Có 19 kết quả :

Dù hoàn thành cơ bản nhưng đến nay Nhà máy xử lý rác thải nhiệt phân plasma Đông Anh (xã Việt Hùng, huyện Đông Anh) vẫn chưa hoạt động

Khủng hoảng rác Hà Nội: Loay hoay với thủ tục

TP - Hà Nội đã có định hướng phát triển các nhà máy đốt rác công nghệ hiện đại thay cho chôn lấp như hiện nay. Tuy nhiên, công nghệ và thủ tục phức tạp đang là những rào cản khiến các doanh nghiệp không mặn mà với lĩnh vực này.
Tỷ lệ chôn lấp quá cao gây nhiều vấn đề bức xúc. Trong ảnh là bãi chôn lấp rác thải của thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên. Ảnh: Nguyễn Hoài

Xử lý rác thải ở đô thị: Nhiều bất cập

TP - Không chỉ với Hà Nội, xử lý rác thải sinh hoạt là vấn đề nhức nhối ở hầu hết các địa phương trên cả nước. Tỷ lệ chôn lấp quá cao gây mất diện tích đất và ô nhiễm thứ cấp, trong khi các công nghệ mới như đốt rác phát điện hoặc là không thu hút được đầu tư hoặc là xây xong thì không có rác.
Hai chiến sĩ cảnh sát cơ động bị đối tượng quá khích gây thương tích trong đêm 2/9 - ảnh Đức Nguyễn

Họp báo về vụ gây rối trật tự công cộng, cản trở giao thông trên QL1A

TPO - Chiều 4/9, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy  Quảng Ngãi Võ Văn Hào, Phó Giám đốc Sở TT&TT Trần Cao Tánh và Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi, Đại tá Võ Văn Dương đã chủ trì cuộc họp báo để cung cấp thông tin về vụ việc tập trung đông người, gây rối trật tự công cộng, cản trở giao thông, chống người thi hành công vụ trên QL 1, đoạn qua địa bàn xã Phổ Thạnh (Đức Phổ) vào đêm 2/9/2018.
Khu xử lý rác thải Lộc Thủy ngưng hoạt động từ 2 tháng nay, khiến rác thải khu dân cư dồn ứ gây ô nhiễm.

Giải cứu nhà máy rác “triệu đô”

TP - Để “giải cứu” nhà máy rác triệu đô tại Khu xử lý chất thải rắn Lộc Thủy (Phú Lộc, TT-Huế), chính quyền các cấp đang đưa ra các chính sách đặc biệt trong đó  đáng chú ý là việc dân được “đổi” đất tái định cư có giá trị cao gấp đôi so với nơi ở cũ, đồng thời, có thể quay lại thuê đất cũ đã được chính quyền thu hồi để làm ăn, canh tác với giá “0 đồng”.