ở khu vực đó và được ưu tiên suất chiếu hơn", Nhất Trung nói.

Đạo diễn nói thêm thị hiếu xem phim của khán giả từng khu vực, vùng - miền khác nhau, thời gian ra rạp, chọn phim càng không giống: "Có những bộ phim chỉ trụ ở rạp được vài ngày và hết khách. Ở mỗi cụm rạp, công suất chiếu hạn chế. Cho nên việc lên án rạp chiếu, bóc phốt rạp chèn ép phim là không đúng".

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.