Cà Mau thông tin nóng vụ hàng trăm xác thai nhi lẫn trong rác

TPO - Có hay không con số hơn 300 xác thai nhi được chôn cất trong khuôn viên Nhà máy xử lý rác thành phố Cà Mau?

Chiều ngày 26/4, UBND thành phố Cà Mau họp báo về vụ việc hơn 300 xác thai nhi lẫn trong rác, được chôn cất tại Nhà máy xử lý rác thải thành phố Cà Mau. 

Ông Lâm Bảo Xuyên, Phó phòng Tài nguyên– Môi trường thành phố, Tổ trưởng Tổ kiểm tra cho biết, chiều hôm qua (ngày 25/4), Tổ công tác làm việc với Nhà máy xử lý rác thải thành phố Cà Mau, được biết, xác thai nhi được chôn ở vị trí khác nhau. 

“Đoàn tiến hành dùng xẻng đào đất để tìm kiếm. Kết quả, phát hiện 2 hũ được cho là chôn thai nhi và sau đó tìm kiếm một số vị trí khác nhưng chưa phát hiện thêm”- ông Lâm Bảo Xuyên nói. 

Cà Mau thông tin nóng vụ hàng trăm xác thai nhi lẫn trong rác ảnh 1

Đông đảo cơ quan báo chí dự họp báo

Sáng nay 26/4, Tổ kiểm tra đoạn bờ bao dài 440 m. Nhà máy xử lý rác thành phố Cà Mau sử dụng xe cơ giới và 3 công nhân hỗ trợ kiểm tra. 

Vị trí thứ nhất, Tổ kiểm tra phát hiện 2 hũ được Nhà máy cho là có đựng xác thai nhi. Bốn vị trí ngẫu nhiên khác, Tổ kiểm tra không phát hiện gì, kết thúc kiểm tra, lập biên bản.

Tuy nhiên, sau đó Nhà máy xử lý rác thải thành phố Cà Mau yêu cầu kiểm tra thêm. Tại vị trí đào đầu tiên đã phát hiện 2 hũ cho là đựng xác thai nhi và tiến hành mở rộng diện tích kiểm tra, phát hiện thêm 5 hũ sành cho là đựng xác thai nhi.   

Như vậy, Tổ kiểm tra thực địa đã phát hiện 9 hủ sành cho là đựng xác thai nhi lẫn trong rác tập kết về Nhà máy xử lý rác thải thành phố Cà Mau.

Ông Phan Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND TP Cà Mau cho biết, Tổ công tác chỉ kiểm tra và phát hiện có các hũ được chôn dưới đất. Do không đủ thẩm quyền và chuyên môn nên không tiến hành mở hũ, không xác định các hũ này có thai nhi hay không.

Có hay không con số hơn 300 xác thai nhi được chôn cất trong khuôn viên Nhà máy xử lý rác thành phố Cà Mau? ông Phan Hoàng Vũ nói Ngày mai chúng tôi sẽ báo cáo UBND tỉnh và UBND tỉnh sẽ có hướng chỉ đạo xử lý. Chúng tôi không có thẩm quyền để có thể tiến hành kiểm tra hết. Chúng tôi chỉ ghi nhận, báo cáo để tỉnh có hướng chỉ đạo, xử lý”. 

Như Tiền Phong thông tin, Cty TNHH Xây dựng – Thương mại - Du lịch Công Lý (chủ sở hữu Nhà máy xử lý rác thải thành phố Cà Mau) có tờ trình gửi UBND tỉnh Cà Mau về việc hỗ trợ xử lý tình trạng thai nhi lẫn trong rác tập kết về Nhà máy rác. Theo đó, từ khi vận hành đến nay (năm 2012-2019) đã có hơn 300 xác thai nhi được bỏ lẫn vào rác, được phát hiện và chôn cất.

Nguồn tin của phóng viên Tiền Phong, Cty TNHH Xây dựng- Thương mại- Công Lý đã 2 lần có trờ trình đến UBND tỉnh Cà Mau tình trạng trên. Lần này, UBND tỉnh Cà Mau 2 lần có công văn chỉ đạo ngành chức năng vào cuộc xử lý dứt điểm vì dư luận “sốc”.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm