Vĩnh Long:

Nhà Phó Bí thư Thị ủy Bình Minh: 'Biệt phủ' xa hoa hay chỉ là nhà cấp 3?

TPO - Theo đại diện chính quyền địa phương, căn nhà của Phó Bí thư Thị ủy Bình Minh có diện tích 5x15m, theo chuẩn xây dựng thì ngôi nhà này chỉ cấp 3, nên "nói là biệt phủ, lớn nhất nhì thị xã là không chính xác".

Tại cuộc họp báo định kỳ quý I - 2019 của UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức hôm nay (12/4), phóng viên nêu câu hỏi về căn nhà của ông Phạm Minh Hoàng - Phó Bí thư thường trực Thị ủy Bình Minh.

Trước đó, có một số thông tin phản ánh ông Phạm Minh Hoàng cất ngôi nhà trên diện tích hơn 2.000m2 tọa lạc tại xã Đông Thành, thị xã Mình Binh, trị giá hàng chục tỷ đồng, chưa kể đồ dùng trang trí trong nhà toàn là hàng xa xỉ, đắt tiền, trồng nhiều cây kiểng...

Tại buổi họp báo, ông Trần Văn Tiền – Phó Chủ tịch UBND thị xã Mình Binh cho biết: "Trước những phản ánh, chúng tôi đã chỉ đạo cơ quan chức năng tiến hành thẩm định, kiểm tra. Thực tế phần đất của ông Hoàng là 1.700m2 bao gồm ngôi nhà mới xây chứ không phải 2.000m2. Phần đất kế bên ngôi nhà là đất của một người ở xã Mỹ Hoà cho ông Hoàng mượn để trồng mai vàng.

Ông Tiền cũng cho biết thêm, theo những hóa đơn, chứng từ mà ông Hoàng cung cấp, ngôi nhà này xây và mua đồ trang trí trong nhà hết khoảng 1,5 tỷ đồng. Căn nhà có diện tích 5x15m, theo chuẩn xây dựng, ngôi nhà này chỉ cấp 3, "nên nói là biệt phủ, lớn nhất nhì thị xã là không chính xác", ông Tiền nói.

Nhà Phó Bí thư Thị ủy Bình Minh: 'Biệt phủ' xa hoa hay chỉ là nhà cấp 3? ảnh 1 Ông Trần Văn Tiền – Phó Chủ tịch UBND thị xã Mình Binh trả lời báo chí.

Tại buổi họp báo, phóng viên cũng đặt câu hỏi về những phản ánh cho rằng nhiều cán bộ nắm giữ vị trí lãnh đạo cấp tỉnh và thị xã Bình Minh được cấp nhiều nền, lô đất có giá trị ở khu dân cư mới; sau đó chuyển nhượng cho người khác, thậm chí có lô đất cấp trùng đất đã có chủ, được bồi thường bằng khu đất khác và nhanh chóng chuyển nhượng cho người khác.

Trả lời về vấn đề này, ông Tiền cho biết, việc cấp đất này có thu tiền sử dụng đất nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ công chức được an tâm công tác. Sự việc xảy ra từ năm 2009. Tuy nhiên, theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại công văn số 3690 ngày 20/12/2013, UBND thị xã Bình Minh cũng đã nghiêm túc kiểm điểm công chức, viên chức và những người có liên quan, trong đó có nguyên chủ tịch UBND thị xã Bình Minh (giai đoạn 2005 – 2012), đồng thời có báo cáo về UBND tỉnh Vĩnh Long.

MỚI - NÓNG